UET_ModelX và UET_Fastest tham dự bán kết toàn quốc Cuộc đua số 2018 – 2019

    Tối ngày 23/01, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ phối hợp cùng FPT đã tổ chức thành công cuộc thi Cuộc đua số 2018 – 2019 cấp trường tại hội trường Sunwah.

     Cuộc tranh tài của 16 đội gồm các sinh viên đến từ khoa Công nghệ thông tin, khoa Điện tử Viễn thông và khoa Cơ học kĩ thuật & Tự động hóa. 16 đội thi đã trải qua 03 vòng thi, gồm xử lý ảnh; phản biện và kỹ năng lập trình nhanh.

Đội UET_ModelX đạt Giải Nhất  Cuộc đua số cấp trường

Đội UET_Fastest đạt Giải Nhì  Cuộc đua số cấp trường

     Kết thúc ba vòng thi, đội UET_ModelX gồm 04 sinh viên Lê Phạm Văn Linh, Nguyễn Thị Huệ, Phan Công Hậu, Đàm Đình Hiệp đã giành giải Nhất và đội UET_Fastest gồm 03 sinh viên là Nguyễn Văn Tùng, Trần Anh Dũng, Nguyễn Đức Hoàng đã giành giải Nhì

    Đặc biệt, hai đội thi UET_ModelX  và UET_Fastest đã xuất sắc giành vé vào bán kết toàn quốc cuộc thi cuộc đua số 2018 – 2019, được tổ chức vào tháng 4/2019.

Các đội thi lọt vào Top 4 Cuộc đua số cấp trường là đội UET_Wifi và Khác

Đây là năm thứ hai Trường ĐHCN có đội tuyển sinh viên tham gia cuộc thi này. Vào năm 2018, đội UET Fastest của Trường ĐHCN đã giành chức Vô địch Cuộc đua số 2017-2018. “Cuộc đua số” là cuộc thi công nghệ thường niên được FPT tổ chức từ năm 2016 với mục đích tạo ra sân chơi để các sinh viên yêu thích công nghệ có cơ hội thể hiện vốn kiến thức công nghệ, khả năng lập trình và xử lý hình ảnh đã được học cũng như các kỹ năng công nghệ thực tiễn. 

Năm học 2018-2019, với chủ đề của cuộc thi là “Lập trình xe tự hành”. Tại vòng chung kết, các đội thi sẽ phải lập trình để xe chạy được theo làn đường trong điều kiện ánh sáng thay đổi; tránh được vỉa hè; khoanh vùng, xác định và tránh được vật cản (với hình dáng bất kỳ) xuất hiện trên đường, tự động phân tích loại vật cản đâm được hay không đâm được để từ đó ra quyết định di chuyển; nhận dạng và hành động được theo biển báo giao thông. Để đáp ứng với các bài toán công nghệ ngày càng nâng cao đó, tại cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức cũng nâng cấp phiên bản mô hình xe tự hành lên tỷ lệ 1/7, dòng mạch chủ chuyên để xử lý đồ họa và trí tuệ nhân tạo, camerra có khả năng chuyển động và góc nhìn mở rộng…Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng 1, 5 tỷ đồng. Trong đó, đội vô địch sẽ được nhận phần thưởng có giá trị hơn 1,1 tỷ đồng bao gồm 01 chuyến trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ mới tại Mỹ hoặc Nhật Bản trong vòng 1 tuần; 15 triệu đồng tiền mặt và 01 suất học bổng Tiến sĩ về ngành Trí tuệ nhân tạo trị giá 700 triệu đồng dành cho thí sinh xuất sắc nhất.

(Đoàn Thanh niên)

 

Bài viết liên quan