Ngày hội việc làm công nghệ 2019: Kết nối giữa sinh viên và nhà tuyển dụng

     Ngày 06/04, Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức ngày hội hướng nghiệp UET Career Day 2019 – Connect to Success với sự tham gia của 40 gian trại đến từ 30 doanh nghiệp tuyển dụng chuyên về các lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, cơ học kỹ thuật và vật lý kỹ thuật tại sân nhà G2. Đây là sự kiện cuối cùng trong chuỗi hoạt động hướng nghiệp và hỗ trợ tìm kiếm việc làm của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trong suốt 1 tháng qua.

     Tham gia ngày hội về phía Thành Đoàn TP Hà Nội có đồng chí Trần Quang Hưng – Phó Trưởng ban Công nhân viên chức. Về phía Đại học Quốc gia Hà Nội có đồng chí Trương Ngọc Kiểm – Bí thư Đoàn ĐHQGHN. Về phía Trường ĐHCN có TS. Nguyễn Anh Thái – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc trường và đông đảo sinh viên Trường ĐHCN.

UET Career Day 2019 với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp

      Ngày hội việc làm công nghệ bắt đầu được tổ chức từ năm 2014 và đã trở thành sự kiện thường niên, thu hút được nhiều sự quan tâm từ phía các doanh nghiệp, công ty và sinh viên. Năm 2019, Ngày hội được đổi tên thành UET Career Day – Connect to Success, đánh dấu một năm đặc biệt với chuỗi sự kiện nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập (25/5/2004- 25/5/2019) và 20 năm truyền thống (18/10/1999 – 18/10/2019) của Nhà trường. Chương trình đã đồng hành với sinh viên trường ĐHCN nói riêng và các trường đại học nói chung trong suốt 6 năm và dần trở thành cầu nối quen thuộc giữa các nhà tuyển dụng với sinh viên theo học khối ngành kĩ thuật trên địa bàn Hà Nội, giúp thiết lập định hướng sớm cho các sinh viên năm thứ nhất đến năm thứ hai và tạo cơ hội việc làm cũng như thực tập cho các sinh viên sắp ra trường.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Anh Thái phát biểu tại ngày hội việc làm

     Khẳng định sự quan trọng của UET Career Day 2019, TS. Nguyễn Anh Thái chia sẻ: “Một trong những mục tiêu mà Nhà trường mong muốn là ngay trong thời gian đào tạo ở Nhà trường thì sinh viên có thể thích ứng ngay với công việc mà không phải đào tạo lại các kiến thức doanh nghiệp yêu cầu. Đồng thời, Nhà trường có sự đổi mới về phương pháp giảng dạy, các kĩ năng nghề nghiệp để sinh viên nắm bắt được yêu cầu của doanh nghiệp trong công việc. Ngoài ra, Nhà trường có sự liên kết với các doanh nghiệp để thực hiện việc đào tạo cho sinh viên gắn với thực tiễn”.

Tọa đàm: Môi trường phát triển đổi mới sáng tạo cho sinh viên công nghệ – kỹ thuật 

     Năm nay, chương trình được tổ chức với qui mô mở rộng và nhiều đổi mới về hình thức. Chuỗi sự kiện đã diễn ra trong chương trình cụ thể như: Tọa đàm “Career Path – Những điều đại học không dạy bạn, cuộc thi UET Code War, 40 gian hàng của các doanh nghiệp, hội thảo của công ty DAC Data Science VietNam và công ty CP Giao hàng tiết kiệm, chuỗi minigame tiền sự kiện và minigame ngày hội chính. Tại ngày hội các doanh nghiệp sẽ trực tiếp phỏng vấn các ứng viên phù hợp các vị trí tuyển dụng. Những buổi tọa đàm, hoạt động phỏng vấn này giúp các sinh viên có cơ hội học hỏi những kiến thức từ cựu sinh viên đã có kinh nghiệm đi trước cũng như được các doanh nghiệp giải đáp những thắc mắc, vấn đề còn chưa hiểu rõ và là hành trang cho sinh viên chuẩn bị ra trường.

Sinh viên tham gia cuộc thi “UET Code War”

    Để chào mừng ngày kỷ niệm 15 năm thành lập trường, trong khuôn khổ UET Career Day 2019 còn phát động cuộc thi “Sáng tạo trẻ ĐHQGHN” và ra mắt Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ Trường ĐHCN với kì vọng đây sẽ là hạt nhân để tổ chức các hoạt động liên quan đến sinh viên, đến Nhà trường và doanh nghiệp; là cầu nối hỗ trợ sinh viên tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, tiên phong trong các dự án start up, đưa ra thêm nhiều giải pháp sáng tạo để giúp ích cho cộng đồng, xã hội.

Sinh viên hào hứng tham gia tuyển dụng và các bài test trực tiếp tại gian hàng của doanh nghiệp

     Chương trình UET Career Day diễn ra cả ngày 06/4/2018, ngoài cơ hội tiếp xúc với doanh nghiệp về việc làm, cơ hội thực tập, sinh viên còn được tham gia các cuộc thi trí tuệ, sôi nổi như: “UET Code War”, “Minigame Kahoot”,…Kết thúc sự kiện, các thí sinh giành được giải thưởng tại cuộc thi UET Code War gồm: Giải nhất: Sinh viên Nguyễn Khánh – K63CC; Giải nhì sinh viên Vương Hoàng Long – K63CB; Giải ba sinh viên Trần Trung Kiên – K63CACLC2.

Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan