Hợp tác chiến lược giữa Viện Trí tuệ nhân tạo, Trường Đại học Công nghệ và Công ty cổ phần Oraichain Labs

       Ngày 18/4/2023, đại diện hai bên của Viện Trí tuệ nhân tạo, Trường Đại học Công nghệ và Công ty cổ phần Oraichain Labs đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược để cùng tạo ra một môi trường đào tạo, nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng trong thúc đẩy nhân lực cho lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam, cũng như đưa công nghệ trí tuệ nhân tạo Việt Nam lên bản đồ quốc tế.

       Tham dự lễ ký kết có sự tham dự của TS. Trần Quốc Long – Viện trưởng Viện Trí tuệ nhân tạo (TTNT), Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN) và TS. Đào Thành Chung – Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Oraichain Labs, cùng đại diện của cả hai đơn vị.

        Oraichain Labs là công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực chuỗi khối với sứ mệnh phát triển một hệ sinh thái khả tin cậy cho AI, làm nền tảng cho Web3 và nền kinh tế dữ liêu.

        Viện TTNT và Oraichain Labs cam kết sẽ trao đổi thông tin về các hoạt động khoa học công nghệ, trao đổi kinh nghiệm quản lý và các quan hệ hợp tác trong và ngoài nước để tạo phát huy mọi nguồn lực, uy tín và vị thế của hai bên. Ngoài các nội dung tài trợ học bổng, tài trợ giải thưởng cho Student App day (Ngày hội ứng dụng của sinh viên Viện TTNT), việc hợp tác giữa Viện TTNT, Trường ĐHCN có hai nội dung đáng chú ý nhất là: (1) Thiết lập các không gian giao lưu tại các đơn vị, tạm gọi là các AI Hub; và (2) Ươm mầm khởi nghiệp cho các ý tưởng AI có ứng dụng thực tiễn cao. AI Hub sẽ là nơi giảng viên, sinh viên của viện và các kỹ sư của Oraichain Labs giao lưu học hỏi, trao đổi nghiên cứu khoa học, và cùng nhau phát triển các công nghệ AI, và các ứng dụng Web3 sử dụng AI. 

      Ban lãnh đạo Viện TTNT và Công ty cổ phần Oraichain Labs mong rằng dưới sự hợp tác thiện chí này, cả hai đơn vị sẽ phát huy thế mạnh của mình để tạo ra một môi trường nghiên cứu khoa học tiên phong, có khả năng phát triển ứng dụng AI đột phá, và đem lại nhiều động lực và đam mê cho các thế hệ sinh viên của Viện.

Bài viết liên quan