Mở rộng cơ hội hợp tác đào tạo với Trường Đại học Clermont Auvergne (UCA), Cộng hòa Pháp

   Ngày 30/11/2022, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã đón tiếp đoàn cán bộ của Viện Kỹ thuật Clermont – Đại học Clermont Auvergne (UCA), Cộng hòa Pháp gồm GS. Nguyễn Việt Hưng – Giám đốc quan hệ quốc tế trường ISIMA và GS. Mourad Baio – Giám đốc phòng thí nghiệm LIMOS.

   Tham dự buổi làm việc về phía ĐHQGHN có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc phụ trách Đào tạo. Về phía Trường ĐH Công nghệ có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Nguyễn Hoài Sơn – Trưởng phòng KHCN&HTPT, TS. Nguyễn Ngọc An – Phó Trưởng phòng KHCN&HTPT, PGS.TS. Nguyễn Phương Thái – Trưởng phòng Đào tạo cùng đại diện lãnh đạo khoa Điện tử viễn thông, khoa Công nghệ thông tin.

GS. Mourad Baio giới thiệu về thế mạnh nghiên cứu của phòng thí nghiệm LIMOS

   Đáp lại sự quan tâm của đoàn đến từ Viện Kỹ thuật Clermont, TS. Nguyễn Ngọc An đã giới thiệu với đoàn công tác về các hoạt động giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường ĐH Công nghệ nói riêng và ĐHQGHN nói chung. Thông qua việc giới thiệu của GS. Mourad Baio và GS. Nguyễn Việt Hưng về thế mạnh đào tạo, nghiên cứu của Viện Kỹ thuật Clermont và UCA. Trên cơ sở đó, hai bên đã trao đổi về triển vọng hợp tác phát triển về đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông. Về đào tạo, bước đầu hai bên sẽ căn cứ vào chương trình đào tạo để xây dựng các hợp tác về đào tạo thạc sĩ, học bổng chuyển tiếp hoặc đồng hướng dẫn luận văn, luận án.

GS. Nguyễn Việt Hưng giới thiệu về thế mạnh đào tạo, nghiên cứu của Viện Kỹ thuật Clermont

TS. Nguyễn Ngọc An giới thiệu các hoạt động giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN

  Trong không khí trao đổi cởi mở, nhiệt thành, hai bên đã thảo luận và thống nhất sẽ nỗ lực thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Đại học Clermont Auvergne với Trường ĐH Công nghệ nói riêng và ĐHQGHN nói chung.

TS. Võ Đình Hiếu (thứ 3, từ trái sang) – Phó Chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin giới thiệu với đoàn cán bộ của Viện Kỹ thuật Clermont tổng quan về Khoa 

Trường Đại học Clermont Auvergne  (UCA), Cộng hòa Pháp là một trường đại học nghiên cứu công lập được hợp thành từ 2 trường đại học Auvergne và Blaise-Pascal vào ngày 01/01/2017, liên tục được xếp hạng là một trong các trường đại học hàng đầu của Pháp. Trường đào tạo đa dạng lĩnh vực về luật, kinh tế và quản lý, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn… Hiện nay, Trường có 40 phòng thí nghiệm trong đó có phòng thuộc hệ thống các phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu của Pháp, nghiên cứu các lĩnh vực như khoa học đời sống và y tế, nghiên cứu các lĩnh vực thuộc các ngành trong trường và công nghệ. Clermont Auvergne INP được thành lập năm 2021 với thành viên là 3 trường kỹ thuật Clermont (ISIMA, SIGMA Clermont và Polytech Clermont). Hiện nay, Viện có 2.510 sinh viên và 190 nghiên cứu sinh được đào tạo chuyên ngành về khoa học kỹ thuật.

(UET-News)

Bài viết liên quan