Ba sinh viên đạt Giải thưởng Honda YES Award

    Sáng ngày 08/12, Lễ trao tặng giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam (Honda YES Award) năm 2017 đã được tổ chức thành công tại Hà Nội.

   Đây là năm thứ 12 Giải thưởng được triển khai thành công tại Việt Nam với sự hợp tác của Quỹ Honda Foundation (HOF), Viện Chiến lược Chính sách Khoa học Công nghệ – Bộ Khoa học Công nghệ, Công ty Honda Việt Nam và 10 trường đại học liên kết gồm: trường Đại học Công nghệ và Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc ĐHQGHN, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, Đại học Bách khoa Đà Nẵng và ĐH Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP. HCM, Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, Đại học Quốc tế – ĐHQG TP. HCM, Đại học Khoa học – Đại học Huế. Giải thưởng trao cho 10 sinh viên xuất sắc được lựa chọn qua nhiều vòng thi tuyển.

     Năm nay, trường Đại học Công nghệ (ĐHCN) có 3 sinh viên Khoa Công nghệ thông tin nhận giải thưởng là sinh viên Nguyễn Đức Nam, Nguyễn Văn Quang và Nguyễn Thị Cẩm Vân.

 Sinh viên Nguyễn Đức Nam nhận Giải thưởng Honda YES

Sinh viên Nguyễn Thị Cẩm Vân nhận Giải thưởng Honda YES

     Đại diện cho các sinh viên đạt giải, sinh viên Nguyễn Thị Cẩm Vân, phấn khởi cho biết: “Đây là một giải thưởng danh giá đối với sinh viên, đặc biệt là sinh viên khối ngành khoa học kỹ thuật. Giải thưởng không chỉ có ý nghĩa về tinh thần mà còn là nguồn hỗ trợ tài chính giúp sinh viên hoàn thiện các ý tưởng nghiên cứu khoa học. Để đạt được giải thưởng này, em xin gửi lời cảm ơn đến thầy Hà Quang Thụy, thầy Phan Xuân Hiếu cùng các anh chị cựu sinh viên tại Phòng thì nghiệm Công nghệ tri thức đã truyền cảm hứng, động lực và kinh nghiệm giúp em tham gia cũng như hoàn thành tốt các vòng thi. Sau khi xác định mục tiêu tham gia giải thưởng thì ngoài những thành tích học tập từ các năm trước, năm nay em đã tham gia hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường và nhiều cuộc thi khác để nâng cao thành tích của bản thân. Cho đến ngày hôm nay, việc em được nằm trong top 10 là một niềm vui và hạnh phúc lớn lao. Em sẽ không dừng lại mà sẽ tiếp tục đăng ký giải thưởng Honda YES Plus. Giải thưởng này sẽ giúp em trong quá trình học tập và nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực Khai phá dữ liệu. Em sẽ hoàn thành chương trình học thạc sĩ và cao hơn trong thời gian tới, trở thành nhà khoa học dữ liệu có nhiều đóng góp cho nền khoa học công nghệ nước nhà”.

Giải thưởng Honda YES tri ân các trường đại học đã đồng hành trong suốt 12 năm 

10 sinh viên nhận giải thưởng chụp ảnh lưu niệm với Ban Tổ chức

PGS.TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCN (thứ 2, bên trái ảnh), PGS.TS. Hà Quang Thụy (ngoài cùng, bên trái ảnh) và PGS.TS. Phan Xuân Hiếu (ngoài cùng, bên phải ảnh) tặng hoa chúc mừng sinh viên nhận giải thưởng

     Sau 12 năm đồng hành cùng sinh viên Việt Nam, Giải thưởng Honda YES đã chứng kiến và ghi nhận những kết quả đáng tự hào đó là hơn 1.000 hồ sơ ứng tuyển đến nay đã có 120 gương mặt xuất sắc được xướng tên tại lễ trao giải với 30 sinh viên nhận giải thưởng Honda YES Plus. Trong đó, Trường Đại học Công nghệ có 34 sinh viên nhận được giải thưởng Honda YES và 10 sinh viên nhận giải thưởng Honda YES Plus.

    Đây là Giải thưởng thường niên dành cho sinh viên xuất sắc của các trường Đại học Kỹ thuật và Công nghệ trên toàn quốc. Mục tiêu của Giải thưởng là tìm kiếm những kỹ sư, nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực công nghệ sinh thái với tư cách là những nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ, nhằm đóng góp cho sự phát triển nền khoa học công nghệ tại các nước đang phát triển.

     Tổng trị giá Giải thưởng lên tới 30.000 USD và 10 xe máy do Công ty Honda Việt Nam sản xuất được trao cho 10 gương mặt xuất sắc nhất. Ngoài ra, những sinh viên này còn có cơ hội nhận tiếp Phần thưởng Honda YES Plus trị giá 10.000 USD nếu du học sau đại học tại Nhật Bản hoặc 7.000 USD nếu được chấp nhận và thực tế có tham gia thực tập tại các trường đại học, các viện hoặc phòng thí nghiệm tại Nhật Bản với thời gian từ 2,5 tháng tới 1 năm trong vòng 4 năm kể từ khi được nhận Giải thưởng.

 Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan