Đăng ký nhận học bổng Đồng hành Singapore, học kì I năm học 2017-2018

    Ngày 04/10/2017, trường Đại học Công nghệ nhận được thông báo về việc “xét chọn sinh viên nhận học bổng Đồng hành Singapore kì 33, học kì I năm học 2017-2018”.

    Quỹ học bổng Đồng Hành được thành lập từ năm 2001 bởi một nhóm sinh viên Việt Nam du học tại Pháp với mong muốn giúp đỡ các bạn sinh viên, học sinh ở Việt Nam, có hoàn cảnh khó khăn và hiếu học. Học bổng được trao vào cuối mỗi kì học dựa trên kết quả xét tuyển hồ sơ của kì học đó. Năm 2013 Đồng Hành (ĐH) được mở rộng bởi một nhóm các du học sinh tại Singapore để thành lập “Quỹ Học Bổng ĐH Singapore” với mong muốn tiến bước cùng các bạn sinh viên Việt Nam thông qua các suất học bổng của Quỹ.

    Thông tin chi tiết về học bổng Đồng hành Singapore kì 33 dành cho sinh viên đại học hệ chính quy, Trường Đại học Công nghệ như sau:

1. Đối tượng và tiêu chí

– Có 02 đối tượng:

* Sinh viên học năm thứ nhất và năm thứ hai.

Tiêu chí xét chọn:

+ Hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, không đủ trang trải chí phí sinh hoạt, học tập.

+ Tư cách đạo đức tốt, học lực từ khá trở lên.

+ Có tinh thần vượt khó vươn lên để đạt được ước mơ.

+ Chưa được nhận/đề xuất học bổng ngoài ngân sách nào trong năm học 2017-2018.

     * Các bạn đã được xét trao học bổng những lần trước vẫn có thể tiếp tục nộp hồ sơ để được xét trao học bổng trong học kỳ này nếu đáp ứng được các điều kiện về Tiêu chí xét chọn nêu trên.

2. Mức học bổng: 4.000.000 đồng/sinh viên/học kì;

Sinh viên cam kết gửi kết quả học tập của hai kì học tiếp theo cho Đồng Hành sau khi nhận được học bổng.

3. Hồ sơ xin học bổng

      Hồ sơ trực tuyến: Các bạn truy cập vào trang web donghanh.net, mục “Nộp hồ sơ trực tuyến” và hoàn thành hồ sơ trước 23h59 ngày 05/11/2017. Hồ sơ trực tuyến bao gồm:

+ Bản khai sơ yếu lý lịch, phiếu thông tin, đơn xin học bổng (bằng cách điền vào form trực tuyến). 

      + Bảng điểm các kì bạn đã học ở đại học (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp và điểm thi đại học đối với các bạn SV năm nhất chưa có bảng điểm ở đại học), mỗi bảng điểm hoặc giấy chứng nhận nộp 01 bản scan.

     + Các chứng nhận khác (nếu có): hoàn cảnh khó khăn, kết quả thi học sinh giỏi, hoạt động Đoàn… (mỗi chứng nhận nộp 01 bản scan).

Một số lưu ý:

     * Đơn xin học bổng là một yếu tố rất quan trọng khi làm hồ sơ xin học bổng, cũng là nơi dễ nhất để các bạn sinh viên đề đạt được tâm tư, nguyện vọng của mình. Câu chữ có thể không hay, chỉ cần đầy đủ và rõ ý. Các bạn sinh viên không nên bỏ trống phần này, vì đây là nơi    giám khảo quyết định bạn có thật lòng muốn đạt được học bổng hay không và có thật sự xứng đáng hay không, vì thế hãy đầu tư một chút thời gian vào đây.

     * Đồng Hành chỉ yêu cầu kết quả học tập ở bậc Đại học, hoặc kết quả  thi tốt nghiệp và Điểm thi Đại học cho những bạn sinh viên chưa có bảng điểm năm nhất, vì thế là hoàn toàn không cần thiết khi các bạn nộp kèm các bằng khen, bảng điểm học tập của các cấp học trước, trừ khi đó là bằng khen, chứng nhận của các kỳ thi HSG , tài năng của địa phương, khu vực hoặc quốc gia, hay chứng nhận thành tích trong các chương trình hoạt động Cộng đồng.

4. Lịch nộp hồ sơ và phỏng vấn

– Sinh viên thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến cần hoàn thành trước 23h59 ngày 05/11/2017.

– Kết quả được thông báo tại các trường và tại trang web donghanh.net, dự kiến vào ngày: 17/12/2017.

– Lễ trao học bổng dự kiến được tổ chức trong khoảng từ tháng 01-02/2018.

    Mọi thắc mắc, xin liên hệ tại phòng CTSV trường Đại học Công nghệ hoặc gửi email về :  contact-DHSing@donghanh.net.  Website: http://donghanh.net/

Trân trọng thông báo.

Bài viết liên quan