Tiếp đoàn Hiệp hội thủy lực Nhật Bản và Viện Nghiên cứu sáng chế & khai thác công nghệ

        Ngày 17/05, Trường Đại học Công nghệ đã có buổi làm việc và tiếp đoàn Hiệp hội thủy lực Nhật Bản (JFPS) và Viện Nghiên cứu sáng chế và khai thác công nghệ (Niptex) gồm ông Hidetsugu Fujitani – Giám đốc điều hành; TS. Yukio Kawakami và TS. Kazuhisa Ito – Viện kỹ thuật Shibaura; TS. Nguyễn Trọng Hiếu – Viện trưởng Niptex.
        Tham dự tiếp đoàn về phía Viện Hàn lâm KH&CN VN có PGS.TS. Đinh Văn Mạnh – Viện trưởng Viện Cơ học; GS.TSKH Dương Ngọc Hải – nguyên Phó chủ tịch Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, kiêm Chủ nhiệm Bộ môn Thủy khí công nghiệp và Môi trường. Về phía Trường ĐHCN có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phạm Minh Triển – Phó trưởng phòng KHCN&HTPT; PGS.TS. Phạm Mạnh Thắng – Phó Chủ nhiệm khoa CHKT&TĐH cùng ban chủ nhiệm khoa.
TS. Phạm Minh Triển giới thiệu về Trường ĐHCN – ĐHQGHN
 
           Tại buổi làm việc, Ông Hidetsugu Fujitani đã giới thiệu về Hiệp hội thủy lực Nhật Bản cùng dự án hợp tác ký kết với Viện Nghiên cứu sáng chế và khai thác công nghệ. Hiệp hội hi vọng trong thời gian tới sẽ được hợp tác, trao đổi với Trường Đại học Công nghệ trong những lĩnh vực khoa học kỹ thuật để tăng cường và phát triển thế mạnh của cả hai bên. Từ đó, có thể thúc đẩy sự phát triển về công nghiệp cũng như khoa học công nghệ của Việt Nam và Nhật Bản.
      
Ông Hidetsugu Fujitani đã giới thiệu về Hiệp hội thủy lực Nhật Bản 
 
         Kết thúc buổi gặp mặt, Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà đã cảm ơn chuyến đến thăm và làm việc của đoàn, mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa JFPS và Nhà trường sẽ được thúc đẩy, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ, đào tạo.
         Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ được thành lập năm 2011. Viện là đơn vị sự nghiệp khoa học và công nghệ công lập trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, giúp Bộ trưởng thực hiện chức năng nghiên cứu hệ thống sáng chế trong nước và quốc tế; nghiên cứu cơ chế, chính sách và phát triển hoạt động khai thác sáng chế, các giải pháp chuyển giao công nghệ từ các sáng chế vào sản xuất, kinh doanh; kết nối hoạt động bảo hộ sáng chế với hoạt động ứng dụng và triển khai công nghệ phục vụ phát triển kinh tế – xã hội.
(UET-News)

Bài viết liên quan