Chi bộ Điện tử viễn thông tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025

   Chiều ngày 22/9/2022, tại Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Chi bộ Điện tử viễn thông đã tiến hành tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 -2025. Đại hội nhằm đánh giá các kết quả hoạt động của Chi bộ trong thời gian qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng thời bầu Ban chi ủy, chức danh Bí thư và Phó bí thư Chi bộ.

    Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Anh Thái – Uỷ viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trường cùng các Đảng viên trong Chi bộ.

    Đại hội Chi bộ Điện tử viễn thông đã tiến hành đầy đủ các bước trình tự theo hướng dẫn tổ chức của Ban thường vụ Đảng ủy Trường ĐH Công nghệ. Tại Đại hội, đồng chí Đinh Triều Dương – Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 đã thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày báo cáo tổng kết hoạt động của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2020-2022 và phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2022-2025. Nội dung Báo cáo đã đánh giá toàn diện những kết quả đạt được, điểm mạnh, điểm yếu và rút ra bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Nghị quyết của Chi bộ nhiệm kỳ qua. Chi bộ luôn coi công tác chính trị tư tưởng là công tác hàng đầu, triển khai hai nhiệm vụ song song là quán triệt nghị quyết Đảng các cấp, chiến lược phát triển của ĐHQGHN và Trường ĐH Công nghệ; nắm bắt tư tưởng trong hoạt động thường xuyên về đào tạo, nghiên cứu khoa học trong đời sống cán bộ. Chi bộ với tổ chức cơ sở Đảng gồm các đơn vị Khoa Điện tử viễn thông, Trung tâm nghiên cứu Điện tử viễn thông, Viện Tiên tiến về Kỹ thuật và Công nghệ, Phòng thí nghiệm trọng điểm Hệ thống tích hợp thông minh. Trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ đã chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo các đơn vị hướng hoạt động của toàn đơn vị tập trung vào nhiệm vụ và mục tiêu thống nhất. Từ đó, đạt được kết quả trong từng mảng lĩnh vực, tăng cường chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học; triển khai đào tạo hiệu quả các ngành học Công nghệ Kỹ thuật điện tử – truyền thông, Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật máy tính và Kỹ thuật robot; nghiên cứu khoa học gắn với nhiều đề tài, sản phẩm khoa học và công nghệ.  

    Bên cạnh đó, Đại hội đã thảo luận và thông qua phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện các chỉ tiêu mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 đề ra.

Đồng chí Đinh Triều Dương – Bí thư trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội

    Tiếp nối, Đại hội đã tiến hành thảo luận, cho ý kiến, đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội, tại đây Đại hội đã lắng nghe và tiếp thu rất nhiều ý kiến từ các Đảng viên đại diện cho Chi bộ.

    Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Anh Thái đã đánh giá cao sự đoàn kết của Chi bộ cùng những nỗ lực, thành tích của Chi bộ thông qua Báo cáo chính trị trong nhiệm kỳ 2020-2022. Trong bối cảnh mới, Chi bộ cần chú trọng đến cơ chế thu hút cán bộ và giảng viên trẻ; công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo; khuyến khích thực hành, thực tập trên Hòa Lạc; phát triển công tác Đảng viên đặc biệt là giảng viên trẻ, sinh viên ưu tú.

    Đồng chí Nguyễn Anh Thái hi vọng trong thời gian tới, Chi bộ tiếp tục phát huy để nâng cao hiệu quả công tác của từng Đảng viên trong Chi bộ và hoàn thành tốt các công tác được giao.

Đồng chí Nguyễn Anh Thái – Uỷ viên thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

    Đại hội đã giới thiệu Ban bầu cử để tiến hành các thủ tục bầu Ban chi ủy, chức danh Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025. Thông qua kết quả bầu cử Đại hội đã bầu ra được cấp ủy nhiệm kỳ 2022 – 2025 gồm 3 đồng chí, trong đó đồng chí Đinh Triều Dương được tín nhiệm, tái cử giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân tái cử giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ và đồng chí Bùi Thanh Tùng được bầu là chi ủy viên.

    Thay mặt Chi ủy nhiệm kỳ 2022 – 2025, Bí thư Chi bộ Đinh Triều Dương gửi lời cảm ơn đến sự tín nhiệm của toàn thể Đảng viên trong Chi bộ. Trong bối cảnh mới với nhiều thách thức, sự đoàn kết của Đảng viên Chi bộ là động lực giúp Chi ủy lãnh đạo Chi bộ hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra.

Đồng chí Nguyễn Anh Thái tặng hoa chúc mừng các đồng chí Đinh Triều Dương (thứ 3, bên trái) tái cử giữ chức vụ Bí thư, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân (ngoài cùng bên trái) tái cử giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ và đồng chí Bùi Thanh Tùng (ngoài cùng bên phải) – Ủy viên Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025

    Với tinh nghiêm túc, đoàn kết và dân chủ, Đại hội Chi bộ Điện tử viễn thông nhiệm kỳ 2022 – 2025 đã thành công tốt đẹp. Xin chúc Chi bộ Điện tử viễn thông luôn đoàn kết, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 đã đề ra.

(UET-News)

Bài viết liên quan