Tôn chỉ hợp tác

Hoạt động hợp tác phát triển nhằm hướng tới thực hiện Chiến lược phát triển của Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN) trong giai đoạn 2015 – 2020 và tầm nhìn tới năm 2030 với mục tiêu trở thành cơ sở giáo dục đại học hàng đầu trong cả nước trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực bậc cao và khoa học công nghệ tiên tiến, được xếp hạng trong số các trường đại học có uy tín trong khu vực và trên thế giới.
      Với nỗ lực và mong muốn “hợp tác để phát triển”, Trường ĐHCN đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ. Kể từ khi thành lập đến nay, Trường ĐHCN đã thiết lập được mạng lưới liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi văn hoá, trao đổi sinh viên… với hơn 70 trường đại học, viện nghiên cứu trên thế giới, đón tiếp hàng trăm đoàn đại biểu, chuyên gia, giáo sư, giảng viên đến Trường công tác, các học viên nước ngoài đến học tập và thực tập tại Trường. Bên cạnh đó, mỗi năm có khoảng hơn 100 đoàn giảng viên, sinh viên của Trường đi tham dự các chương trình học bổng, trao đổi sinh viên, giảng viên, hội thảo khoa học… tại các trường đối tác nước ngoài.              
      Trường ĐHCN không chỉ mở rộng quan hệ hợp tác giáo dục mà còn hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế có uy tín nhằm tạo kết nối người học – nhà trường và doanh nghiệp cũng như huy động được các nguồn tài trợ, học bổng từ các tổ chức, các tập đoàn kinh tế và doanh nghiệp lớn.Ngoài ra, Nhà trường còn chủ trì và phối hợp tổ chức nhiều hội nghị hội thảo quốc tế chuyên ngành uy tín, gây được tiếng vang trong nước và quốc tế.
      Trong thời gian tới, hoạt động hợp tác phát triển của Trường ĐHCN sẽ được triển khai theo những hướng cơ bản sau:      
       – Củng cố quan hệ hợp tác với các đối tác chiến lược, truyền thống; mở rộng quan hệ hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế.        
      – Phát triển hoạt động nghiên cứu phối hợp với nước ngoài; tiếp nhận và chuyển giao công nghệ đào tạo và nghiên cứu với các trường đại học nước ngoài có chất lượng và uy tín cao.
       – Tăng cường quảng bá hình ảnh nhằm thu hút sinh viên và học giả quốc tế tới học tập và làm việc, tạo môi trường học thuật mang tính quốc tế cao.          
       – Tổ chức các hội nghị, hội thảo, diễn đàn mang tầm khu vực và thế giới nhằm mở rộng quan hệ, tìm kiếm đối tác, quảng bá hình ảnh Nhà trường một cách rộng rãi.

Bài viết liên quan