Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường ĐHCN

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế tại công văn số 2116/BYT-DP ngày 12/4/2023, của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và công văn số 65/BV-KHTH ngày 19/4/2023 của Bệnh viện ĐHQGHN về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, cùng với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong những ngày vừa qua trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương, Nhà trường yêu cầu toàn thể cán bộ, giảng viên và người học thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như sau:

    1. Tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND thành phố Hà Nội về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, thực hiện đúng hướng dẫn 2K+Vắc xin. Cụ thể: khuyến cáo đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, ra vào các toà nhà, các địa điểm có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng. Bắt buộc đeo khẩu trang đối với người có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp, người mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid-19. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh; vệ sinh cá nhân sạch sẽ; vệ sinh môi trường nơi ở, nơi làm việc, học tập. Thực hiện tiêm phòng Covid-19 đầy đủ và đúng lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

    2. Khi có các triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 (sốt, ho, khó thở, đau ngực) cần đến ngay cơ sở y tế thuộc Bệnh viện ĐHQGHN hoặc cơ sở y tế có uy tín để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời, đồng thời báo ngay cho Nhà trường theo các kênh sau để được hướng dẫn:

  • Đối với cán bộ: tccb_dhcn@vnu.edu.vn; 024.3227.2803 (ngoài ra, với cán bộ giảng dạy cần báo thêm cho phòng Đào tạo để sắp xếp lịch giảng dạy phù hợp).
  • Đối với người học: ctsv_dhcn@vnu.edu.vn; 024.3754.8864 hoặc 0866.985.612.

   Trân trọng thông báo./.

Bài viết liên quan