Tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo sau đại học với Đại học California, Irvine (Mỹ)

Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị với các cơ sở đào tạo lĩnh vực công nghệ kỹ thuật và tăng cường cơ hội học tập, nghiên cứu trong môi trường quốc tế cho giảng viên, sinh viên, ngày 19/12/2023, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã gặp gỡ và làm việc với đại diện và Trường Kỹ thuật Samueli – Đại học California Irvine – UCI (Mỹ).

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường ĐH Công nghệ có TS. Nguyễn Ngọc An – Phó Trưởng phòng Khoa học công nghệ và hợp tác phát triển, PGS. TS. Trương Ninh Thuận – Viện trưởng Viện Hàng không vũ trụ; TS. Dương Lê Minh – Phó Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin. Về phía đoàn công tác có PGS. TS. Lily Wu – Giám đốc các chương trình quốc tế, Trường Kỹ thuật Samueli, Đại học California, Irvine; PGS. TS. Đặng Quốc Việt – Phụ trách đào tạo, Khoa Điện và Khoa học máy tính, Trường Kỹ thuật Samueli, Đại học California, Irvine; bà Amy Pham – Chủ nhiệm chương trình Thạc sĩ MECPS-Hệ thống IoT.

Hai bên đã tiến hành thảo luận về những cơ hội hợp tác liên quan đến liên kết đào tạo đối với sinh viên tốt nghiệp các ngành đào tạo của Khoa Công nghệ thông tin và Viện Công nghệ Hàng không vũ trụ. Theo đó, sinh viên tham gia chương trình thạc sĩ 1 năm tại UCI sẽ được hỗ trợ về việc làm tại Mỹ, học bổng cùng các cơ hội học Tiến sĩ tại trường. Bên cạnh việc thảo luận, đoàn công tác đánh giá cao khung chương trình đào tạo của hai đơn vị và phù hợp với các chương trình thạc sĩ tại UCI.

Hai bên thảo luận về những cơ hội hợp tác

Đại diện các trường đối tác đề xuất hợp tác với Nhà trường trong việc đồng hướng dẫn các capstone project cho các học viên cao học của các chương trình tại UCI, từ đó tạo tiền đề cho sự hợp tác bền vững và tốt đẹp giữa hai bên.

Đoàn đại diện Trường Kỹ thuật Samueli – Đại học California, Irvine (Mỹ)

Qua các nội dung trao đổi, PGS. TS. Trương Ninh Thuận – Viện trưởng Viện Hàng không vũ trụ và TS. Dương Lê Minh – Phó Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin đánh giá cao các chương trình thạc sĩ của UCI với định hướng công nghiệp, tạo cơ hội việc làm tại Mỹ cho sinh viên, và cho biết các chương trình đào tạo được UCI giới thiệu phù hợp với chương trình đào tạo của hai đơn vị.

PGS. TS. Trương Ninh Thuận (bên trái) và TS. Dương Lê Minh

Buổi làm việc đã đánh dấu một bước tiến mới trong quá trình hoạt động của Trường ĐH Công nghệ và ĐH California Irvine, đồng thời, là cơ sở để hai trường đại học thảo luận, đề xuất những lĩnh vực hợp tác tiếp theo trong đào tạo và nghiên cứu.

ĐH California Irvine (UCI) là một trường có quy mô và uy tín bậc nhất tại Mỹ, được tạp chí U.S. News & World Report xếp hạng trong top 10 trường ĐH công lập tốt nhất nước Mỹ. Trường thuộc hệ thống trường ĐH danh tiếng University of California (UC) và được công nhận rộng rãi tại Mỹ như một trường “đại học Ivy công lập” (public Ivy) – thuật ngữ chỉ những trường ĐH công lập có chất lượng giáo dục tốt nhất tại Mỹ, tương đương với các trường thuộc khối Ivy League. Với phương châm xây dựng nền móng cho thành công thông qua giáo dục, UCI luôn chú trọng xây dựng các chương trình học sáng tạo và thiết thực nhằm mang lại những thay đổi tích cực cho cuộc sống và sự nghiệp tương lai của học sinh, sinh viên.

(UET-News)

Bài viết liên quan