Ngày Chủ nhật xanh: Tuổi trẻ Trường Đại học Công nghệ chung tay làm sạch môi trường

      Để hưởng ứng Tháng Thanh niên và chương trình ra quân Ngày Chủ nhật xanh, các đơn vị Liên chi Khoa/Viện trực thuộc Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã đồng loạt ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”, vào ngày 19/03/2023.

      Hoạt động này có ý nghĩa góp phần tuyên truyền, gìn giữ môi trường xanh – sạch – đẹp, nhằm hướng đến tạo cảnh quan trong trường học, giúp sinh viên và người dân có môi trường sống trong sạch hơn.

      Qua đó, đoàn viên thanh niên Trường ĐH Công nghệ đã tham gia các hoạt động dọn dẹp vệ sinh, “Sống xanh, góp sạch”. Hoạt động có sự góp mặt của các tình nguyện viên trong Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường cùng các đoàn viên của Liên chi Khoa Điện tử viễn thông, Viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ tham gia vệ sinh các phòng học, phòng làm việc; chăm sóc cây và quét dọn các tuyến đường tại các khu giảng đường.

Liên chi Viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ tham gia vệ sinh các phòng học, phòng làm việc.

Liên chi Khoa Điện tử viễn thông tham gia vệ sinh các phòng học, phòng làm việc.

Liên chi Khoa Điện tử viễn thông tham gia chăm sóc cây và vệ sinh các tuyến đường tại các khu giảng đường.

     Cùng ngày, Liên chi Khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ Nano, Liên chi Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa đã thực hiện quét dọn vệ sinh tại khuôn viên công viên Cầu Giấy, khuôn viên công viên Nghĩa Đô.

Liên chi Khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ Nano quét dọn vệ sinh tại khuôn viên công viên Cầu Giấy.

     Trước đó, Liên chi Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức hoạt động “Đổi rác thải nhựa lấy cây” được diễn ra tại khu giảng đường G2. Hoạt động đã thu gom được hơn 400 chai nhựa và gần 100 cây xanh được trao tặng. Để tham gia một trong những sự kiện của Khoa và Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường ĐH Công nghệ, sinh viên Nguyễn Thanh Tùng (K65, Khoa Công nghệ thông tin) đã rất háo hức chuẩn bị vỏ chai nhựa để đổi cây, Thanh Tùng chia sẻ: “Những hoạt động của “Ngày Chủ nhật xanh” mang ý nghĩa quan trọng góp phần xây dựng môi trường học tập, nghiên cứu tại Trường sạch đẹp hơn. Quan trọng hơn là các hoạt động như đổi cây, vệ sinh các khu giảng đường, các khu vực công cộng sẽ giúp em cũng như các bạn sinh viên có ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh mình nhiều hơn. Khi bạn được học tập trong môi trường sạch đẹp, cây cối xanh tươi, cảm giác bạn sẽ có động lực phấn đấu và thích được đến mỗi ngày hơn”.

Sinh viên Nguyễn Thanh Tùng (ngoài cùng, bên phải ảnh) – Liên chi Khoa Công nghệ thông tin tham gia hoạt động “Đổi rác thải nhựa lấy cây”.

   “Ngày Chủ nhật xanh” là một hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ Tháng Thanh niên hàng năm, nhằm chung tay giải quyết thực trạng ô nhiễm môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Từ đó, lan tỏa tinh thần, ý nghĩa của “Ngày Chủ nhật xanh” đến với đông đảo sinh viên.

(UET-News)

Bài viết liên quan