Định hướng chuyên ngành cho tân sinh viên Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa

     Trong khuôn khổ tuần lễ định hướng dành cho tân sinh viên Trường Đại học Công nghệ, khóa QH-2017-I/CQ, Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa đã có buổi tìm hiểu, định hướng ngành tại Hội trường 3-G3 diễn ra vào ngày 22/09/2017.

     Tham gia buổi hội thảo có GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội; PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ, PGS.TS. Phạm Mạnh Thắng – Phó Chủ nhiệm thường trực Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa (CHKT&TĐH), TS. Nguyễn Ngọc Linh – Bí thư Đoàn thanh niên, Bà Trần Thị Ái Vân – Giám đốc điều hành Viện nền móng và Công trình ngầm.

 

      Mục đích của buổi định hướng ngành đào tạo nhằm giúp tân sinh viên K62 có cái nhìn tổng quát và rõ ràng hơn về ngành/chuyên ngành mà mình đang theo đuổi, giúp các bạn lựa chọn chuyên môn nghề nghiệp chính xác, phù hợp với bản thân để các em có sự chuẩn bị toàn diện cho 4 – 4,5 năm học tại giảng đường Trường Đại học Công nghệ và cống hiến sau khi ra trường. Người giữ vai trò định hướng là GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, PGS.TS. Phạm Mạnh Thắng – Phó Chủ nhiệm Khoa và PGS.TS. Đặng Thế Ba – Phó Chủ nhiệm Khoa, cùng các cán bộ, giảng viên và đồng thời cũng là những người sẽ đồng hành cùng các bạn trong suốt chặng đường sắp tới.

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà phát biểu tại buổi hội thảo

   Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà bày tỏ sự vui mừng khi Khoa CHKT&TĐH đã tiên phong tổ chức buổi giao lưu, trao đổi về định hướng ngành nghề dành cho tân sinh viên K62. Sau 1 tháng vào học với môi trường mới, hi vọng các tân sinh viên vẫn luôn giữ được sự háo hức, niềm tự hào và sự tự tin của bản thân đối với việc lựa chọn khối ngành kỹ thuật tại Trường ĐHCN. Hiện nay, các ngành nghề trong xã hội rất đa dạng và phong phú, vì vậy buổi giao lưu, trao đổi này với sự trợ giúp của các thầy cô khoa CHKT&TĐH sẽ giúp các em có thêm thông tin lựa chọn ngành nghề tương lai. Đặc biệt, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức sẽ là người trực tiếp giới thiệu về các ngành nghề của khoa để các em có những lựa chọn phù hợp và đam mê của bản thân. Hiệu trưởng khẳng định rằng, điều kiện để dẫn các em đến thành công không phải là ngành nghề, mà là các yếu tố về kiến thức, kỹ năng, giao tiếp và đam mê.

      Tại đây, các bạn tân sinh viên Khoa CHKT&TĐH đã được khai mở nhiều điều về con đường mà mình sắp đi, qua những lời nói sâu sắc mà cũng đầy hóm hỉnh từ GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức – phụ trách chương trình đào tạo về Công nghệ kỹ thuật xây dựng – giao thông. Với cách diễn giải tận tình, GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức đã giúp sinh viên giải đáp hầu hết mọi thắc mắc về ngành mà mình đã chọn, từ các môn học đến phương pháp học tập thế nào là hiệu quả nhất.

Cách trò chuyện hóm hỉnh, gần gũi của thầy Đình Đức đã mang lại sự hứng thú cho hầu hết các tân sinh viên K62

     Thầy đã không ngừng gửi gắm tầm quan trọng của các ngành nghề trong Khoa CHKT&TĐH nói chung và ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng – giao thông nói riêng đến với các tân sinh viên K62, với mong muốn các bạn không ngừng nỗ lực hết mình trong 4 năm đại học để có thể đạt được thành quả xứng đáng nhất trong tương lai. Những lời nhẳn nhủ chân thành, hài hước của thầy đã thu hút mọi sự chăm chú của các bạn sinh viên trong suốt buổi trò chuyện kéo dài một giờ đồng hồ.

     Đồng thời, trong tuần lễ định hướng cũng diễn ra các buổi trò chuyện của các khối ngành còn lại nhằm trang bị cho các tân sinh viên sự sẵn sàng tuyệt đối trước khi bước vào một môi trường học hoàn toàn mới.

Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan