Nam sinh ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông – vượt qua chính mình để trở thành thủ khoa tốt nghiệp

   Lương Đức Huy, sinh viên khóa QH-2018-I/CQ ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông (khoa Điện tử viễn thông) là 1 trong 4 thủ khoa tốt nghiệp Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội với kết quả học tập toàn khóa xuất sắc đạt 3.76.

Lương Đức Huy (thứ ba, bên phải sang) nhận bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN

    Năm 2018, khi bước chân vào trường đại học, Đức Huy gặp rất nhiều khó khăn khi không tự tin vào chính bản thân mình vì đã trải qua kỳ thi đại học với điểm số không đạt như kỳ vọng của bản thân.

    Bốn năm sau, từ một cậu sinh viên không tự tin năm nào, Đức Huy đã trở thành một trong bốn thủ khoa tốt nghiệp của Trường ĐHCN với kết quả học tập 3.76/4.0. Đức Huy kể sau thời gian đầu vào trường đại học, Huy không tự tin vào chính mình, tuy nhiên với việc cố gắng và có được kết quả học tập của năm thứ nhất tốt, Huy đã tự tin vào chính mình hơn và nhận ra rằng mình cần phải vượt qua chính bản thân mới có thể thành công. “Mỗi người sẽ có những định nghĩa khác nhau về việc vượt lên chính mình, nhưng đối với em có những khoảng thời gian trong 4 năm đại học đã vượt qua giới hạn và vùng an toàn của bản thân. Em cảm thấy rất vui vì những nỗ lực của bản thân khi kết thúc năm nhất với điểm số khá ổn và đạt học bổng hoặc khi hoàn thành kết quả công trình nghiên cứu khoa học đầu tiên vào năm thứ 3. Những sự kiện đó đều mang lại cho em sự tự tin lớn hơn vào bản thân và tin rằng con đường mình đang lựa chọn là đúng đắn” – Huy chia sẻ.

    Song song việc học tập, Huy còn có niềm đam mê nghiên cứu khoa học, nghiên cứu khoa học không những giúp Huy nắm chắc kiến thức mà còn tiếp cận hơn với những kiến thức mới, phát triển và rèn luyện các kỹ năng tư duy sáng tạo, các kỹ năng mềm trong đó có kỹ năng thuyết trình, đồng thời cũng cho Huy cơ hội mở rộng mối quan hệ với các thầy cô, các anh chị và bạn bè. Một trong những “bí kíp” giúp Huy trau dồi kỹ năng, bồi dưỡng chuyên môn chính là các hoạt động của câu lạc bộ. Huy cho biết: “Hai năm đầu tiên vào đại học em đã dành nhiều thời gian tham gia câu lạc bộ HRTech và UETX cùng các hoạt động ngoại khóa ở trường. Các lớp học do câu lạc bộ tổ chức về học thuật cùng với các buổi họp thực sự đã giúp em rất nhiều không chỉ về kiến thức môn học mà còn về định hướng bản thân”.

Lương Đức Huy nhận bằng tốt nghiệp tại lễ bế giảng

    Sau khi tốt nghiệp, mặc dù có lời mời làm việc từ một công ty công nghệ sau khi trải qua kỳ thực tập hè và được công ty đánh giá cao, tuy nhiên Huy lại muốn thử sức mình ở một công ty đầu tư tài chính. Đối với Huy, ra trường cũng chỉ là mới bắt đầu, Huy còn phải tiếp tục nỗ lực, cố gắng để thành công với lựa chọn của mình.

–  Thành tích nghiên cứu khoa học:                                                          

+ Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp khoa: giải Nhì năm học 2020-2021, giải Nhất năm học 2021-2022.

+ 02 công trình khoa học đã được đăng trên kỷ yếu của các Hội nghị/Hội thảo

–  Thành tích học tập:

+ Học bổng khuyến khích học tập các năm học 2018-2019, năm học 2019-2020, kì 1 năm học 2020-2021, năm học 2021-2022.

+ Học bổng tài năng Vingroup năm 2019-2020.

+ Danh hiệu Sinh viên 5 tốt: cấp Thành Phố (năm 2019-2020); cấp trường (năm 2018-2019, năm 2020-2021).

(UET-News)

Bài viết liên quan