Tiếp đoàn Hiệp hội hợp tác kinh doanh nông nghiệp Hà Lan – Việt Nam

     Ngày 12/08/2022, Khoa Công nghệ nông nghiệp (Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội) đã đón tiếp đoàn Hiệp hội hợp tác kinh doanh nông nghiệp Hà Lan – Việt Nam tại Hà Nội do ông Henk Van Eijik – Chủ tịch Hiệp hội, là Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Trường.

    Buổi làm việc do GS.TS. Lê Huy Hàm – Chủ nhiệm Khoa Công nghệ nông nghiệp, TS. Lê Thị Hiên – Phó Chủ nhiệm khoa và TS. Phạm Minh Triển – Phó Chủ nhiệm khoa chủ trì.

     Đáp lại sự quan tâm của đoàn Hiệp hội hợp tác kinh doanh nông nghiệp Hà Lan – Việt Nam, GS. TS. Lê Huy Hàm đã giới thiệu với đoàn công tác về các hoạt động giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học của Khoa Công nghệ nông nghiệp nói riêng và Trường ĐHCN nói chung. Dựa trên thế mạnh hai bên đã trao đổi về triển vọng hợp tác phát triển của mảng nông nghiệp nông nghiệp kỹ thuật số tại Việt Nam. Về đào tạo, bước đầu Hiệp hội sẽ căn cứ vào chương trình đào tạo để tổ chức các khóa học online để tăng tính thực tiễn cho sinh viện, đồng thời tạo điều kiện  để sinh viên khoa CNNN đi thực tập tại các doanh nghiệp thuộc hiệp hội; . Bên cạnh đó, Hiệp hội sẽ cùng kết nối để lan tỏa thông tin về Hội nghị Ứng dụng Công nghệ thông tin trong nông nghiệp trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APFITA 2022) đến các thành viên của Hiệp hội và các đối tác liên quan tại Hà Lan. Qua đó, Khoa CNNN và đại diện Hiệp hội đã cùng bàn thảo hướng triển khai các hợp tác trong thời gian tới về lĩnh vực công nghệ nông nghiệp.

GS. TS. Lê Huy Hàm (áo xanh)

   Ông Henk Van Eijik đại diện cho đoàn công tác của Hiệp hội đã bày tỏ niềm vui mừng được đến thăm và hiểu hơn về những thành tựu cũng như thế mạnh của Trường và Khoa trong đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Ông Henk Van Eijik (áo trắng)

    Trong không khí trao đổi cởi mở, nhiệt thành, hai bên đã thảo luận và thống nhất sẽ nỗ lực thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Hiệp hội với các trường đại học, cơ quan ở Hà Lan.

Hiệp hội Hợp tác kinh Doanh nông nghiệp Hà Lan – Việt Nam là một tổ chức hợp tác giữa các doanh nghiệp, Viện nghiên cứu, Tổ chức Chính phủ của Hà Lan và Việt Nam trong lĩnh vực trồng trọt. Hiệp hội được thành lập từ năm 1999, ban đầu là hiệp hội của các doanh nghiệp Hà Lan có hoạt động kinh doanh đầu tư tại Việt Nam. Sau này, hiệp hội kết nạp thêm thành viên là doanh nghiệp, cá nhân Việt Nam có hoạt động kinh doanh đầu tư giữa hai nước.

Đến nay, Hiệp hội có hơn 100 thành viên, gồm cả những doanh nghiệp lớn đã đầu tư tại Việt Nam từ rất sớm như Heineken, Friesland Campina, Nedspice Holdings, Philips, De Heus, Unilever… Ngoài ra, Hiệp hội có mạng lưới liên kết chặt chẽ với Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội, EuroCham, Ban Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)…

(UET-News)

Bài viết liên quan