Triển khai cơ hội hợp tác nghiên cứu khoa học với Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp liên bang Úc

        Ngày 09/05, Trường Đại học Công nghệ đã có buổi làm việc và tiếp đoàn Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp liên bang của Úc (CSIRO) gồm ông James Dods – Quản lý Phòng Hợp tác quốc tế và Bà Janelle Casey – Tham tán thương mại  (Đại sứ quán Australia).
         Tham gia tiếp đoàn có PGS.TS. Phạm Bảo Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Xuân Tú- Trưởng phòng KHCN&HTPT.
      Đại diện phía Nhà trường, PGS.TS. Trần Xuân Tú đã giới thiệu sơ lược về Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN, các kết quả hoạt động nghiên cứu của Trườngtrong thời gian gần đây. Phía CSIRO đã đánh giá cao những thành công trong nghiên cứu mà phía Trường  đã đạt được, đồng thời tìm hiểu thêm về khả năng phát triển và hợp tác về nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực giáo dục, khoa học công nghệ để tìm hướng đầu tư.
        Đoàn CSIRO cũng đã đề xuất những hướng ưu tiên cho việc phát triển một số lĩnh vực trong khoa học công nghệ và đào tạo.
 Đoàn Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp liên bang của Úc (CSIRO)
 
          Kết thúc buổi gặp mặt, Phó Hiệu trưởng Phạm Bảo Sơn đã cảm ơn chuyến đến thăm và làm việc của đoàn, mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa CSIRO và Nhà trường sẽ được thúc đẩy, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ, đào tạo.
          Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp liên bang (CSIRO) là cơ quan khoa học quốc gia Úc và là một trong những cơ quan nghiên cứu lớn nhất và đa dạng nhất trên thế giới. Một số lĩnh vực nghiên cứu trọng điểm quốc gia ở đây có liên kết trực tiếp với ngành nông nghiệp: công nghệ và hợp tác trong nghiên cứu thực phẩm, quản lý nông nghiệp và quản lý thủy sản bền vững, quản lý tài nguyên nước và an toàn sinh học. Ngoài ra, CSIRO còn hợp tác với một số Trung tâm Hợp tác Nghiên Cứu (CRC) và các trung tâm nghiên cứu của trường đại học trong các lĩnh vực nghiên cứu cụ thể: phát triển nông nghiệp bền vững, chăn nuôi và thủy sản, trồng trọt, quản lý tài nguyên thiên nhiên, kinh tế và khoa học xã hội.
(UET-News)

Bài viết liên quan