Lễ ký kết tăng cường hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao giữa Trường Đại học Công nghệ và Công ty điện tử Samsung Việt Nam

       Ngày 01/02, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Công ty điện tử Samsung Việt Nam đã ký kết văn bản hợp tác giai đoạn 2 tại nhà E3.

    Tham dự chương trình có ông Shim Won Hwan – Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, ông Kim In Soo – Tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (SVMC), ông Park Sung Geun – Phó Tổng giám đốc Công ty điện tử Samsung Việt Nam (SEV). Về phía Trường ĐH Công nghệ có PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Phạm Bảo Sơn PGS.TS. Chử Đức Trình cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban, chức năng và các khoa trong trường.

    Bên cạnh hợp tác đào tạo nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin và điện tử viễn thông, Trường ĐHCN và Công ty điện tử Samsung Việt Nam mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao phục vụ nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà phát biểu tại lễ ký kết

    Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Việt Hà gửi lời chúc mừng sự phát triển không ngừng của Tập đoàn Samsung tại Việt Nam nói riêng và Tập đoàn Samsung nói chung. Trường ĐHCN và Tập đoàn Samsung đã hợp tác trong giai đoạn thứ nhất từ năm 2014-2016, hai bên đã triển khai nhiều hoạt động có  ý nghĩa như đầu tư trang thiết bị, phòng thực hành Samsung-UET Lab; triển khai các chương trình đào tạo liên quan đến điện thoại di động (Java, Android, Thuật toán, tiếng Hàn); có 03 nhiệm vụ được phê duyệt với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng trong đó, sản phẩm lọc thư rác được thương mại hóa; từ năm học 2014-2015 đến nay có 54 sinh viên được nhận học bổng Tài năng Samsung; gần 200 sinh viên tốt nghiệp hiện đang làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam.

Lễ ký kết giữa hai bên đã diễn ra thành công

     Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà khẳng định hoạt động hợp tác giữa Trường ĐHCN và Tập đoàn Samsung là một mô hình tiêu biểu về hợp tác giữa Nhà trường với doanh nghiệp, được triển khai toàn diện để nâng cao chất lượng nghiên cứu, đào tạo và hướng nghiệp cho sinh viên.

Ông Shim Won Hwan hi vọng sự hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng bền vững và phát triển

    Cũng tại buổi lễ, ông Shim Won Hwan bày tỏ sự vui mừng tại lễ ký kết giai đoạn thứ hai giữa giữa Công ty điện tử Samsung Việt Nam và Trường ĐHCN. Tính đến nay, Tập đoàn Samsung đã có mặt ở Việt Nam hơn 10 năm và có những đóng góp nhất định vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Chúng tôi đánh giá cao sinh viên tốt nghiệp tại trường với kỹ năng, tác phong chuyên nghiệp và chuyên môn nghề nghiệp xuất sắc. Tổng giám đốc Shim Won Hwan khẳng định, nếu kết hợp nguồn nhân lực của Trường ĐHCN với môi trường ứng dụng thực hành, thực tập tại Samsung thì trong thời gian tới hiệu quả hợp tác giữa hai bên sẽ được lan tỏa rộng hơn nữa. Ông Shim Won Hwan tin tưởng mô hình hợp tác giữa Công ty và Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN sẽ trở thành mô hình tiêu biểu, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đồng thời đóng góp vào sự phát triển hai bên và sự phát triển của Việt Nam.

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà (đứng bên phải bức tranh) tặng quà lưu niệm cho ông Shim Won Hwan (đứng bên trái bức tranh)

Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan