Lễ ký kết hợp tác giai đoạn ba: Trường ĐH Công nghệ tiếp tục cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tập đoàn Samsung Việt Nam

     Ngày 08/12/2022, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Tập đoàn Samsung Việt Nam đã ký kết văn bản hợp tác giai đoạn 3.

     Tham dự chương trình về phía ĐHQGHN có TS. Nguyễn Thị Anh Thu – Trưởng Ban Hợp tác và phát triển. Về phía Tập đoàn Samsung Việt Nam có ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung, ông Suk Ji Won – Tổng Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phát triển Samsung Việt Nam, ông Cha Jae Ho – Trưởng phòng quản lý nhân sự Trung tâm nghiên cứu phát triển Samsung Việt Nam, ông Im So Beom – Giám đốc quản lý dự án Trung tâm nghiên cứu phát triển Samsung Việt Nam. Về phía Trường ĐHCN có PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Anh Thái – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban, chức năng và các khoa trong trường.

     Mở đầu lễ ký kết, TS. Nguyễn Ngọc An – Phó Trưởng phòng KHCN&HTPT đã trình bày các kết quả trong suốt quá trình 10 năm hợp tác giữa Trường ĐH Công nghệ và Tập đoàn Samsung Việt Nam. Từ năm 2012, Trường ĐH Công nghệ đã có mối quan hệ hợp tác bền vững về việc đào tạo nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử viễn thông và tự động hóa với các công ty của Tập đoàn Samsung Việt Nam gồm Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC), Công ty Samsung Display Việt Nam (SDV). Đến năm 2014, việc hợp tác giữa Trường ĐH Công nghệ và Tập đoàn Samsung Việt Nam được đánh dấu bởi lễ ký kết giai đoạn đầu tiên về hợp tác đào tạo, nghiên cứu. Trải qua 10 năm hợp tác, Tập đoàn Samsung Việt Nam đã đầu tư các trang thiết bị tại phòng thí nghiệm Samsung – UET Lab; các sinh viên được thực tập, nhận học bổng Tài năng Samsung và tuyển dụng vào nhiều vị trí của Tập đoàn Samsung; nhiều sinh viên được tham gia các khóa học do Samsung đào tạo; tài trợ hằng năm cho các hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Khoa và Trường, Ngày hội việc làm của Trường ĐH Công nghệ.

TS. Nguyễn Ngọc An trình bày các kết quả quá trình 10 năm hợp tác giữa Trường ĐH Công nghệ và Tập đoàn Samsung Việt Nam

     Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Việt Hà gửi lời chúc mừng sự phát triển không ngừng của Tập đoàn Samsung tại Việt Nam nói riêng và Tập đoàn Samsung nói chung. Trường ĐH Công nghệ và Tập đoàn Samsung Việt Nam đã hợp tác trong giai đoạn thứ hai từ năm 2020-2022, hai bên đã triển khai nhiều hoạt động có  ý nghĩa như 61 sinh viên được nhận học bổng Tài năng Samsung; triển khai các chương trình đào tạo liên quan đến điện thoại di động (Ứng dụng thuật toán, Lập trình, Lập trình thi đấu); đầu tư trang thiết bị, phòng thực hành Samsung – UET Lab; 1.300 cựu sinh viên đang làm việc tại nhiều công ty khác của Tập đoàn Samsung Việt Nam.

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà phát biểu tại lễ ký kết

    Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà khẳng định hoạt động hợp tác giữa Trường ĐH Công nghệ và Tập đoàn Samsung Việt Nam là mô hình tiêu biểu về hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp. Trong những năm qua, việc hợp tác của hai bên được triển khai toàn diện, hiệu quả giúp nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và gắn kết đào tạo với thực tiễn doanh nghiệp, đẩy mạnh hướng nghiệp cho sinh viên.

Lễ ký kết giữa hai bên đã diễn ra thành công

      Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Anh Thu – Trưởng Ban Hợp tác và phát triển, ĐHQGHN chia sẻ về những cơ hội triển vọng hợp tác của ĐHQGHN với các doanh nghiệp, trường đại học tại Hàn Quốc. Có thể thấy, nguồn nhân lực chất lượng cao do Trường ĐH Công nghệ đào tạo đang góp phần vào sự phát triển của Tập đoàn. TS khẳng định với những cơ hội phát triển tiềm lực trong tương lai của hai chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc, thì mối quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn Samsung Việt Nam và Trường ĐH Công nghệ trong thời gian tới sẽ ngày càng phát triển với những triển vọng mới.

TS. Nguyễn Thị Anh Thu phát biểu tại buổi lễ

       Cũng tại buổi lễ, ông Choi Joo Ho đã bày tỏ sự vui mừng về sự hợp tác giữa Tập đoàn Samsung Việt Nam và Trường ĐH Công nghệ. Dựa trên những hợp tác giữa hai bên từ năm 2014, với việc triển khai chương trình học bổng Tài năng Samsung và hợp tác tuyển dụng, trong thời gian qua nhiều nhân lực ưu tú của Trường ĐH Công nghệ đã làm việc tại Tập đoàn Samsung Việt Nam. Chính những nguồn nhân lực này góp phần cho sự phát triển Tập đoàn và hỗ trợ cho sự phát triển nhanh chóng của Trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung. Ông Choi Joo Ho gửi lời chúc mừng đến sinh viên và Nhà trường khi giành được huy chương đồng đầu tiên trong Vòng chung kết toàn cầu Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC. Qua đây, ông khẳng định những thành tích của Nhà trường sẽ góp phần tạo nên nhiều thành tựu to lớn cho nền công nghệ thông tin Việt Nam.

Ông Choi Joo Ho hi vọng sự hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng bền vững và phát triển

    Ông Choi Joo Ho tin tưởng sẽ có thêm nhiều nguồn nhân lực ưu tú của UET làm việc tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung. Từ đó, các em sẽ là những nhân tố đóng góp lớn cho sự xây dựng phát triển tầm nhìn của Trung tâm nói riêng và Tập đoàn nói chung.

 (UET-News)

Trường ĐH Công nghệ và Tập đoàn Samsung Việt Nam đã hợp tác từ năm 2014 đến nay. Qua hai giai đoạn hợp tác, hai bên đã triển khai nhiều hoạt động có  ý nghĩa như đầu tư trang thiết bị, phòng thực hành Samsung-UET Lab; triển khai các chương trình đào tạo liên quan đến điện thoại di động; nhiều sản phẩm khoa học và công nghệ được đầu tư nghiên cứu; có 116 sinh viên được nhận học bổng Tài năng Samsung; 1.300 cựu sinh viên hiện đang làm việc tại nhiều công ty khác của Tập đoàn Samsung Việt Nam.

Bài viết liên quan