Lễ bế mạc đánh giá ngoài Trường Đại học Công nghệ theo tiêu chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo

       Ngày 15/4/2016, tại Trường Đại học Công nghệ đã diễn ra Lễ bế mạc đánh giá ngoài Trường Đại học Công nghệ theo tiêu chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo.
       Tham dự Lễ bế mạc có PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa – Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn đánh giá. Về phía Trường ĐHCN có PGS. TS Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường, các Phó Hiệu trưởng GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy, TS. Nguyễn Anh Thái, PGS.TS. Phạm Bảo Sơn cùng các trưởng/phó phòng ban/chức năng, các khoa trong Trường.
Lễ bế mạc đánh giá ngoài Trường Đại học Công nghệ theo tiêu chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo
 
        Tại buổi lễ bế mạc, các chuyên gia của đoàn đánh giá ngoài đã tổng kết, đề cập đến những điểm mạnh, tiềm năng và những mặt cần khắc phục của Trường ĐHCN theo bộ tiêu chuẩn Bộ GD&ĐT.
PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa đã tổng kết, đề cập đến những điểm mạnh, tiềm năng và những mặt cần khắc phục của Trường ĐHCN
 
         Trong thời gian kiểm định, các chuyên gia đã khảo sát tại phòng/ban chức năng và các khoa, phỏng vấn các đối tượng có liên quan bao gồm cán bộ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng,… và kiểm tra tham quan kí túc xá, các phòng thí nghiệm cũng như các chương trình hỗ trợ sinh viên. Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đều cho rằng đội ngũ giảng viên của Trường trẻ, có trình độ cao, có khả năng giảng dạy chuyên môn bằng ngoại ngữ. Đồng thời, chương trình đào tạo có nhiều hình thức (chuẩn, chất lượng cao, nhiệm vụ chiến lược…); số lượng các công bố khoa học trong nước và quốc tế tăng mạnh với nhiều bài ISI; tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành đào tạo cao…
Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà phát biểu tại lễ bế mạc
 
         Đánh giá cao tinh thần làm việc nhiệt tình, nghiêm túc, trách nhiệm, có hệ thống của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các đoàn chuyên gia đã dành nhiều công sức cho lần đánh giá Nhà trường. Tuy thời gian đoàn chuyên gia làm việc ngắn nhưng lại đánh giá được toàn diện hoạt động của Nhà trường. Từ đó, Nhà trường có thể nhận thấy cần phải cải tiến về các mặt quản lý, đào tạo… Trong thời gian tới, Trường sẽ cải thiện những mặt còn tồn tại mà các chuyên gia đã nêu ra. Đồng thời bày tỏ mong muốn trong tương lai Trường sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ của đoàn đánh giá trong việc giúp Nhà trường có kế hoạch từng bước hoàn thiện để nâng cao chất lượng hoạt động.  
Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Thủy phát biểu tại lễ bế mạc
 
          Sau khi nghe kết luận từ đoàn chuyên gia, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Thủy khẳng định những phân tích, đánh giá từ các chuyên gia rất sát với tình hình hoạt động của trường. Đoàn chuyên gia đã mất nhiều công sức để nhận diện và đưa ra những kiến nghị để Trường khắc phục. Đó là các mảng quản lý, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và đội ngũ. Trong năm ngày làm việc, không gian làm việc giữa đoàn đánh giá và Trường ĐHCN đã có sự phối hợp và tương tác giữa hai bên. Những phản hồi của đoàn đánh giá rất hữu ích và có ý nghĩa với quá trình nâng cao chất lượng, giúp Nhà trường phát huy hơn nữa thế mạnh của mình và thấy rõ những điểm cần cải tiến. Nhà trường mong muốn đoàn đánh giá sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ dẫn và hướng dẫn để hoàn thiện các công tác liên quan đến đoàn đánh giá gồm minh chứng, báo cáo tự đánh giá và hồ sơ.
Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Trường ĐHCN
 
Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan