Trường ĐHCN (ĐHQGHN) và MSU: hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực và khoa học công nghệ cho phát triển kinh tế hàng hải

    Ngày 10/9/2018, nhận lời mời của GS. S.A. Ogay – Hiệu trưởng Trường ĐH Hàng hải Quốc gia G.I.Nevelskoy (Maritime State University named after Admiral Nevelskoy – MSU), Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn cùng đoàn công tác đã tới thăm và làm việc tại cơ sở chính của trường ở trung tâm thành phố Vladivostok, Liên bang Nga.

Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN và MSU ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác

    Với truyền thống từ Học viện Hải quân được thành lập từ thế kỷ 19, ngày nay, MSU đã phát triển thêm các lĩnh vực kinh tế, luật, khoa học vật liệu…, trở thành trường đại học đa ngành với thế mạnh liên quan đến kỹ thuật đóng tàu, khoa học vật liệu, công nghệ biển và hải dương học, kinh tế biển và luật biển…

    Tại buổi làm việc, lãnh đạo ĐHQGHN và MSU đã trao đổi các tiềm năng hợp tác hai bên, tập trung vào các lĩnh vực: ứng dụng công nghệ viễn thám trong quản lý hải trình, công nghệ vật liệu chịu sự ăn mòn cao; khả năng đào tạo tiếng Việt cho các sinh viên, học viên người Nga.

    Đề cập tới truyền thống hợp tác của Trường với các đối tác Việt Nam cũng như bày tỏ ấn tượng với các sinh viên được chính phủ Việt Nam cử sang học tập các ngành chế tạo đóng tầu, kỹ sư, công nghệ vật liệu…, Hiệu trưởng MSU S.A. Ogay đồng thời khẳng định quyết tâm thúc đẩy hợp tác với ĐHQGHN trong đào tạo nguồn nhận lực xuất sắc phục vụ cho công tác khai thác các tiềm năng kinh tế biển.

    Tại buổi làm việc, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN và Trường ĐH Hàng hải Quốc gia G.I.Nevelskoy đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác cũng như thảo luận những đề xuất cụ thể về công nghệ vật liệu, robotic, tự động hóa và chế tạo vật thể lặn mini, …

Theo Tuấn Anh, Sinh Vũ (VNU-Media)

Bài viết liên quan