Gặp mặt chia tay PGS.TS. Trần Quang Vinh – giảng viên cao cấp Khoa Điện tử Viễn thông nghỉ chế độ

    Ngày 29/12, Trường Đại học Công nghệ tổ chức buổi gặp mặt thân mật chia tay PGS.TS. Trần Quang Vinh – giảng viên cao cấp Khoa Điện tử Viễn thông về nghỉ hưu theo chế độ.

    Trong buổi gặp mặt thân mật và đầm ấm có sự tham dự của Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn Trường; đại diện Hội Cựu giáo chức cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ các phòng ban, trung tâm và các khoa trong Nhà trường.

Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Tô Văn Khánh chia sẻ về quá trình công tác của PGS.TS. Trần Quang Vinh

    PGS.TS. Trần Quang Vinh đã công tác và gắn bó với ĐHQGHN hơn 40 năm, đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng: Phó Chủ nhiệm khoa Điện tử – Viễn thông thuộc Trường ĐH KHTN (1998-1999), Phó Chủ nhiệm khoa Công nghệ trực thuộc ĐHQGHN (1999-2004); Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCN (2004-2010). PGS.TS Trần Quang Vinh là Chủ nhiệm Bộ môn Điện tử và kỹ thuật máy tính (Khoa Điện tử viễn thông). Với những cống hiến cho Nhà trường, năm 2009, Phó Giáo sư được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba và năm 2012 được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà phát biểu tại buổi chia tay

    Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS. TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng đã thay mặt lãnh đạo Nhà trường gửi lời chúc sức khỏe và cảm ơn đến sự đóng góp, cống hiến của PGS.TS. Trần Quang Vinh đối với mọi hoạt động, sự phát triển của Nhà trường trong quá trình công tác. Nhà trường có được sự phát triển và trưởng thành thuận lợi như ngày nay là do kế thừa truyền thống, nền móng vững chắc của thế hệ các thầy/cô giáo đi trước, trong đó có PGS.TS. Trần Quang Vinh. PGS.TS. Trần Quang Vinh với nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong các hoạt động phát triển phòng thí nghiệm mục tiêu thành phòng thí nghiệm trọng điểm như phòng thí nghiệm trọng điểm Hệ thống tích hợp thông minh, đối với các hoạt động chuyên môn và quản lý Phó giáo sư cũng có sự dẫn dắt nhiệt tình để các cán bộ, giảng viên trẻ trong Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà (bên phải ảnh) chụp ảnh cùng PGS.TS. Trần Quang Vinh (bên trái ảnh)

    Thay mặt tập thể Lãnh đạo Nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà đã trao tặng PGS.TS. Trần Quang Vinh món quà đầy tình thân ái, trân trọng.

PGS.TS. Trần Quang Vinh xúc động khi nhớ lại những ngày đầu công tác tại Trường ĐHCN

     Trong buổi gặp mặt, PGS.TS. Trần Quang Vinh đã bùi ngùi khi nhắc lại những kỷ niệm và những thăng trầm, khó khăn trong suốt 40 năm công tác, gắn bó với ĐHQGHN. Tôi cảm thấy mình may mắn khi được công tác tại Trường ĐHCN vì tôi được Trường cử đi nhiều nơi để tu nghiệp, nghiên cứu và tạo dựng nền tảng để bản thân đạt được nhiều danh hiệu thi đua cũng như chuyên môn. Trong suốt 40 năm công tác, tôi thấy danh hiệu cao quý và vinh dự nhất mà bản thân giành được là danh hiệu Nhà giáo. Phó giáo sư đã bày tỏ niềm vui và tự hào khi thấy những năm gần đây Trường đang trên đà phát triển với việc thành lập nhiều viện nghiên cứu, các chương trình đào tạo mới được triển khai. Phó Giáo sư còn nhấn mạnh bản thân luôn sẵn sàng tiếp tục cống hiến về chuyên môn khi Nhà trường cần.  

Chủ tịch Công đoàn Trường Trịnh Anh Vũ (bên trái ảnh) gửi đến PGS.TS. Trần Quang Vinh món quà kỉ niệm

      Để tri ân những cống hiến của PGS.TS. Trần Quang Vinh, đại diện lãnh đạo các phòng ban, trung tâm và khoa cùng các tổ chức đoàn thể của Trường ĐHCN đã phát biểu những lời tâm sự chân thành, xúc động và có những bó hoa tươi thắm và món quà ý nghĩa tại buổi chia tay.

Chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin Lê Sỹ Vinh (bên phải ảnh) gửi tặng quà đến PGS.TS. Trần Quang Vinh

Phó Hiệu trưởng Chử Đức Trình (bên phải ảnh) gửi tặng quà đến PGS.TS. Trần Quang Vinh

Phó Trưởng phòng KHCN&HTPT Phạm Minh Triển (bên phải ảnh) gửi tặng quà đến PGS.TS. Trần Quang Vinh

Phó Chủ nhiệm khoa VLKT&CNNN Đỗ Thị Hương Giang (bên phải ảnh) tặng quà PGS.TS. Trần Quang Vinh

Phó Chủ nhiệm khoa CHKT&TĐH Phạm Mạnh Thắng (bên phải ảnh) gửi tặng quà PGS.TS. Trần Quang Vinh

Cán bộ của các phòng ban chức năng và khoa ĐTVT dành tặng những tình cảm sâu sắc đến PGS.TS. Trần Quang Vinh

Các cán bộ chụp ảnh lưu niệm cùng PGS.TS. Trần Quang Vinh

    Đáp lại những tình cảm nồng thắm của đồng chí đồng nghiệp, PGS.TS. Trần Quang Vinh đã bày tỏ những lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Lãnh đạo Nhà trường các tổ chức đoàn thể và chúc toàn thể Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên luôn mạnh khỏe và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan