Hội thảo “Sinh viên UET và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai”

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022 và với mong muốn trang bị cho sinh viên những kiến thức và định hướng về nghiệp trong tương lai. Hôm nay, Trường ĐH Công nghệ phối hợp với Samsung SVMC, Bosch, VMO và các cựu sinh viên thành đạt tổ chức chương trình Hội thảo “Sinh viên UET và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai”.

Tại đây, các bạn sinh viên đã được nghe các chuyên gia giới thiệu, chia sẻ về các cơ hội việc việc làm trong các lĩnh vực: Phần cứng, Phần mềm Nhúng, tự động hóa, cơ khí, Big Data, Blockchain, AI, ML, IoT…

Phát biểu khai mạc, TS. Bùi Trung Ninh –  Trưởng phòng Công tác Sinh viên hy vọng rằng sau buổi Hội thảo này các em sinh viên sẽ có cái nhìn sâu hơn về các ngành nghề mà mình đang được đào tạo cũng như các cơ hội việc làm trong tương lai khi mà công nghệ phát triển và thay đổi hàng ngày hàng giờ.

TS. Bùi Trung Ninh cũng thay mặt Ban giám hiệu gửi lời cám ơn Samsung SVMC đã luôn đồng hành với Nhà trường trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu, cũng như tài trợ các suất học bổng cho sinh viên và cho các sự kiện. Cám ơn Công Bosch và VMO đã quan tâm đến sản phẩm đào tạo của Nhà trường, cám ơn các anh chị em cựu sinh viên đã luôn đồng hành cùng với các hoạt động trong thời gian vừa qua.

TS. Bùi Trung Ninh –  Trưởng phòng Công tác Sinh viên, phát biểu khai mạc hội thảo

Tại Hội thảo, các chuyên gia đều có chung nhận định, thực tập tốt nghiệp là một thời gian quan trọng để sinh viên tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng mềm để khi ra trường có thể xin việc ngay tại công ty thực tập hoặc các doanh nghiệp khác. Các chuyên gia cũng dành nhiều thời gian để nói về cách trả lời phỏng vấn, kỹ năng cần thiết cũng như cách để đạt được sự hài lòng của nhà tuyển dụng khi các bạn ra trường.

Chia sẻ thẳng thắn, ông Hoàng Trọng Tuấn – Phó phòng nhân sự tại Samsung SVMC nói ngoài kiến thức thì thái độ là yếu tố các bạn cần trau dồi hơn nữa. Một số bạn khi nộp hồ sơ ứng tuyển khá tự tin với bảng CV đẹp; nghĩ rằng bằng cấp như vậy thì mình phải yêu cầu mức lương tương xứng. Do đó, các bạn cần ý thức rằng đi làm cũng là đi học, lương chưa cao vì các bạn cũng cần trả phí đào tạo cho doanh nghiệp. Một khi các bạn tích lũy đủ kinh nghiệm, cứng tay về kỹ thuật thì doanh nghiệp tự tìm cách “giữ” bạn làm việc cho mình bằng cách trả lương tương xứng. Và nếu đủ năng lực, các bạn sẽ được quyền lựa chọn vị trí công việc, chỗ làm chứ không hẳn chỉ là có việc làm.

Ông Hoàng Trọng Tuấn – Phó phòng nhân sự tại Samsung SVMC chia sẻ tại hội thảo

Trước buổi hội thảo đa số các sinh viên còn chưa có kinh nghiệm, kỹ năng thực tế hay vẫn còn mông lung chưa có định hướng cho tương lai; các bạn sinh viên vẫn chưa biết mục tiêu khi mình học xong sẽ làm gì. Tuy nhiên, sau khoảng 3 tiếng chia sẻ, trao đổi cởi mở với các chuyên gia, cựu sinh viên, các bạn sinh viên đã rất hứng thú, hào hứng và nhận thức được sự hữu ích của buổi hội thảo này.

UET-NEWS

Bài viết liên quan