Trường ĐHCN đạt giải nhất toàn toàn tại Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXI

     Sinh viên Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN), Đại học Quốc gia Hà Nội tham dự Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXI đạt thành tích cao với 2 giải nhất, 3 giải nhì, 1 giải nhì, 1 giải ba bài tập và 1 giải nhất toàn đoàn.

Các thành viên đội tuyển trường ĐHCN nhận bằng khen giải nhất thực nghiệm (ngoài cùng bên trái)

      Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc (SPhO XXI) là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Vật lý Việt Nam và các trường đại học, cao đẳng trong cả nước tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các  trường. Qua đó tìm kiếm, phát hiện các tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật lý, đồng thời tạo một sân chơi cho sinh viên có điều kiện tiếp xúc và chia sẻ sự đam mê học tập và nghiên cứu Vật lý. 

     Năm 2018, SPHO được tổ chức từ ngày 19 đến 22/4/2018 tại Trường Đại học Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai) với sự tham gia của các đội tuyển đến từ 43 trường đại học, học viện trong cả nước.

Khu nhà B của trường Đại học Đồng Nai nơi đón các đội tuyển dự thi

    Nội dung thi gồm các buổi thi trắc nghiệm, thực nghiệm và bài tập. Đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên trường ĐHCN tham dự có 6 sinh viên và 2 thầy hướng dẫn đoàn gồm TS. Bùi Đình Tú và TS. Lê Việt Cường của KhoaVật lý kỹ thuật và Công nghệ nano (VLKT&CNNN). Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi và hào hứng, đội tuyển SPhO trường ĐHCN đã đạt được những thành tích cao với 2 giải nhất thực nghiệm thuộc về sinh viên Trần Đức Huy và Trần Văn Tú, 3 giải nhì trắc nghiệm thuộc về sinh viên Nguyễn Viết Dũng, Nguyễn Văn Mạch và Nguyễn Văn Đức; 1 giải nhì và 1 giải ba bài tập thuộc về sinh viên Nguyễn Văn Đức và Bùi Huy Hoàng.

    Với những thành tích cao tại cuộc thi lần này, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho trường ĐHCN. Bên cạnh đó, TS. Bùi Đình Tú – Trưởng đoàn đội tuyển trường ĐHCN đã được Ban tổ chức SPhO XXI khen thưởng về những đóng góp tích cực và liên tục cho hoạt động SPhO hằng năm.

    Kết quả đáng tự hào này sẽ góp phần vào các thành tích của cán bộ, sinh viên trường ĐHCN nói chung, cũng như công tác đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực vật lý của khoa VLKT&CNNN nói riêng.

Một số hình ảnh của đội tuyển tại kì thi:

Đội tuyển trường ĐHCN chụp ảnh lưu niệm vào ngày đăng kí dự thi

Đội tuyển trường ĐHCN chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc

Không gian thi tại buổi thi trắc nghiệm và các thành viên tham gia của đội tuyển trường ĐHCN

TS. Bùi Đình Tú nhận bằng khen giải nhất toàn đoàn (ngoài cùng bên trái)

(UET-News)

Bài viết liên quan