Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016- 2017

    Ngày 29/12, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Nhà trường tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 – 2017; triển khai Chương trình công tác năm học 2017 – 2018 và Tổng kết chiến dịch mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2017 tại Hội trường 3G3.

    Tham dự Hội nghị, về phía ĐHQGHN có đồng chí Trương Ngọc Kiểm – Bí thư Đoàn ĐHQGN, đồng chí Vũ Văn Hải –Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN. Về phía lãnh đạo Nhà trường có PGS. TS Phạm Bảo Sơn – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởngNhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường.

Bí thư Nguyễn Ngọc Linh trình bày báo cáo tổng kết tại hội nghị

    Tại Hội nghị, Bí thư Đoàn trường Nguyễn Ngọc Linh đã tổng kết lại những hoạt động, kết quả đạt được trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm 2017. Trong năm vừa qua, được sự chỉ đạo và quan tâm sát sao của Đảng Uỷ, BGH Nhà trường tuổi trẻ trường ĐHCN đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, ý thức chấp hành pháp luật tiếp tục được đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả với nhiều hình thức đổi mới, sáng tạo và thiết thực vừa có ý nghĩa giáo dục, vừa có tác động cổ vũ, động viên thế hệ trẻ.Công tác văn -thể – mỹ được đẩy mạnh tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên, sinh viên đồng thời tạo môi trường tập hợp đoàn viên sinh viên và góp phần định hướng thẩm mỹ, lý tưởng và nhân cách sống cho đoàn viên, sinh viên Nhà trường như giải bóng đá các câu lạc bộ mở rộng tháng 3-4/2017 với quy mô 8 đội, hội thao thanh niên khỏe từ tháng 4-5/2017, chuỗi sự kiện chào đón tân sinh viên K62… Công tác triển khai các phong trào hành động cách mạng của Tuổi trẻ đã được nâng lên một tầm cao mới về chất lượng và hiệu quả, phong trào sinh viên tình nguyện ngày càng phát triển và các hoạt động đồng hành cùng sinh viên lập thân lập nghiệp hỗ trợ sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học được thực hiện thiết thực, hiệu quả và chất lượng hơn như Tiếp sức mùa thi, chiến dịch tình nguyện xa ở Bắc Kạn… Công tác củng cố tổ chức cơ sở Đoàn, tham gia xây dựng Đảng tiếp tục được triển khai tốt và chú trọng theo dõi, bồi dưỡng đảng viên đẩy mạnh công tác phát triển đảng trong sinh viên và cán bộ trẻ, năm qua đoàn trường đã giới thiệu 11 đoàn viên ưu tú gia nhập Đảng và 41 đồng chí tham dự, học cảm tình Đảng…  Công tác nòng cốt chính trị đối với Hội Sinh viên tiếp tục được duy trì và phát huy trên cơ sở lồng ghép các hoạt động Đoàn – Hội và huy động nguồn lực cán bộ Đoàn – Hội tham gia các hoạt động chung trong phạm vi Nhà trường cũng như ở các cấp bộ Đoàn.

Phó Hiệu trưởng Phạm Bảo Sơn phát biểu tại hội nghị

     Ghi nhận những kết quả đạt được của tuổi trẻ Nhà trường trong năm 2017, thay mặt cho Đảng uỷ – Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS Phạm Bảo Sơn đã biểu dương những thành tích đó và ghi nhận sự đóng góp của toàn thể đội ngũ cán bộ Đoàn và Đoàn viên sinh viên Nhà trường vào thành tích chung. Đồng thời, Phó Giáo sư cũng có các ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ trong năm tới cho toàn Đoàn, đặc biệt công tác Đoàn bên cạnh việc khuyến khích phong trào khởi nghiệp phải nhấn mạnh vào học tập, nghiên cứu khoa học của đoàn viên thanh niên, định hướng đúng đắn trong tư tưởng, hành động của đoàn viên và đẩy mạnh xã hội hóa các nghiên cứu khoa học đậm chất công nghệ trong các hoạt động tình nguyện, đưa cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào cuộc sống và biến thành hiện thực, tập trung vào việc tuyên truyền  các ngày lễ tri ân đối với các thầy/cô giáo thể hiện nét văn hóa của sinh viên Trường ĐHCN.

Đồng chí Vũ Văn Hải chúc mừng những thành tích của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên

    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Hải chúc mừng những thành tích của Đoàn thanh niên- Hội sinh viên Trường ĐHCN đã đạt được trong năm 2017 và hi vọng năm 2018 Nhà trường sẽ là đầu tàu trong mọi hoạt động của ĐHQGHN, đồng thời có thêm nhiều sự kiện, hoạt động để đoàn viên thanh niên có môi trường hoạt động cống hiến, phấn đấu. Những thành tích năm 2017 là bước đánh dấu sự phát triển của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên nói riêng và Nhà trường nói chung. Phong trào khởi nghiệp của ĐHQGHN không thể thiếu các đoàn viên thanh niên của Trường ĐHCN – là đơn vị được đánh giá cao trong công tác nghiên cứu khoa học và có nhiều tiềm năng sáng tạo khởi nghiệp. Năm 2018, Nhà trường với nhiều hướng phát triển và nhiệm vụ mới, vì vậy Đoàn thanh niên – Hội sinh viên cần tập trung thực hiện tốt các công tác được giao, cụ thể với cán bộ vững chuyên môn, giỏi nghiệp vụ, chuẩn tác phong, phong trào ba trách nhiệm; đối với đoàn viên thanh niên hội viên thực hiện xuất sắc phong trào sinh viên 5 tốt.

     Đồng chí Nguyễn Ngọc Linh – Bí thư Đoàn trường đại diện cho tuổi trẻ Nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo Đoàn, Đảng ủy, BGH Nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn thanh niên Nhà trường đạt được những thành tích đáng tự hào. Đồng chí cũng thay mặt cho tuổi trẻ Nhà trường hứa quyết tâm sẽ thực hiện xuất sắc Chương trình công tác năm 2018.

Đồng chí Vũ Văn Hải (ngoài cùng, bên phải ảnh) trao thưởng cho những cá nhân có thành tích xuất sắc

Đồng chí Trương Ngọc Kiểm (ngoài cùng, bên trái ảnh) và đồng chí Vũ Văn Hải (ngoài cùng, bên phải ảnh) tuyên dương 40 cá nhân có thành tích xuất sắc

     Với những kết quả đã đạt được trong năm 2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường đã được Trung ương Đoàn và Thành đoàn đánh giá cao, đồng thời ghi nhận và khen thưởng cho các tập thể và các cá nhân, cụ thể:

+ Khen thưởng của cấp ĐHQGHN cho 14 cá nhân của Đoàn trường .

+Tuyên dương sinh viên 5 tốt cấp trường cho 40 cá nhân có thành tích xuất sắc.

     Với những cố gắng không ngừng đổi mới, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Đoàn, sự tích cực và nhiệt huyết của đoàn viên, sinh viên toàn trường, Ban Chấp hành tin tưởng sẽ hoàn thành tốt Chương trình công tác năm 2018 và tiếp tục thu được nhiều thành tích cho công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Nhà trường.

Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan