Ngày hội thành lập Khoa Công nghệ xây dựng – giao thông

    Nhân dịp 5 năm thành lập Bộ môn Công nghệ xây dựng – giao thông (28/3/2018) và chào mừng thành lập Khoa Công nghệ xây dựng – giao thông (02/12/2022), tại khuôn viên Công viên Hồ Thiên Nga của Khu đô thị Ecopark đã diễn ra hoạt động thực tế với nhiều chương trình kết nối giữa giảng viên và sinh viên Khoa, vào ngày 09/04/2023.  

    Về phía ĐHQGHN có PGS.TS. Phạm Bảo Sơn – Phó Giám đốc, TS. Nguyễn Quang Huy – Trưởng ban Xây dựng. Về phía Trường ĐH Công nghệ có GS.TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Bùi Trung Ninh – Trưởng phòng Công tác sinh viên. Đặc biệt là sự tham dự của GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Chủ nhiệm Khoa Công nghệ xây dựng – giao thông và các giảng viên cơ hữu, kiêm nhiệm cùng 500 sinh viên Khoa.

   Phát biểu tại sự kiện, GS.TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng đến các giảng viên, sinh viên Khoa Công nghệ Xây dựng – giao thông (CN XDGT). Trong 5 năm qua, Khoa CN XDGT (tiền thân là Bộ môn CN XDGT) là một trong những đơn vị đào tạo, nghiên cứu tuy có tuổi đời trẻ nhưng đạt nhiều thành tích cao trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Về số lượng công trình khoa học, Khoa là một trong những đơn vị đứng đầu của ĐHQGHN. Vì vậy, Khoa là niềm tự hào của Trường ĐH Công nghệ nói riêng và ĐHQGHN nói chung. Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Khoa đạt được những thành tích cao trong đào tạo và nghiên cứu như hiện nay, đầu tiên là phải cảm ơn sự nhiệt tình, tâm huyết của GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Chủ nhiệm khoa đầu tiên đối với sự phát triển nghiên cứu và đào tạo, đặc biệt là tập trung vào lĩnh vực xây dựng – giao thông. Tiếp đến là, Khoa đã có những liên kết hợp tác với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, các bộ ban ngành như Bộ Giao thông vận tải, Bộ Xây dựng”. Phó Hiệu trưởng hi vọng: “Thời gian tới, Khoa CN XDGT sẽ phát triển hơn nữa, dựa trên thế mạnh của Nhà trường về nền tảng công nghệ thông tin và tự động hóa để tạo đà phát triển cho Khoa nói riêng và lĩnh vực xây dựng giao thông nói chung”.

GS.TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại sự kiện

   Chia sẻ từ những ngày đầu thành lập Bộ môn CN XDGT cho đến nay phát triển thành Khoa CN XDGT, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Chủ nhiệm Khoa đầu tiên đã bày tỏ niềm vui mừng với sự hiện diện của các lãnh đạo, giảng viên Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN. Đặc biệt là sự góp mặt của giảng viên, sinh viên để chia sẻ niềm vui trong ngày hội “lịch sử” của Khoa. Nhớ lại những ngày đầu tuyển sinh, Giáo sư cho biết: “Từ những năm đầu, số lượng tuyển sinh không cao nhưng chỉ sau 5 năm phát triển, từ Bộ môn đã xây dựng và trưởng thành Khoa CN XDGT với điểm tuyển sinh nằm trong top đầu cả nước ở lĩnh vực xây dựng – giao thông. Bên cạnh đó, Khoa mới thành lập nhưng đã thu hút được đội ngũ giảng viên cơ hữu chất lượng”. Giáo sư mong muốn đội ngũ giảng viên ngoài công tác giảng dạy, còn có nhiều công bố tốt, để trở thành một trong những Khoa trực thuộc Trường đại học định hướng nghiên cứu tiên tiến.

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Chủ nhiệm Khoa đầu tiên phát biểu tại sự kiện

    Để Khoa phát triển như ngày nay, còn có sự đóng góp không nhỏ của các bạn sinh viên khi lựa chọn Khoa là địa chỉ tin cậy để học tập và nghiên cứu. Giáo sư kỳ vọng trong thời gian tới, sinh viên của Khoa tiếp tục đạt thành tích cao tại cuộc thi thiết kế quốc tế tổ chức bởi công ty FORUM 8.

    Bên cạnh các hoạt động giao lưu và chương trình ngoại khóa, Khoa đã tổ chức cuộc thi nghiên cứu, tìm hiểu về quy hoạch và thiết kế của các dự án thành phần qua các giai đoạn của Ecopark để sinh viên thuyết trình tại hoạt động ngoại khóa này. Giải nhất cuộc thi thuộc về tập thể lớp K66XD1, giải nhì là tập thể lớp K66XD2; giải ba thuộc về tập thể lớp K65XD2 và 04 giải khuyến khích.

Tập thể lớp K66XD1 giành giải Nhất cuộc thi nghiên cứu, tìm hiểu về quy hoạch và thiết kế của các dự án thành phần qua các giai đoạn của Ecopark

    Ngày hội của Khoa CN XDGT đã để lại ký ức khó quên về ngày lễ kỷ niệm của Khoa trong lòng giảng viên, sinh viên Khoa nói riêng và Trường ĐH Công nghệ nói chung. Những hoạt động này không chỉ gắn kết giữa giảng viên – sinh viên, mà còn thể hiện sự đồng lòng, đoàn kết hơn nữa của các giảng viên và cán bộ trong việc xây dựng Khoa ngày càng phát triển. Sự ra đời của Khoa CN XDGT đã đánh dấu sự trưởng thành và lớn mạnh của Trường ĐH Công nghệ, cũng như khẳng định sự chuyển đổi cơ cấu ngành nghề và đào tạo đáp ứng yêu cầu lớn của thời đại và đất nước.

    Một số hình ảnh tại sự kiện:

(UET-News)

Bài viết liên quan:

(Video) Hành trình 5 năm phát triển của Khoa Công nghệ Xây dựng – Giao thông

Sinh viên Bộ môn Công nghệ Xây dựng – Giao thông đạt giải cuộc thi quốc tế về thiết kế tại Nhật Bản

Bài viết liên quan