Lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật điện tử của Nghiên cứu sinh Lê Văn Luân

   Sáng ngày 21/12/2022, tại Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật điện tử của nghiên cứu sinh (NCS) Lê Văn Luân (công tác Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), với đề tài “Nghiên cứu, phát triển hệ thống vi bơm tích hợp chức năng trộn sử dụng cấu trúc vòi phun định hướng ứng dụng trong y sinh học”. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của GS.TS. Chử Đức Trình.

   Tham dự Lễ bảo vệ về phía Trường ĐHCN có PGS.TS. Nguyễn Phương Thái – Trưởng phòng Đào tạo. Về phía Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam có TS. Phạm Duy Súy – Phó Tổng giám đốc Trung tâm Phát triển Công nghệ Cao, Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam.

Hội đồng cấp ĐHQG chấm luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh Lê Văn Luân (thứ 4, từ bên trái sang)

    Hội đồng cấp ĐHQG chấm luận án tiến sĩ gồm GS.TS. Bạch Thành Công – Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQGHN), Chủ tịch Hội đồng; TS. Nguyễn Hồng Thịnh – Trường ĐH Công nghệ, Thư ký. Các phản biện gồm PGS.TS. Mai Hồng Hạnh – Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQGHN); PGS.TS. Vũ Duy Hải – Trường ĐH Bách khoa Hà Nội; TS. Nguyễn Mạnh Tường – Học viện Kỹ thuật quân sự. Các ủy viên gồm PGS.TS. Phạm Mạnh Thắng – Trường ĐH Công nghệ; PGS. TS. Nguyễn Quang Địch – Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

     Luận án đã có các kết quả mới: thứ nhất, luận án đã đề xuất và đưa ra được một thiết kế vi bơm không van với cấu trúc vòi phun kiểu mới và cảm biến điện dung được tích hợp. Nhờ cấu trúc và thiết kế đặc biệt, vi bơm vừa có chức năng bơm, vừa có chắc năng trộn. Thứ hai, luận án đã mô phỏng và phân tích mối quan hệ và ảnh hưởng của các tham số như điện áp, tần số, kích thước màng bơm, độ nhớt dung dịch bơm, góc mở của cấu trúc vòi phun đến hiệu suất của vi bơm và bộ trộn.Thứ ba, luận án đã chế tạo và thử nghiệm các mẫu vi bơm, đánh giá tính năng, hiệu suất của vi bơm và bộ trộn.

Nghiên cứu sinh Lê Văn Luân trình bày luận án trước Hội đồng

   Luận án có đóng góp mới được công bố trong 06 công trình khoa học với 02 bài báo trong tạp chí quốc tế và 04 bài báo trong hội thảo quốc tế. Các kết quả nghiên cứu của luận án và những công bố của luận án có giá trị khoa học và tính thời sự cao.

  Sau khi nghe NCS trình bày luận án và trả lời các câu hỏi, Hội đồng đã thảo luận và thống nhất nội dung và hình thức của luận án đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một luận án Tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật điện tử. Hội đồng chúc mừng NCS Lê Văn Luân bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Đại học Quốc gia.

PGS.TS. Nguyễn Phương Thái – Trưởng phòng Đào tạo tặng hoa chúc mừng NCS bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Đại học Quốc gia

   Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phạm Duy Súy – Phó Tổng giám đốc Trung tâm Phát triển Công nghệ Cao (Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam) gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến Trường ĐH Công nghệ đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho NCS Lê Văn Luân hoàn thành luận án tiến sĩ. Trong thời gian tới, Trung tâm hi vọng Nhà trường sẽ tiếp tục đào tạo thêm nhiều tiến sĩ để đóng góp vào sự phát triển của đơn vị. Đồng thời, NCS Lê Văn Luân sẽ tiếp tục có thêm nhiều đề tài, sản phẩm ứng dụng vào thực tiễn góp phần phát triển khoa học và công nghệ của đất nước.

TS. Phạm Duy Súy đại diện cơ quan công tác của NCS phát biểu tại buổi lễ

    Trong niềm vui và xúc động, NCS. Lê Văn Luân đã tri ân sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của tập thể giáo viên hướng dẫn, gửi lời cảm ơn đến Hội đồng chấm luận án cũng như sự quan tâm của Lãnh đạo Trường ĐH Công nghệ và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt nam cùng đồng nghiệp, bạn bè và đặc biệt là gia đình – nguồn động viên và cổ vũ tinh thần lớn lao để NCS có thể thực hiện và bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ.

(UET-News)

Bài viết liên quan