Nguyên Phó Thủ tướng Cộng hoà Liên bang Đức Philipp Roesler và Đoàn Công ty Công nghệ Acronis đến thăm Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội

   Ngày 12/7/2022, trong chuyến thăm và làm việc tại Đại học Quốc gia Hà Nội của Công ty Công nghệ Acronis do Nguyên Phó Thủ tướng CH Liên bang Đức TS. Philipp Roesler – Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures và TS. Serg Bell – Chủ tịch và sáng lập công ty Acronis và Viện công nghệ Schaffhausen (Alemira) dẫn đầu. Đoàn công tác đã đến tham quan Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN.

     Về phía Trường Đại học Công nghệ có GS.TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng và PGS.TS. Nguyễn Hoài Sơn – Trưởng phòng KHCN&HTPT. Các đối tác có sự tham dự Ông Nick Dobrovolskiy – Phó chủ tịch phụ trách phát triển Công nghệ và Kinh doanh của SIT Almeria; Bà Oznur Zer – Giám đốc điều hành Đại học Jacobs và Schaffhausen Institute of Technology (SIT); Ông Gabriel Lim – Giám đốc bộ phận phát triển quan hệ, đối tác và kinh doanh Acronis.

GS.TS Chử Đức Trình (thứ ba từ phải sang) chụp ảnh cùng TS Philipp Roesler, nguyên Phó Thủ tướng CH Liên bang Đức, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures (thứ tư từ trái sang) và Đoàn Công ty Công nghệ Acronis

    Đoàn công tác đã tham quan các đơn vị tại nhà G2 của Trường ĐH Công Nghệ như Viện Trí tuệ nhân tạo, Khoa điện tử viễn thông, … để tìm hiểu tiềm lực đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Điện tử viễn thông… Sau đó, đoàn công tác đã làm việc với ĐHQGHN để tìm kiếm các cơ hội hợp tác với các đơn vị trong ĐHQGHN cũng như tìm hiểu các chính sách ưu đãi và hỗ trợ đối với công nghệ cao của Chính phủ Việt Nam.

GS.TS. Chử Đức Trình (bên phải) giới thiệu thiết bị tại Trung tâm Nghiên cứu điện tử viễn thông với TS. Philipp Roesler (ở giữa)

PGS.TS Bùi Thanh Tùng – Phó Chủ nhiệm khoa Điện tử viễn thông (bên phải) giới thiệu thiết bị tại Trung tâm Nghiên cứu điện tử viễn thông với TS. Serg Bell (áo đen) và Ông Nick Dobrovolskiy (áo hồng)

Đoàn công tác tham quan Viện Trí tuệ nhân tạo

Acronis là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bảo vệ không gian mạng, an toàn an ninh mạng, trí tuệ máy tính (Machine Intelligence MI), Cyber cloud, Cyber platform. Acronis được thành lập năm 2003 tại Singapore và năm 2008 tại Schaffhause, Thụy sĩ. Với hơn 2000 nhân viên, hơn 1 triệu đối tác, quy mô kinh doanh hơn 300 triệu USD và là doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng 50%, có mặt ở hơn 150 quốc gia và dự kiến phủ toàn bộ 200 quốc gia trong 2 năm tới.

(UET-News)

Bài viết liên quan