Chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Kyushu, Nhật Bản Mùa Thu năm 2020

     Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có công văn thông báo về chương trình “Trao đổi sinh viên tại Đại học Kyushu, Nhật Bản trong năm học 2019-2020”. Thông tin chi tiết về chương trình như sau:

     1. Đối tượng tham gia: Sinh viên/học viên cao học;

     2. Thời gian tham gia: 01 học kỳ hoặc 01 năm (bắt đầu từ học kỳ I năm học 2020 – 2021;

     3. Chỉ tiêu: 05 người học trong toàn ĐHQGHN.

    4. Kinh phí tham gia chương trình: Người học tham dự chương trình trao đổi được miễn học phí, các chi phí sinh hoạt khác người học tự chi trả (bảo hiểm, chi phí ăn, ở tại Nhật Bản…). Người học có cơ hội được lựa chọn để nhận học bổng JASSO trị giá 80.000 Yen/tháng hoặc học bổng của chính phủ Nhật Bản.

     5. Điều kiện tham dự chương trình

    – Là sinh viên đại học năm thứ 2, năm thứ 3 hoặc học viên cao học đã học tối thiểu 01 học kỳ;

    – Có điểm trung bình chung các học kỳ tới thời điểm nộp hồ sơ tối thiểu 3.20/4.0

    – Trình độ ngoại ngữ:

    +) Tiếng Anh: Tối thiểu sinh viên phải có một trong những chứng chỉ TOEFL iBT 70 hoặc IELTS 6.0 (Không chấp nhận chứng chỉ TOEIC).

    +) Tiếng Nhật: Tối thiểu sinh viên phải có chứng chỉ N2 trở lên.

 – Chi tiết các yêu cầu tham khảo tại tài liệu đính kèm và website của KU: “http://www.isc.kyushu-u.ac.jp/intlweb/en/admission/exchangetop

    6. Hồ sơ đăng ký:

    + Đơn đăng ký (Mẫu số 01 – Application form- Out bound students);

    + Bảng điểm (bằng tiếng Anh) có xác nhận của đơn vị đào tạo;

    + Chứng chỉ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu của chương trình.

    + Photo Hộ chiếu.

    + Giấy khám sức khỏe.

   – Hồ sơ theo yêu cầu của KU: Sinh viên/học viên truy cập website “http://www.isc.kyushu-u.ac.jp/intlweb/en/admission/exchangetop” để tải các mẫu đăng ký riêng của KU.

    * Lưu ý:

   – Sinh viên/học viên cần lưu các tài liệu thành từng file PDF để hoàn thiện hồ sơ online.

   – Sinh viên/học viên lưu thông tin theo mẫu: *Tên sinh viên_Tên file*. Ví dụ: “NguyenHaLinh_Academic Transcript” để gửi đối tác khi có yêu cầu.

    Hồ sơ nộp cần được đựng trong túi hồ sơ có kích thước 25cm x 43cm, mặt ngoài túi hồ sơ ghi đầy đủ các thông tin cá nhân và ghi “Tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Kyushu, Nhật Bản”. Hồ sơ không trả lại.

     Nhà trường thông báo để sinh viên được biết. Sinh viên có thể tìm hiểu kỹ các thông tin về chương trình Application-Packet-PDF-1; [Kyushu University] Application to exchange programs for 2020 fall, nếu đủ điều kiện và có nguyện vọng tham gia chương trình thì có thể nộp hồ sơ theo quy định tại Phòng Công tác sinh viên (Phòng 104-E3) trước 17h00, thứ Năm, ngày 13/02/2020.

Bài viết liên quan