Lễ ký kết tăng cường hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao giữa Trường Đại học Công nghệ và Công ty Samsung Display Việt Nam

     Ngày 26/02, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Công ty Samsung Display Việt Nam (Tập đoàn Samsung) đã ký kết văn bản hợp tác tại nhà E3.

    Tham dự chương trình về phía ĐHQGHN có PGS.TS. Lê Tuấn Anh – Phó Trưởng Ban Hợp tác và phát triển. Về phía công ty có ông Choi Weonwoo – Giám đốc điều hành Công ty Samsung Display Việt Nam (SDV), ông Lee Jinsoo – Phó Giám đốc, ông Lee Jong Hyun – Trưởng phòng quản lý nhân sự. Về phía Trường ĐHCN có PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Phạm Bảo Sơn, PGS.TS. Chử Đức Trình cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban, chức năng và các khoa trong trường.

    Bên cạnh hợp tác đào tạo nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử viễn thông và tự động hóa, Trường ĐHCN và Công ty SDV mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao phục vụ nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Nội dung hợp tác giữa hai bên là đào tạo, tuyển dụng và hợp tác nghiên cứu phát triển công nghệ. Về đào tạo, hai bên cùng thiết kế khóa học ngắn hạn cho nhân viên và kỹ sư SDV; đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ; xây dựng chương trình đào tạo phù hợp năng lực hai bên. Về tuyển dụng, hai bên cùng tổ chức khóa thực tập cho sinh viên tại SDV. Về hợp tác nghiên cứu phát triển công nghệ sẽ cùng trao đổi và phát triển công nghệ trong tương lai.

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà phát biểu tại lễ ký kết

    Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Việt Hà gửi lời chúc mừng sự phát triển không ngừng của Công ty Samsung Display Việt Nam nói riêng và Tập đoàn Samsung nói chung. Có thể nói Samsung trở thành thương hiệu công nghệ số một, đồng thời có đóng góp đặc biệt vào sự phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam. Trường ĐHCN luôn mong muốn hợp tác chặt chẽ với các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ cao để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và phát triển các cơ hội nghề nghiệp của sinh viên. Vì vậy, trong những năm qua, Nhà trường đã triển khai hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo, tuyển dụng. Còn đối với Công ty SDV, Nhà trường đã triển khai những hợp tác đào tạo ngắn hạn, công tác việc làm của sinh viên. Lễ ký kết ngày hôm nay đã khẳng định sự hiệu quả, lợi ích bền vững về các hoạt động hợp tác của hai bên, đồng thời là căn cứ động lực để hai bên triển khai hợp tác sắp tới hiệu quả hơn.

Lễ ký kết giữa hai bên đã diễn ra thành công

     Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà khẳng định mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam đang ngày càng gần gũi, do đó hoạt động hợp tác giữa Trường ĐHCN và Công ty SDV là những đối tác tin cậy để nâng cao chất lượng nghiên cứu, đào tạo và hướng nghiệp cho sinh viên.

Ông Choi Weonwoo hi vọng sự hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng bền vững và phát triển

    Cũng tại buổi lễ, ông Choi Weonwoo đã bày tỏ sự vui mừng về sự hợp tác giữa Công ty Samsung Display Việt Nam và Trường ĐHCN. Mặc dù công ty được thành lập vào năm 2014, nhưng chúng tôi đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Công ty SDV nói riêng và Tập đoàn Samsung nói chung là một trong những doanh nghiệp phát triển mạnh tại Việt Nam. Hiện nay, công ty SDV đang chú trọng và đầu tư mạnh mẽ vào việc phát triển nhân tài, bồi dưỡng nguồn nhân lực kỹ thuật về tự động hóa, công nghệ thông tin nhằm từng bước trở thành một trong những công ty có công nghệ tiên tiến hàng đầu Việt Nam cũng như trên thế giới. Thông qua lễ ký kết với Trường ĐHCN sẽ là tiền đề cho sự phát triển của hai bên trong thời gian tới để hướng tới việc cùng hợp tác cùng phát triển.

    Ông Choi Weonwoo tin tưởng mô hình hợp tác giữa công ty SDV và Trường ĐHCN, ĐHQGHN sẽ trở thành mô hình tiêu biểu, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đồng thời đóng góp vào sự phát triển hai bên và sự phát triển của Việt Nam.

Ông Choi Weonwoo (bên trái ảnh)  tặng quà lưu niệm cho Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà

    Tại lễ ký kết, hai bên đã có những đóng góp ý kiến tích cực về các hoạt động trong thời gian tới nhằm nâng cao hơn nữa sự hợp tác trong đào tạo và tuyển dụng. Cụ thể là các hoạt động tham quan, trao đổi giảng viên; tham gia và tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo, cuộc thi trong lĩnh vực tự động hóa… Phó hiệu trưởng Phạm Bảo Sơn một lần nữa nhấn mạnh rằng các lĩnh vực công ty SDV đang quan tâm và đầu tư là công nghệ thông tin, điện tử viễn thông và tự động hóa đều là thế mạnh về đào tạo của các khoa trong nhà trường như khoa CNTT, ĐTVT và CHKT&TĐH. Nhà trường hi vọng đối với các chương trình nghiên cứu, về phía công ty SDV có thể đặt hàng những lĩnh vực công ty quan tâm để Nhà trường có hướng nghiên cứu. Bởi vì, các chương trình nghiên cứu sẽ thúc đẩy tuyển dụng sinh viên vào làm việc tại công ty. Thông qua các chương trình này, sinh viên sẽ được tiếp cận, làm việc với các bài toán thực tế do công ty đặt ra. Từ đó, sinh viên có thể trực tiếp tham gia vào các hoạt động hoặc cuộc thi tự động hóa do công ty tổ chức. PGS khẳng định rằng, để các hợp tác được hiện thực hóa và có kết quả thì việc trao đổi, tương tác thường xuyên giữa Nhà trường và Công ty SDV là điều hết sức quan trọng.

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà (bên phải ảnh) tặng quà lưu niệm cho ông Choi Weonwoo

Tuyết Nga (UET-News)

Công ty Samsung Display Việt Nam thuộc tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) chuyên nghiên cứu và sản xuất các loại màn hình OLED, LCD với công nghệ hiện đại nhất cho điện thoại, tivi, máy tính… Công ty được thành lập từ tháng 7/2014, đến nay quy mô nhân lực của Samsung Display Việt Nam đã lên đến 45.000 nhân viên.

Bài viết liên quan