Xây dựng chương trình đào tạo thạc sĩ trong dự án “MONTUS”

    Đoàn cán bộ Trường Đại học Công nghệ (ĐHQGHN) do PGS.TS. Phạm Bảo Sơn – Phó Hiệu trưởng dẫn đầu cùng với các cán bộ Trung tâm tích hợp công nghệ tích hợp liên ngành giám sát hiện trường đã tham dự hội thảo lần thứ 1 do Quỹ EU Erasmus+ tổ chức tại trường Đại học Toulouse (Pháp), từ ngày 18-22/02/2019.

    Hội thảo này nằm trong khuôn khổ dự án MONTUS “Master On New Technologies Using Services” được tài trợ bởi quỹ EU Erasmus+. Dự án là sự kế thừa những thành quả và tiếp tục phát triển dựa trên dự án TORUS “Toward an Open Resource Upon Service” trong thời gian từ năm 2015 – 2018 trong đó trung tâm FIMO cũng là một thành viên của dự án. Dự án MONTUS là một trong 6 dự án của Pháp được lựa chọn trong số 147 dự án được lựa chọn từ 874 ứng cử viên. Dự án được tài trợ bởi Liên minh châu Âu trong 3 năm trong khuôn khổ chương trình xây dung năng lực Erasmus+ với mục tiêu phát triển các nghiên cứu về  Điện toán đám mây trong khoa học môi trường và thúc đẩy nền giáo dục ở các nước Đông Nam Á.

PGS. TS. Phạm Bảo Sơn giới thiệu về Trường ĐH Công nghệ và các chương trình đào tạo

     Ngoài ra, hội thảo còn có sự tham gia của các nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Toulouse II, Cộng hòa Pháp; Đại học Ferrara, Cộng hòa Itali; Đại học Bỉ, Vương Quốc Bỉ; Đại học Walailak và Viện Công nghệ châu Á, Thái Lan; Việt Nam có các trường đại học Đại học Nông Lâm, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Đà Nẵ̃ng; Đại học Mỹ thuật Hoàng gia Campuchia, Viện Công nghệ Campuchia.

PGS.TS. Nguyễn Thị Nhật Thanh trình bày về Nghiên cứu giám sát CLKK sử dụng cảm biến giá rẻ tại Hà Nội

     Mục tiêu chính của dự án là đầu tư trang thiết bị giảng dạy và mở chương trình đào tạo Master tại Trường ĐHCN, Viện Hàng không vũ trụ vào năm 2020. Tại hội thảo, Phó Hiệu trưởng Phạm Bảo Sơn đã trình bày về chiến lược, kế hoạch xây dựng và triển khai chương trình đào tạo này với các đối tác quốc tế. Mục tiêu của chương trình đào tạo tập trung vào việc ứng dụng Công nghệ thông tin để giải quyết các vấn đề về môi trường. Chương trình dự kiến dạy bằng tiếng Anh sẽ được mở cho tất cả sinh viên quốc tế.

Các thành viên chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

     Đây là hội thảo đầu tiên trong chuỗi các hội thảo của dự án được diễn ra trong giai đoạn từ 2019-2021. Vì vậy, các thành viên tham gia dự án đã giới thiệu về tổ chức, chương trình đào tạo và nghiên cứu của các trường đại học thành viên và thảo luận các nội dung xây dựng chương trình đào tạo Thạc sỹ tại ĐHQGHN.

(Trung tâm Công nghệ tích hợp liên ngành và Giám sát hiện trường)

Bài viết liên quan