3 học bổng tháng 10 sinh viên không nên bỏ lỡ

     Bạn là một sinh viên có hoàn cảnh khó khăn muốn phát huy những khả năng có sẵn để có thêm một khoản hỗ trợ nho nhỏ theo đuổi ước mơ? Hay đơn giản, bạn muốn có một khoản tài chính để hỗ trợ trong cuộc sống sinh viên cũng như phục vụ sở thích cá nhân? Sau đây là một số chương trình học bổng hỗ trợ tại Việt Nam và trao đổi sinh viên ở nước ngoài của trường mà bạn không thể bỏ qua trong tháng 10/2017.

  • Học bổng Đồng hành Singapore học kì I năm học 2017-2018

     Học bổng Đồng hành Singapore được thành lập từ năm 2001 tới nay bởi các nhóm sinh viên Việt Nam du học tại nước ngoài. Với mong muốn tiến bước cùng các bạn sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn và hiếu học thông qua việc trao những suất học bổng có giá trị của quỹ.

    Học bổng Đồng hành Singapore dành riêng cho sinh viên năm nhất và năm hai. Với số tiền học bổng khá lớn 4.000.000 đồng/sinh viên/học kì đủ để chi trả cho một học kỳ tại trường hoặc có những dự định phát triển bản thân trong năm học. Yêu cầu của Học bổng Đồng hành cũng dễ dàng hơn so với những học bổng khác chỉ cần sinh viên có tư cách đạo đức tốt, học lực khá trở lên hoặc hoàn cảnh gia đình khó khăn. Tuy nhiên, do những ưu điểm đáng kể trên nên số lượng hồ sơ xin học bổng lớn, có tính cạnh tranh cao và nếu đạt được bạn phải cam kết duy trì kết quả tốt trong quá trình học tập của mình.

Thông tin chi tiết : Học bổng Đồng hành Singapore

  • Học bổng Shinnyo

     Học bổng Shinnyo được thực hiện ở Việt Nam từ năm 2006 và đã trao cho hơn 70 sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Tổ chức Shinnyoen hy vọng, những suất học bổng này sẽ giúp đỡ và khuyến khích tinh thần học tập của các bạn sinh viên.

     Năm nay, quỹ học bổng Shinnyo tiếp tục đồng hành cùng các bạn sinh viên Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Với số tiền 300 USD/SV/năm học (tương đương 6.600.000VND) là một khoản hỗ trợ tương đối lớn với cuộc sống học tập và sinh hoạt của một sinh viên.

     Học bổng Shinnyo khá dễ đạt được đối với những bạn đã từng nhận học bổng này từ các năm trước. Các bạn sẽ được ưu tiên nhiều suất học bổng hơn và có những yêu cầu đạt học bổng dễ dàng hơn.

     Đối với các bạn năm nhất, chỉ cần có kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia, chưa yêu cầu quá trình học tập trên đại học.Tuy nhiên, số suất học bổng dành cho sinh viên năm thứ nhất còn khá hạn chế (chỉ có 3 suất nhận học bổng lần đầu, 07 suất đã từng nhận học bổng hoặc bổ sung).  

    Thông tin chi tiết: Học bổng Shinnyo 

  • Học bổng tài năng Samsung STP 2017

    Học bổng tài năng Samsung STP (Samsung Talent program) nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa SAMSUNG và các trường Đại học lớn miền Bắc nhằm thúc đẩy tạo nên nền tảng tri thức và kỹ năng vững chắc cho các Kỹ sư/Cử nhân tương lai trên con đường đi đến thành công. Đặc biệt, Samsung cũng là một trong những đối tác có quan hệ hợp tác bền vững với Trường Đại học công nghệ.

   Học bổng dành riêng cho các bạn sinh viên năm cuối sắp ra trường. Trị giá của mỗi suất học bổng lên tới 54 triệu VND tiền mặt và cơ hội việc làm tại Samsung R&D Hà Nội sau khi tốt nghiệp ra trường. Bên cạnh đó bạn còn có cơ hội trau dồi kiến thức, kĩ năng để làm hành trang cho công việc sau này. Tuy nhiên, tiêu chí tuyển chọn và phạm vi của học bổng này dành cho các trường đại học trên toàn miền Bắc nên tính cạnh tranh cũng rất cao.

    Thông tin chi tiết: Học bổng tài năng Samsung 

 


(UET-News)

Bài viết liên quan