Trường ĐH Công nghệ – ĐHQGHN: Tưng bừng không khí ngày nhập học của tân sinh viên K67

   Hòa chung không khí nhập học của tân sinh viên cả nước, trong hai ngày 01-02/10/2022, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội hân hoan chào đón hơn 1.700 tân sinh viên trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2022 đến làm thủ tục nhập học.

   Để tiếp đón phụ huynh và các em sinh viên làm thủ tục nhanh chóng và thuận lợi, Nhà trường đã phân luồng nhập học trong 2 ngày 01/10 và 02/10/2022, quy trình và hồ sơ nhập học được gửi đến từng sinh viên qua email cũng như thông tin trên các kênh truyền thông của trường. Nhà trường cũng chuẩn bị tốt nhất cơ sở vật chất cùng sự đón tiếp, hướng dẫn tận tình, chu đáo của các thầy cô và đội sinh viên tình nguyện.

Toàn cảnh buổi nhập học

   Ngay từ sáng sớm, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, rất đông tân sinh viên cùng gia đình phấn khởi đến nhập học với khuôn mặt rạng rỡ, tự hào và hạnh phúc khi gia nhập ngôi nhà chung UET.

Tân sinh viên được hướng dẫn điền và chuẩn bị hồ sơ

   Có mặt từ sáng sớm, chị Bùi Thanh Hương – phụ huynh của tân sinh viên Vũ Đình Thọ (ngành Trí tuệ nhân tạo) xúc động chia sẻ: “Lần đầu tiên con xa gia đình nên cả nhà từ Lạng Sơn đi xe xuống Hà Nội và có mặt ở trường từ lúc 07h00. Thủ tục nhập học được các thầy cô hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo và rất nhanh chóng đã hoàn thành.Trong lúc chờ con làm thủ tục nhập học, tôi còn được gặp gỡ các thầy cô giáo và nói chuyện với các cháu sinh viên tình nguyện, từ đó biết thêm thông tin về môi trường học tập, nơi ăn chốn ở của cháu, tôi thật sự rất yên tâm khi con theo học tại Trường. Một số bạn cùng trường cấp ba của cháu cũng lựa chọn đăng ký và trở thành sinh viên của trường nên tôi cũng yên tâm phần nào vì các cháu sẽ hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập”.

Phụ huynh chụp ảnh kỉ niệm cùng tân sinh viên Vũ Đình Thọ

   Nguyễn Tuấn Kiệt – tân sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử phấn khởi chia sẻ: “Trước khi trở thành sinh viên của trường, em đã có cơ hội tiếp xúc với các thầy cô và các anh chị khóa trên khi học trước môn Lập trình tại trường, sau khi tìm hiểu về trường, em đã quyết định lựa chọn Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN là nơi chắp cánh cho ước mơ của mình và khi nhận giấy báo trúng tuyển em và cả gia đình rất hạnh phúc. Hôm nay nhập trường gặp được  thầy cô và bạn bè em rất vui”.

Nguyễn Tuấn Kiệt chụp ảnh kỉ niệm cùng mẹ

   Có mặt tại buổi nhập học, Nguyễn Văn Sơn (ngành Khoa học máy tính), đạt điểm thi đánh giá năng lực 131/140 điểm cho biết em rất tự hào khi trở thành sinh viên Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN, qua tìm hiểu em thấy trường có rất nhiều hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ dành cho sinh viên, em dự kiến sẽ đăng ký tham gia CLB Bóng đá, SGUET và hy vọng có 4 năm thanh xuân đáng nhớ tại Trường ĐH Công nghệ.

Nguyễn Văn Sơn (bên trái) chụp ảnh kỉ niệm cùng bạn học cấp ba Dương Anh Tú (Khoa học máy tính)

   Nguyễn Việt Hưng – tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin với thành tích giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh/thành phố năm 2022 lại mong muốn khi vào trường, bên cạnh việc có kết quả học tập tốt thì còn được tham gia vào đội tuyển Toán học để được tiếp tục với niềm đam mê, yêu thích môn Toán học của mình.

Nguyễn Việt Hưng tại buổi nhập học

   Bên cạnh niềm vui và tự hào, các bậc phụ huynh còn lo lắng khi các em bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà và môi trường học tập mới. Chị Nguyễn Thị Kim Liên (Hải Dương) ngồi chờ Tuấn Kiệt hoàn tất thủ tục nhập học, tâm sự: “Cả hai bố mẹ đều làm công nhân ở Hải Dương, chỉ có mong ước con cái học hành nên người, sống hạnh phúc và vui vẻ. Trước đây, Tuấn Kiệt học cấp ba ngày nào cũng đi xe 9km từ nhà đến trường bất kể ngày mưa hay nắng, cháu chưa bao giờ bỏ một buổi học. Thấy cháu nỗ lực như vậy chúng tôi yên tâm làm việc để mong tương lai cháu thành tài. Ngay khi nhận giấy báo trúng tuyển, cả nhà đều rất vui mừng và hạnh phúc vì những nỗ lực của cháu được đền đáp xứng đáng. Tuy nhiên lần đầu sống xa nhà chúng tôi cũng lo lắng, nhưng khi đến trường được chứng kiến sự nhiệt tình hỗ trợ chu đáo của các thầy cô, các cháu sinh viên tình nguyện tôi cũng an tâm và động viên cháu cố gắng học tập”.

   Ngày nhập trường, với các tân sinh viên và gia đình, là ngày vô cùng quan trọng – đó là ngày khởi đầu cho một cuộc sống mới, những bước ngoặt mới, môi trường và những người bạn mới. Chính sự hào hứng, niềm vui trúng tuyển của các tân sinh viên đã mang đến nguồn năng lượng tích cực cho năm học mới tại Ngôi nhà chung VNU-UET. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới và đạt được nhiều thành tích trên con đường học vấn.

   Một số hình ảnh nhập học của tân sinh viên K67:

Tuyết Nga – Đăng Hoàng (UET-News)

Bài viết liên quan