Sôi nổi Ngày hội hiến máu “Sắc màu hy vọng” của tuổi trẻ Trường Đại học Công nghệ

Sáng ngày 31/5/2023, Ngày hội hiến máu “Sắc hồng hy vọng” lần thứ XX do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội đăng cai tổ chức, đã diễn ra trong không khí sôi nổi, náo nhiệt của đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Trường ĐH Công nghệ chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Sinh viên ĐHQGHN lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tham dự ngày hội về phía ĐHQGHN có PGS.TS. Trần Thị Thanh Tú – Trưởng ban Xúc tiến đầu tư, đồng chí Tưởng Văn Thuấn – Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội. Về phía Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội có đồng chí Hoàng Văn DươngPhó Chủ tịch Hội. Về phía Trường ĐH Công nghệ có TS. Trần Cường Hưng – Bí thư Đoàn Thanh niên, ThS. Phan Hoàng Anh – Chủ tịch Hội Sinh viên.

Tiếp nối thành công của “Sắc hồng hy vọng” lần thứ XIX, Chương trình hiến máu lần thứ XX với khẩu hiệu “Thanh niên Việt Nam – Sẵn sàng hiến máu”,  nhằm kết nối thế hệ trẻ, lan tỏa thông điệp ý nghĩa “Hiến máu cứu người – Nghĩa cử cao đẹp”.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Tưởng Văn Thuấn – Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN nhấn mạnh: “Trải qua 19 mùa được tổ chức với hơn 5.000 đơn vị máu đã nhận được, Ngày hội hiến máu “Sắc hồng hy vọng” lần thứ XX được tổ chức góp phần đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện phát triển ngày càng sâu rộng, bền vững, tạo nguồn máu dự trữ cung cấp kịp thời trong cấp cứu, điều trị người bệnh”.

Đồng chí Tưởng Văn Thuấn – Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN phát biểu khai mạc Ngày hội

Một lần nữa khẳng định sự quan trọng của hoạt động, đồng chí Hoàng Văn DươngPhó Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội nhấn mạnh: “Với bề dày 30 năm về công tác thanh niên cùng chuyên môn tuyên truyền, vận động và tổ chức sự kiện hiến máu trên Hà Nội. Hội luôn quan tâm phát triển về tư duy, kỹ năng thanh niên cho hội viên, tình nguyện viên và sinh viên Thủ đô. Đặc biệt là các đội máu, câu lạc bộ máu trực thuộc các khối trường đại học. ĐHQGHN nói chung, Trường ĐH Công nghệ nói riêng luôn là các đơn vị đi đầu trong các hoạt động của toàn thành phố về công tác vận động hiến máu ở các câu lạc bộ”. Qua chương trình này, các đơn vị đào tạo giúp sinh viên, tình nguyện viên được tham gia và trải nghiệm hoạt động mang lại lợi ích cho xã hội, cộng đồng.

Đồng chí Hoàng Văn Dương – Phó Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội

Năm nay, Ngày hội hiến máu bao gồm các hoạt động: hiến máu tình nguyện, đổi giấy lấy cây, chung tay tình nguyện tặng quà cho bệnh nhi tại Viện huyết học, chắp cánh bay xa, sân khấu đường phố,… Hoạt động đã góp phần làm thay đổi nhận thức của đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên về việc hiến máu cứu người; đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện phát triển ngày càng sâu rộng, bền vững, tạo nguồn máu dự trữ cung cấp kịp thời trong cấp cứu, điều trị người bệnh.

Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tại Ngày hội

Với tâm trạng háo hức khi được đóng góp những giọt máu hồng cho xã hội, sinh viên Trần Doãn Đức (QH-2020-I/CQ, ngành Cơ kỹ thuật, Trường ĐH Công nghệ), là mùa thứ ba tham gia hiến máu tại sự kiện “Sắc hồng hi vọng”. Doãn Đức chia sẻ: “Dù là lần thứ ba nhưng em vẫn cảm thấy háo hức và mong chờ như lần đầu tiên tham gia hoạt động. Bởi vì với tinh thần sức trẻ, cựu tình nguyện viên của câu lạc bộ hiến máu và nhiều trải nghiệm của bản thân khi tình nguyện tại các bệnh viện, em nhận thấy những đơn vị máu của bản thân cứu sống được nhiều người. Em cảm thấy đây là hành động nhân văn và có ý nghĩa xã hội”.

Sinh viên Trần Doãn Đức – sinh viên năm 3 Trường ĐH Công nghệ

“Sắc màu hy vọng” đã lan tỏa và thu hút được sự quan tâm từ nhiều sinh viên trong ĐHQGHN. Sau khi đã thực hiện các bước đăng ký, khám sàng lọc, xét nghiệm nhanh trước khi hiến máu. Sinh viên Đỗ Minh Phương (Khoa Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ) lại có những chia sẻ: “Đây là lần thứ năm em tham gia hiến máu, bản thân may mắn được gắn bó với phong trào tình nguyện đỏ từ khi còn chập chững trên giảng đường đại học. Điều đó đã giúp em có thêm động lực đến với Sắc hồng hy vọng lần thứ XX này, mong rằng mọi người sẽ cùng chung tay, góp sức một xã hội đậm tính nhân văn”.

Ngày hội hiến máu “Sắc hồng hy vọng” XX năm 2023 nhận được sự quan tâm đông đảo của cán bộ, giảng viên, đoàn viên, thanh niên, sinh viên, người hiến máu. Trong hôm nay, dự kiến số người đăng kí hiến máu là 800 người trong 01 ngày, số đơn vị máu thu được tối thiểu 500 đơn vị.

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu

TS. Trần Cường Hưng (ngoài cùng, bên phải ảnh) – Bí thư Đoàn Thanh niên trao chứng nhận cho những tình nguyện viên có đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền và vận động hiến máu

Bài viết liên quan:

Sôi nổi ngày hội hiến máu “Sắc hồng hy vọng” của tuổi trẻ ĐHQGHN

 (UET-News)

Bài viết liên quan