Vinh quang Việt Nam 2022 gọi tên Nguyễn Đức Thuận, sinh viên ngành Công nghệ thông tin (Trường ĐH Công nghệ – ĐHQGHN)

   Tại chương trình Vinh quang Việt Nam 2022 vừa diễn ra ở Hà Nội ngày 10/9/2022, Nguyễn Đức Thuận – sinh viên Trường ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội) – là một trong sáu cái tên được vinh danh ở hạng mục cá nhân tiêu biểu.

Sinh viên Nguyễn Đức Thuận là 1 trong 6 cá nhân tiêu biểu được vinh danh tại chương trình Vinh quang Việt Nam 2022

   Hành trang giải thưởng công nghệ thông tin của Đức Thuận còn có giải Nhất hội thi Tin học trẻ quốc gia 2020, giải Nhì học sinh giỏi quốc gia môn tin học 2021, là một trong 15 học sinh đại diện Việt Nam dự thi Olympic tin học châu Á – Thái Bình Dương 2021. Năm 2022, kỳ thi Tin học khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Thuận đã được mời ra đề cùng với thầy giáo của mình. Đây cũng là cột mốc đáng nhớ và chính thức đánh dấu bắt đầu sự nghiệp tham gia các cuộc thi Olympic Tin học tại Trường ĐH Công nghệ. Bên cạnh việc học để trở thành một lập trình viên tương lai, Nguyễn Đức Thuận còn tham gia giảng dạy Tin học cho học sinh ở các tỉnh thành, với mục tiêu “trao đi nhiều hơn những gì em đã nhận lại”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (thứ 2 từ phải qua) và Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu (thứ 4 từ trái qua) trao biểu trưng Vinh quang Việt Nam cho Nguyễn Đức Thuận (ngoài cùng, bên trái ảnh) và các cá nhân.

   Năm nay, chương trình có 7 tập thể và 6 cá nhân được vinh danh thể hiện được khát vọng vươn lên, vượt qua khó khăn, dũng cảm hy sinh vì cuộc sống bình yên của nhân dân; nhiều cá nhân, đơn vị trở thành nguồn cảm hứng lan toả năng lượng tích cực trong xã hội với một khát vọng vươn lên, xây dựng xã hội ấm no, hạnh phúc hơn, khẳng định bản lĩnh Việt Nam là tinh thần chủ đạo của Chương trình Vinh quang Việt Nam 2022 – Bản lĩnh Việt Nam. Chương trình được sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, sự phối hợp của Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương, do Báo Lao Động trực tiếp tổ chức thực hiện.

   Phát biểu tại chương trình Vinh quang Việt Nam, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho rằng, bên cạnh những thuận lợi và thành quả quan trọng đã đạt được, khó khăn trước mắt chúng ta vẫn còn nhiều. Hơn lúc nào hết, tinh thần đoàn kết và bản lĩnh Việt Nam cần tiếp tục khẳng định và lan tỏa. Trong bối cảnh đó, Chương trình Vinh Quang Việt Nam năm 2022 càng có ý nghĩa đặc biệt. Các tấm gương tiêu biểu mà Chương trình tôn vinh ngày hôm nay dù cho ở ngành nghề, lĩnh vực, vị trí khác nhau nhưng cũng đều có điểm chung là sự nhiệt huyết, tận tâm, khát vọng cống hiến, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và nghị lực phi thường của con người Việt Nam.

   “Đây thực sự là những tấm gương tiêu biểu đã góp phần quan trọng động viên, cổ vũ ý chí, quyết tâm chiến thắng đại dịch, khôi phục, phát triển kinh tế – xã hội và khát vọng xây dựng đất nước hùng cường của con người Việt Nam” – ông Khang nhấn mạnh.

   Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Khang chúc mừng các tập thể, cá nhân được tôn vinh trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ 17- 2022.

   Mong rằng những tấm gương được tôn vinh hôm nay cũng như các tập thể, cá nhân đã được tôn vinh trong các chương trình “Vinh quang Việt Nam” trước sẽ tiếp tục là những nhân tố đi đầu, những hạt nhân tiêu biểu của phong trào thi đua yêu nước, có sức lan tỏa rộng lớn trong toàn xã hội.

Bài viết liên quan:

Vinh quang Việt Nam năm 2022: Vinh danh 7 tập thể, 6 cá nhân

Chàng trai bại não làm phần mềm ‘nói thay’ người khiếm khuyết

(UET-News tổng hợp)

Bài viết liên quan