Kỷ niệm 15 năm tốt nghiệp lớp K44Đ niên khóa 1999-2003

     Ngày 15/09, Lớp K44Đ, Khoa Điện tử -Viễn thông, niên khóa 1999-2003 đã tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày tốt nghiệp.

     Tham dự buỗi lễ về phía ĐHQGHN có PGS.TS Trương Vũ Bằng Giang- Phó trưởng Ban khoa học công nghệ, nguyên là Giáo viên chủ nhiệm lớp. Về phía Trường ĐHCN có TS. Nguyễn Ngọc An – Phó trưởng phòng Công tác sinh viên; PGS.TS. Trần Đức Tân – Phó Chủ nhiệm khoa Điện tử viễn thông, TS. Nguyễn Ngọc Linh – Bí thư Đoàn Trường cùng các thầy/cô đã trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn sinh viên và đông đảo cựu sinh viên lớp K44Đ.

Lễ kỷ niệm 15 năm tốt nghiệp lớp K44Đ niên khóa 1999-2003

Thay mặt Ban liên lạc, anh Phạm Duy Hưng điểm lại những dấu mốc trong hoạt động của lớp

     Phát biểu khai mạc buổi lễ Anh Phạm Duy Hưng, thay mặt Ban liên lạc lớp K44Đ điểm lại những dấu mốc quan trọng trong hoạt động của lớp, nhắc lại những kỷ niệm thời sinh viên: “Đây là dịp để các thành viên trong lớp ôn lại những kỷ niệm vui/buồn, là dịp giao lưu, chia sẻ những cơ hội hợp tác, tương trợ lẫn nhau góp phần tạo lên hình ảnh “đại gia đình K44Đ. Đây cũng là dịp có ý nghĩa để tri ân và báo cáo lên các thầy,cô kết quả của “sản phẩm đào tạo” mà nhà trường và các thầy, cô đã dành nhiều tâm huyết, dầy công vun đắp. Hiện nay, các thành viên K44Đ công tác rải rác ở 15 tỉnh thành phố từ Lào Cai vào đến TP. Hồ Chí Minh trong đó tập trung chính tại Hà Nội với 61 bạn;có 5 bạn đang công tác, làm việc ở nước ngoài. Lớp có 21% đang công tác tại các trường đại học, viện nghiên cứu; 48 % làm công tác kỹ thuật, vận hành hệ thống, 15% khởi nghiệp, thành lập các doanh nghiệp về thiết bị, giải pháp công nghệ, 4% công tác khác như quản trị nhân lực, phóng viên,…Trong lớp có 6 thành viên có bằng tiến sĩ, 27 người có bằng thạc sĩ và 9 người đang làm nghiên cứu sinh. Để có được các thành quả như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực cố gắng của bản thân mỗi người thì có dấu ấn quan trọng của nhà trường và các thầy cô đã dành nhiều tâm huyết dìu dắt các trò”. 

Anh Nguyễn Khoa Bảo chia sẻ về ý tưởng thành lập Quỹ học bổng dành cho sinh viên

     Chặng đường 15 năm đã qua là quãng thời gian đầy ý nghĩa, là bước khởi nghiệp của mỗi thành viên trong lớp và đến giờ có thể khẳng định lớp K44Đ đã có bước khởi đầu tốt đẹp. Đại diện cho cựu sinh viên lớp K44Đ, anh Nguyễn Khoa Bảo đã chia sẻ về ý tưởng thành lập Quỹ học bổng dành cho sinh viên nhằm gắn kết cựu sinh viên K44Đ nói riêng và cựu sinh viên Trường ĐHCN nói chung, và tăng cường sự gắn kết, giao lưu, chia sẻ thành công của cựu sinh viên đến với sinh viên. Quỹ học bổng này sẽ đồng hành cùng các sinh viên vượt khó trong học tập, chắp cánh và nuôi dưỡng những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên. Ban đầu, Quỹ sẽ thành lập Ban vận động đề ra mục tiêu chương trình, kế hoạch hành động hướng tới kỷ niệm 20 năm truyền thống và 15 năm thành lập trường vào tháng 10/2019. Dự kiến,nguồn tài chính của Quỹ được tập hợp từ các doanh nghiệp, cựu sinh viên với văn phòng hoạt động được đặt tại trường ĐHCN.

     Thay mặt Ban chủ nhiệm khoa, PGS.TS Trần Đức Tân đã thông báo cho cựu sinh viên trong lớp về kết quả hoạt động và kế hoạch phát triển của khoa. PGS hi vọng mô hình hoạt động của K44Đ có thể nhân rộng, lan tỏa đến các cựu sinh viên của khoa ĐTVT và trường ĐHCN. Trong thời gian tới, khoa mong muốn cựu sinh viên sẽ có sự gắn kết về công việc, hợp tác cụ thể với khoa nói riêng và trường ĐHCN nói chung.

PGS.TS. Trương Vũ Bằng Giang phát biểu tại buổi lễ

      Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trương Vũ Bằng Giang, giáo viên chủ nhiệm lớp đã chúc mừng sự thành công qua 15 năm của cựu sinh viên K44Đ, chúc mừng thành quả lao động không mệt mỏi của các thầy/cô giáo trong khoa ĐTVT nói riêng và trường ĐHCN nói chungđã làm nên kết quả của lớp K44Đ. Những sự thành công được ghi nhận là nỗ lực học tập miệt mài trong những năm ngồi trên ghế nhà trường; là sự rèn luyện và phấn đấu trong suốt 15 năm của các cựu sinh viên K44Đ. Lớp K44Đ là thế hệ được học tập từ khithành lập Khoa Công nghệ (ngày nay là Trường ĐHCN), là cái nôi của thế hệ các thầy/cô cống hiến và luôn tự hào về chất lượng đào tạo. Các cựu sinh viên đang sống trong thế hệ lao động vàng – giai đoạn có khả năng cống hiến cho xã hội, PGS hi vọng các cựu sinh viên sẽ tiếp tục các câu chuyện về sự thành công và đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế tri thức hiện nay.

Buổi lễ đã kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng, kỷ niệm sâu đậm trong lòng thầy cô và các cựu sinh viên K44Đ. 

Tập thể cựu sinh viên chụp ảnh lưu niệm với thầy cô giáo tại Hội trường 3-G3

Tập thể lớp K44Đ chụp ảnh lưu niệm cùng với các thầy cô giáo tại sảnh nhà điều hành ĐHQGHN

Tuyết Nga (UET-News)

 

Bài viết liên quan