Trình tự và thủ tục nhập học cho tân sinh viên khóa QH.2019

    Sau thành công trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, các sĩ tử sẽ chính thức bắt đầu một chặng đường mới khi bước chân vào giảng đường đại học, để bắt đầu hiện thực hóa những ước mơ nghề nghiệp của mình. Tuy nhiên, những bước đi đầu tiên vào giảng đường đại học là một “thế giới” hoàn toàn mới, khác hẳn khi ngồi trên ghế THPT.

    Dưới đây là “cẩm nang” dành cho những Tân sinh viên khoá QH.2019 khi đi nhập học:

Thời gian: 19-20/08/2019

Địa điểm: Nhà G2, Trường Đại học Công nghệ

1. Những thủ tục cần thiết để nhập học 

       Trước khi đến trường đại học, các Tân sinh viên cần mang theo một số giấy tờ thủ tục nhập học, gồm:

      – Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển đại học chính quy năm 2019: bản chính và 02 bản photocopy.

     – Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2019); hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản gốc) (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2019): 01 bản photocopy có công chứng và có bản chính để kiểm tra.

      – Giấy khai sinh: 01 bản sao y bản chính hoặc 01 bản photocopy có công chứng.

     – Bản sơ yếu lý lịch theo mẫu gửi kèm, có dán ảnh đóng dấu giáp lai và chứng nhận của chính quyền địa phương hoặc thủ trưởng cơ quan nơi bố (hoặc mẹ) công tác: Điền đầy đủ Họ tên, SĐT và địa chỉ của bố mẹ/người bảo hộ.

     – Giấy CMND/CCCD: 01 bản photocopy có công chứng và có bản chính để kiểm tra.

     – Học bạ THPT hoặc tương đương: 01 bản photocopy có công chứng hoặc xác nhận của trường nơi tốt nghiệp và có bản chính để kiểm tra.

     – Hộ khẩu thường trú: 01 bản photocopy có công chứng và có bản chính để kiểm tra (đối với trường hợp được hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú).

     – Giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên theo đối tượng, chính sách xã hội (nếu có).

     – Giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự và Giấy di chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam, trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự).

     – 04 ảnh 3×4 chụp không quá 6 tháng tính đến thời điểm nhập học (sau ảnh ghi Họ tên, SĐT, ngày tháng năm sinh)

     – Lý lịch và giấy chuyển sinh hoạt Đảng, Đoàn (nếu có).

    – Phiếu báo nhân khẩu tạm vắng do cơ quan công an phường (xã) cấp kèm theo bản photocopy Giấy chứng minh nhân dân/Căn cước công dân (đối với sinh viên có nhu cầu đăng ký tạm trú).

     – Các khoản tiền:

   + Học phí tạm thu

   + Tiền mua hồ sơ sức khoẻ và khám sức khoẻ

   + Tiền ở Ký túc xá (đối với sinh viên thuộc diện được xét vào ở ký túc xá)

   + Nhập hộ khẩu tạm trú (đối với sinh viên ở trong Ký túc xá)

   + Bảo hiểm Y tế

   + Bảo hiểm thân thể (tự nguyện)

      Đây là những giấy tờ cần thiết và quan trọng để các bạn có thể hoàn thành thủ tục nhập học một cách thuận lợi để chính thức trở thành Tân sinh viên của trường đại học mà bạn mong muốn. Tất cả giấy tờ, thủ tục nên để riêng vào một túi riêng để tránh nhầm lẫn hoặc thất lạc.

2. Hướng dẫn quy trình nhập học

     Khi bước vào một môi trường mới việc đầu tiên các tân sinh viên cần làm là hãy dành thời gian để tìm hiểu về trường mà mình đã chọn để học. Quan trọng nhất là, các tân sinh viên cần tìm hiểu kỹ về hình thức đào tạo, chương trình đào tạo, chính sách học bổng… để không bỏ sót những cơ hội cho bản thân. Bên cạnh đó, Trường ĐHCN nằm trong khuôn viên Đại học Quốc gia Hà Nội nên có nhiều cơ sở, các tân sinh viên cần tìm hiểu về từng địa điểm như thư viện, các phòng chức năng… để khi tân sinh viên cần liên lạc cũng sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn nhé. Đồng thời, các tân sinh viên cũng nên lên website của trường (https://uet.vnu.edu.vn/) để tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của trường, truyền thống của trường, các hoạt động của Đoàn Thanh niên, của khoa, các Câu lạc bộ trong trường,… để có thể đăng ký tham gia vào các hoạt động, nâng cao kiến thức và bồi dưỡng kỹ năng bản thân.

      Nhưng điều đầu tiên, các tân sinh viên cần tìm hiểu là đọc kỹ hướng dẫn quy trình nhập học dưới đây để các bạn có một buổi nhập học an toàn và nghiêm túc.

(UET-News)

Bài viết liên quan