Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2025: Tiên phong – Sáng tạo – Đoàn kết – Nhân văn

   Sáng ngày 23/4/2023, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Trường ĐH Công nghệ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2025.

   Tham dự Đại hội về phía ĐHQGHN có đồng chí Hứa Thanh Hoa – Chủ tịch Hội Sinh viên, Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN; đồng chí Phạm Quốc Trung, Uỷ viên Ban thư ký Hội Sinh viên ĐHQGHN. Về phía Trường ĐH Công nghệ có TS. Nguyễn Anh Thái – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Cường Hưng – Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng, cùng dự còn có 120 đại biểu đại diện cho khát vọng, sức trẻ của hơn 7.000 sinh viên Trường ĐH Công nghệ.

   Sau Chương trình nghệ thuật chào mừng, ThS. Phan Hoàng Anh – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghệ khoá VI đã phát biểu khai mạc, trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, đầy tình cảm, trách nhiệm của lãnh đạo Hội Sinh viên các cấp, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường ĐH Công nghệ cũng như Ban Thường vụ Đoàn trường và lãnh đạo các đơn vị đào tạo trực thuộc dành cho công tác Hội và phong trào sinh viên Trường ĐH Công nghệ.

   ThS. Phan Hoàng Anh nhấn mạnh: “Đại hội có nhiệm vụ tập trung dân chủ và trí tuệ để phân tích, tổng kết, đánh giá tình hình thanh niên, kết quả công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2021-2023; xây dựng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào sinh viên giai đoạn 2023-2025; thảo luận và thông qua báo cáo kiểm điểm công tác của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường khóa VI; hiệp thương bầu ra Ban Chấp hành Hội sinh viên Trường khóa VII thực sự là một tập thể đoàn kết, nhất trí cao, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ kiến thức, uy tín cao, tiêu biểu cho ý chí và nguyện vọng của hơn 7.000 hội viên, sinh viên Nhà trường để lãnh đạo và tổ chức thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghệ lần thứ VII”.

ThS. Phan Hoàng Anh – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghệ khoá VI phát biểu khai mạc Đại hội

   Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghệ đã báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VI, nêu bật những kết quả toàn diện, theo đó đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2021-2023, đóng góp tích cực cho công tác Hội và phong trào sinh viên thành phố và cả nước, nổi bật là phong trào “Sinh viên 5 tốt” và giải thưởng “Sao tháng Giêng” ngày càng lan toả sâu rộng với gần 200 sinh viên đạt danh hiệu cấp trường, 300 sinh viên “5 tốt” cấp ĐHQGHN, cấp Thành phố và cấp Trung ương.

   Việc thành lập mô hình câu lạc bộ mới với cách làm hay trong các phong trào, hoạt động Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghệ đã góp phần khơi dậy, phát huy truyền thống hiếu học, tinh thần vượt khó, năng động, sáng tạo của hội viên, sinh viên trong học tập và rèn luyện. Đặc biệt, nhiều chương trình đã thu hút nhiều doanh nghiệp và gắn kết được sinh viên trong trường ĐH Công nghệ với các trường đại học khác như “Ngày hội các Câu lạc bộ”, “Ngày hội truyền thống Công nghệ”, “Ngày hội việc làm Công nghệ”… Các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng được triển khai hiệu quả. Cụ thể, chương trình “Mùa đông ấm” đã quyên góp được 78 chăn ấm, gần 5.000 cuốn vở, hơn 16 thùng quần áo ấm với nhiều vật phẩm khác cho các gia đình thương binh liệt sĩ và khó khăn; hoạt động hiến máu nhân đạo thu hút được hơn 3.000 lượt đăng ký với hơn 300 lượt tham gia… với nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên về quê ăn tết, vươn lên trong học tập, các chương trình về rèn luyện sức khỏe đã tạo cho sinh viên môi trường học tập tích cực, tăng cường sức khỏe cho hội viên, sinh viên.

   Nhiều tấm gương, điển hình tiêu biểu của hội viên, sinh viên Trường ĐH Công nghệ đạt nhiều thành tích, giải thưởng xuất sắc trong các cuộc thi, “sân chơi” học thuật, sáng tạo, khởi nghiệp tầm vóc khu vực, quốc gia và quốc tế đã kế thừa, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Hội Sinh viên, nâng cao uy tín, học hiệu và hình ảnh tốt đẹp của sinh viên Trường trong cộng đồng xã hội.

   Bên cạnh những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, ThS. Phan Hoàng Anh -Chủ tịch Hội Sinh viên Trường khoá VI đã báo cáo phương hướng, công tác Hội và phong trào sinh viên Trường ĐH Công nghệ nhiệm kỳ 2023-2025, trong đó phân tích bối cảnh, xu hướng phát triển của sinh viên, từ đó đề ra nhiệm vụ, giải pháp thực hiện tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt” các cấp; chương trình giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, phong cách, lối sống cho hội viên, sinh viên; nâng cao chất lượng các hoạt động nhằm hỗ trợ học tập, nghiên cứu khoa học, đời sống, khởi nghiệp và việc làm cho sinh viên; xây dựng đời sống tinh thần phong phú, lành mạnh, tăng cường các hoạt động văn – thể – mỹ cho sinh viên; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao kỹ năng cho cán bộ Hội.

   Trong hai phiên, Đại hội đã thảo luận và lắng nghe các tham luận “Lười nên Công nghệ”– đồng chí Đỗ Đình Minh (Liên chi hội trưởng Liên chi hội Khoa Điện tử viễn thông), “Giải pháp công nghệ nâng cao hiệu quả phong trào sinh viên” – đồng chí Đào Trung Kiên (Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thuyết trình). Ngoài những đóng góp tham luận, các đại biểu sinh viên đã có những đề xuất giải pháp pháp nâng cao hiệu quả phong trảo và học tập trong sinh viên. Cụ thể là tăng cường công tác học liệu, sách giáo khoa, không gian học tập và thư viện để khuyến khích phong trào học tập đến từng sinh viên; tổ chức nhiều hoạt động chia sẻ kinh nghiệm, kết nối doanh nghiệp, cuộc thi, các lớp ôn tập trước kỳ thi, nâng cao khả năng ngoại ngữ…; phát triển các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện cho sinh viên.

Đồng chí Đào Trung Kiên (Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thuyết trình) đóng góp tham luận “Giải pháp công nghệ nâng cao hiệu quả phong trào sinh viên”

   Để ghi nhận những đóng góp xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua của các tập thể và cá nhân, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội đã tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 03 cá nhân và Ban Chấp hành Hội Sinh viên ĐHQGHN đã tặng Bằng khen cho 07 tập thể, 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô nhiệm kỳ 2021-2023.

Đồng chí Hứa Thanh Hoa – Chủ tịch Hội Sinh viên, Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN thay mặt Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội trao Bằng khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô nhiệm kỳ 2021-2023

   Phát biểu tại Đại hội, TS. Nguyễn Anh Thái –  Phó Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ vừa qua: “Trong nhiệm kỳ 2021-2023 của Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghệ khóa VI, mặc dù gặp khó khăn do dịch Covid-19 nhưng Hội vẫn thích ứng nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho sinh viên với nhiều hoạt động thực hiện đầy đủ các nội dung xây dựng công tác tư tưởng chính trị, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp… cho sinh viên. Hội đã thích ứng nhanh bằng  việc chuyển từ trạng thái hoạt động các hội nghị, hội thảo, cuộc thi trực tiếp sang trực tuyến. Hội đã tăng cường kỹ năng mềm cho sinh viên như kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, thông qua các hoạt động của câu lạc bộ”. Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh phương hướng trong nhiệm kỳ tiếp theo của Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghệ cần quan tâm. Cụ thể là bám sát các nội dung hành động, chỉ đạo của ĐHQGHN và các Đoàn – Hội cấp Thành phố, Trung ương; các hoạt động luôn gắn với nhiệm vụ chính trị của Trường ĐH Công nghệ; thực hiện vai trò tiên phong, thể hiện chất công nghệ, sử dụng công nghệ và ứng dụng công nghệ; trọng tâm của các hoạt động gắn liền với học tập và nghiên cứu khoa học; Hội sẽ là cầu nối tăng cường sự đóng góp của sinh viên đối với hoạt động quản lý chuyên môn của Nhà trường; tăng cường quyền lợi và nhu cầu cảu sinh viên.

TS. Nguyễn Anh Thái –  Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội

   Tại Đại hội, đồng chí Hứa Thanh Hoa – Chủ tịch Hội Sinh viên, Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN đã phát biểu chúc mừng sự kiện quan trọng, có ý nghĩa của Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghệ,. Đồng chí Hứa Thanh Hoa cũng khẳng định dù gặp khó khăn do dịch Covid 19, nhưng Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghệ vẫn thúc đẩy, phát triển nhiều mô hình hoạt động duy trì công tác Đoàn – Hội và gắn kết sinh viên. Bên cạnh đó, Hội vẫn thực hiện tốt chỉ đạo nội dung hoạt động các cấp như phong trào “Sinh viên 5 tốt”; xây dựng Hội vững mạnh, tạo môi trường rèn luyện cho sinh viên về chuyên môn, hoạt động thể chất. Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghệ đã chứng tỏ vai trò là 1 trong 6 cơ sở hoạt động Đoàn – Hội tích cực trong ĐHQGHN.

Đồng chí Hứa Thanh Hoa – Chủ tịch Hội Sinh viên, Bí thư Đoàn Thanh niên ĐHQGHN phát biểu tại Đại hội

   Trong nhiệm kỳ 2023-2025, đồng chí Hứa Thanh Hoa mong muốn Ban Chấp hành Hội sinh viên Trường ĐH Công nghệ sẽ tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ Hội, đào tạo cán bộ hệ thống trong liên chi; Hội là đơn vị tiên phong trong các giải pháp mô hình chuyển đổi số được ứng dụng trong các hoạt động thi đua của ĐHQGHN; thực hiện các chương trình tư vấn, hỗ trợ và đồng hành cùng sinh viên; xây dựng các hoạt động đa dạng hơn nữa cho sinh viên.

   Tại phiên thứ nhất, Đại hội đã hiệp thương, giới thiệu bầu 21 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghệ khoá VII, nhiệm kỳ 2023-2025, theo đó ThS. Phan Hoàng Anh được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghệ khoá VII; đồng chí Bành Đức Minh và Lương Sơn Bá được bầu là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghệ khoá VII.

Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghệ khoá VII, nhiệm kỳ 2023-2025 ra mắt Đại hội

   Thành công tốt đẹp của Đại hội Hội sinh viên Trường ĐH Công nghệ lần thứ VII mở ra chặng đường mới để Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghệ tiếp tục sứ mệnh, truyền thống vẻ vang cùng Đoàn Thanh niên Trường ĐH Công nghệ với vai trò nòng cốt sẽ tiếp tục quy tụ, làm cầu nối đoàn kết, tập hợp hội viên, sinh viên ra sức thi đua rèn đức, luyện tài, “Tiên phong – Sáng tạo – Đoàn kết – Nhân văn”, đưa công tác Hội và phong trào sinh viên Nhà trường vững bước phát triển, giữ vững là ngọn cờ đầu trong phong trào sinh viên ĐHQGHN cũng như tuổi trẻ cả nước.

Một số hình ảnh tại Đại hội

ThS. Phan Hoàng Anh – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghệ khoá VII phát biểu ra mắt Đại hội

TS. Trần Cường Hưng (Ngoài cùng, bên trái ảnh) – Bí thư Đoàn Thanh niên và ThS. Phan Hoàng Anh tri ân sự đóng góp phát triển của ban chấp hành Hội Sinh viên Trường ĐH Công nghệ  khóa VI

Đồng chí Phạm Quốc Trung, Uỷ viên Ban thư ký Hội Sinh viên ĐHQGHN tặng Bằng khen cho 07 tập thể, 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên ĐHQGHN nhiệm kỳ 2021-2023

(UET-News)

Bài viết liên quan