Đăng ký nhận học bổng Microsoft – Youthspark, năm học 2017 – 2018

       Căn cứ Thỏa thuận thực hiện chương trình học bổng Microsoft – Youthspark dành cho nữ sinh ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin năm học 2017 – 2018, giữa trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội và Trung tâm Giáo dục và Phát triển, trường Đại học Công nghệ thông báo thông tin chi tiết về học bổng dành cho sinh viên đại học hệ chính quy, Trường Đại học Công nghệ như sau:
 
1. Chỉ tiêu học bổng: Gồm 10 suất.
2. Trị giá mỗi suất học bổng: 600 USD/sinh viên.
3. Đối tượng: thỏa mãn các điều kiện sau:
        – Nữ sinh viên học năm thứ 2, năm thứ 3 trong năm học 2017-2018 (khóa QH-2015, và QH-2016) của Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc Gia Hà Nội theo học ngành Khoa học máy tính và ngành Công nghệ thông tin.
       – Nữ sinh viên có tài năng và thể hiện được sự cam kết theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin hoặc liên quan đến ứng dụng Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính trong các lĩnh vực khoa học công nghệ liên quan (thể hiện trong đơn đề nghị cấp học bổng theo mẫu).
      – Ưu tiên xét chọn tiếp những bạn đã được nhận học bổng YouthSpark trong năm 2016-2017, có kết quả học tập tốt và cam kết với chương trình.
      – Ưu tiên nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn.
4. Điều kiện được cấp học bổng:
      – Đăng ký theo học ngành Khoa học máy tính và ngành Công nghệ thông tin.
     – Thể hiện được tài năng, sự đam mê và quyết tâm theo đuổi ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin qua Thư xin cấp học bổng (motivation letter) và một bài luận.
     – Vượt qua vòng phỏng vấn do một ban tuyển chọn gồm đại diện của Microsoft, đại diện của Chương trình học bổng nữ sinh, đại diện của nhà trường, và chuyên gia từ giới công nghệ xét duyệt.
5. Quyền lợi của sinh viên nhận học bổng:
        – Được cấp học bổng trị giá tương đương với 600 USD (Sáu trăm đô la Mỹ) trong năm học 2017-2018.
       – Được tham gia các chương trình giao lưu, tình nguyện, trải nghiệm thực tế, cơ hội thực tập và đào tạo kỹ năng nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng do chương trình học bổng hoặc Microsoft tổ chức.
6. Điều khoản và thủ tục rút khỏi chương trình
      Nếu em sinh viên nào muốn rút khỏi chương trình vì lý do khách quan, em đó sẽ phải gửi đơn xin rút khỏi chương trình và nêu cụ thể lý do. Đơn này phải có chứng nhận và cam kết của cha mẹ về việc sẽ hoàn trả lại cho chương trình những khoản học bổng đã được phát nhưng chưa dùng hết.
       Với trường hợp các em không đạt được kết quả học tập như chương trình đề ra, mặc dù đã được Ban quản lý dự án động viên và hỗ trợ, Ban quản lý dự án sẽ gửi thông báo chấm dứt học bổng với sinh viên đó và yêu cầu hoàn trả những khoản học bổng đã được cấp nhưng chưa dùng hết cho Ban quản lý dự án.
       Những trường hợp kể trên sẽ không được phép tham gia dự tuyển vào chương trình học bổng này nữa.
7. Thời gian thực hiện chương trình
       • Tháng 7-8/2017: Trường ĐH tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ đăng ký nhận học bổng
      • Tháng 9/2017: Phỏng vấn ứng viên (Giám khảo phỏng vấn bao gồm: Đại diện trường Đại học, đại diện CED, đại diện Microsoft, đại diện doanh nghiệp tại địa phương)
      • Tháng 10/2017: Trao học bổng
      • Tháng 11/2017: Tập huấn kĩ thuật và nghề nghiệp
      • Tháng 3/2018: Tọa đàm “Nữ giới với công nghệ”
     • Tháng 10/2017 đến 7/2018: Cấp học bổng và theo dõi/giám sát nữ sinh; Hỗ trợ, phối hợp tổ chức thực hiện các chương trình đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, thực tập,… cho nữ sinh nhận học bổng.
      Với sự hỗ trợ của tài chính từ Microsoft, CED sẽ hỗ trợ cho các bạn nữ sinh được nhận học bổng với số tiền $600 USD. Số tiền học bổng được chia làm 3 đợt. Ngoài sự hỗ trợ về tài chính, CED sẽ tổ chức các chương trình tập huấn, các hoạt động tình nguyện và hỗ trợ cộng đồng. CED sẽ tổ chức các chương trình giao lưu và giúp các em có thêm kiến thức và kĩ năng mới.
8. Hồ sơ đăng ký học bổng
       • Đơn xin cấp học bổng (motivation letter – theo mẫu):  cần có 02 đơn. Sinh viên nhập thông tin vào link dưới đây và kèm 1 bản đánh máy trong hồ sơ 
       • Bản khai hoàn cảnh gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương; hoặc Chứng nhận thu nhập của cha mẹ có xác nhận của cơ quan nơi cha mẹ công tác;
       • Bản sao sổ hộ khẩu gia đình có công chứng;
       • Bản sao các chứng nhận được giải (từ cấp 3 đến đại học nếu có)
       • Bảng điểm GPA từ 2.5 trở lên (hệ 4) các học kỳ của sinh viên.
      • Viết bài luận 1.000 từ với chủ đề “Ước mơ, kế hoạch, nghề nghiệp tương lai của tôi”. Sinh  viên nhập thông tin bài luận vào link này
       Tất cả các giấy tờ trên yêu cầu sinh viên xếp theo thứ tự, đựng trong túi hồ sơ riêng có kích thước 25cm x 34 cm, mặt ngoài túi hồ sơ ghi đầy đủ các thông tin (xét tuyển học bổng Microsoft, năm học 2017 – 2018. Họ và tên, Ngày sinh, Địa chỉ Khoa – Trường, Điện thoại, Email, danh mục các loại giấy tờ). Hồ sơ đã nộp không trả lại.
       Sinh viên tìm hiểu kỹ các thông tin về học bổng trên và đăng ký tham gia chương trình học bổng nếu đủ điều kiện. Hồ sơ đăng ký học bổng của sinh viên nộp tại Phòng Công tác sinh viên (P.104-E3) chậm nhất đến 16h30 thứ Ba ngày 22/8/2017.
        Nhà trường sẽ không giải quyết bất cứ trường hợp nào nộp đơn đăng ký sau thời hạn nói trên!
Attachment Size
Học bổng Microsoft YouthSpark dành cho nữ sinh ngành khoa học máy tính và CNTT. year2.doc 90 KB
AGREEMENT DHCN-  year2.doc 90 KB

Bài viết liên quan