Chương trình Học bổng Đồng hành Vingroup – ĐHQGHN năm học 2023-2024

Thực hiện thông báo của Công ty TNHH Giáo dục và Đào tạo VinAcademy, ĐHQGHN triển khai tới các đơn vị Chương trình Học bổng Đồng hành Vingroup – ĐHQGHN năm học 2023-2024 cho sinh viên như sau:

1. Đối tượng và tiêu chuẩn xét chọn:

1.1. Đối với sinh viên đã được nhận học bổng Đồng hành Vingroup-ĐHQGHN năm học 2022-2023: Danh sách

– Năm học 2022-2023 có kết quả học tập đạt loại giỏi và kết quả học tập đạt loại tốt trở lên;

– Có báo cáo kết quả học tập và hoạt động trong năm học 2022-2023 và kế hoạch năm học 2023-2024.

– Chưa nhận/đề xuất nhận học bổng nào trong năm học 2023-2024.

1.2. Đối với sinh viên đăng ký lần đầu nhận học bổng Đồng hành Vingroup-ĐHQGHN:

– Sinh viên khóa QH.2023 là Thủ khoa/Á khoa; hoặc có kết quả xếp loại học lực giỏi và hạnh kiểm tốt trong 3 năm học Trung học Phổ thông; hoặc đạt giải trong các kỳ thi Olympic khu vực, quốc tế, kỳ thi học sinh giỏi quốc gia;

– Sinh viên từ năm thứ 2 trở đi: Có kết quả học tập đạt từ loại giỏi trở lên và kết quả rèn luyện đạt từ loại tốt trong năm học 2022-2023;

– Có đam mê nghiên cứu khoa học, tư duy sáng tạo, có thành tích nghiên cứu khoa học, có công trình/đề tài nghiên cứu đạt giải các cấp;

– Chưa nhận/đề xuất nhận học bổng nào trong năm học 2023-2024.

 – Ưu tiên sinh viên nữ, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

2. Trị giá học bổng: 25 triệu đồng/01 sinh viên/năm học.

Tổng giá trị học bổng tối đa 100 triệu đồng/4 năm/01 sinh viên, nếu sinh viên giữ vững được kết quả học tập theo quy định của Nhà tài trợ.

Học bổng được xét hằng năm. Điều kiện để duy trì học bổng: điểm học tập đạt từ 3.2 trở lên, kết quả rèn luyện đạt từ loại tốt trở lên; gắn kết với chương trình học bổng thông qua các hoạt động chung định kỳ theo quy định của Chương trình. Trường hợp sinh viên không đạt yêu cầu để duy trì học bổng sẽ không được cấp tiếp và suất học bổng đó không được trao cho sinh viên khác.

 3. Quyền lợi và trách nhiệm của sinh viên được nhận học bổng

3.1. Quyền lợi của sinh viên được nhận học bổng

– Có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng học tập, nghiên cứu, kỹ năng mềm và bài giảng khoa học công nghệ của các nhà khoa học công tác tại Trường Đại học VinUni;

– Cơ hội ứng tuyển vào các dự án nghiên cứu có Giáo sư hướng dẫn hoặc nộp công trình xin tài trợ nghiên cứu như sinh viên chính thức của VinUni;

– Có cơ hội được truy cập vào thư viện của VinUni;

– Có cơ hội được thực tập, tuyển dụng vào các công ty thuộc Tập đoàn Vingroup sau khi tốt nghiệp nếu các công ty có nhu cầu tuyển dụng.

3.2. Trách nhiệm của sinh viên được nhận học bổng

– Chủ động tham gia các dự án cộng đồng với thời lượng khuyến nghị tối thiểu 40 giờ/năm;

– Chủ động lan tỏa thông tin về chương trình học bổng và giới thiệu những sinh viên ưu tú ứng tuyển xét mới hằng năm (theo thông báo cụ thể từng năm);

– Được khuyến khích tham gia các dự án cộng đồng do sinh viên Trường VinUni thực hiện hoặc đề xuất triển khai các dự án để sinh viên VinUni và sinh viên ĐHQGHN cùng tham gia.

4. Chỉ tiêu học bổng toàn ĐHQGHN cho đối tượng xét mới: 20/30 sinh viên.

Phân bổ chỉ tiêu hồ sơ sinh viên cho Trường Đại học Công nghệ đề cử để tham gia phỏng vấn: 03.

Ghi chú:

– Thời gian dự kiến phỏng vấn sinh viên: Giữa tháng 3/2024.

– Thời gian dự kiến trao học bổng: Tháng 4/2024.

5. Hồ sơ đăng ký học bổng

5.1. Đối với sinh viên đã được nhận học bổng Đồng hành Vingroup-ĐHQGHN năm học 2022-2023:

– Bảng điểm học tập năm học 2022-2023, có xác nhận của đơn vị;

– Báo cáo kết quả học tập và hoạt động trong năm học 2022-2023 và kế hoạch năm học 2023-2024.

– Bản photo minh chứng về: thành tích học tập, hoạt động…từ khi nhận học bổng đến nay (nếu có).

5.2. Đối với sinh viên đăng ký lần đầu nhận học bổng Đồng hành Vingroup-ĐHQGHN:

– Bản tự giới thiệu của sinh viên, có dán ảnh (theo mẫu);

– Bài luận (đánh máy) khoảng 500 từ giới thiệu về bản thân, năng lực học tập và mong muốn của cá nhân ứng viên trở thành người như thế nào trong 10 năm tới;

– Bảng điểm năm học 2022-2023 có xác nhận của đơn vị đào tạo. Đối với sinh viên khóa QH.2023: Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển đại học.                                                                                 

– Bản photo minh chứng về: Thành tích học tập, giải thưởng, nghiên cứu khoa học, hoàn cảnh khó khăn; chứng chỉ ngoại ngữ…(nếu có).

Tất cả các giấy tờ trên yêu cầu sinh viên xếp theo thứ tự, đựng trong túi hồ sơ riêng. Mặt ngoài túi hồ sơ ghi đầy đủ các thông tin (Học bổng Đồng hành Vingroup- ĐHQGHN” năm học 2023-2024 – Xét tiếp/Xét mới. Họ và tên, ngày sinh, địa chỉ khoa, trường, số điện thoại, email, danh mục các loại giấy tờ). Hồ sơ đã nộp không trả lại.

6. Cách thức và thời hạn nộp hồ  đăng ký

Hồ sơ đăng ký học bổng của sinh viên gửi về địa chỉ: Phòng Công tác sinh viên (P.104-E3), trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngoài hồ sơ gốc, sinh viên nộp cùng hồ sơ dạng 1 file pdf gồm bản scan các tài liệu được sắp xếp theo thứ tự trên, với tên file là họ và tên sinh viên và đăng kí vào đường link sau: https://forms.gle/MJ9DGbWbrW4VWRU86. Bản mềm gửi về địa chỉ hộp thư hangtt@vnu.edu.vn.

Hồ sơ được coi là hợp lệ khi sinh viên hoàn thành đầy đủ các bước nộp và kê khai thông tin.

Sinh viên đã được cấp học bổng Đồng hành Vingroup – ĐHQGHN năm học 2022-2023 có tên trong danh sách kiểm tra lại thông tin cá nhân, nếu có sai sót xin gửi phản hồi trực tiếp về phòng công tác sinh viên (P.104 E3) hoặc địa chỉ email nói trên.

Thời hạn cuối để nhận email và hồ sơ là  16h30 ngày 15/02/2024. Nhà trường sẽ không giải quyết bất cứ trường hợp nào nộp hồ sơ đăng ký sau thời hạn nói trên!

Trân trọng thông báo./.

Bài viết liên quan