Lễ ký kết giai đoạn 2 với công ty IMRA, Nhật Bản

    Ngày 22/05, Trường Đại học Công nghệ đã có buổi làm việc và ký kết giai đoạn 2 với công ty IMRA, Nhật Bản gồm ông Masao Ando- Chủ tịch, ông Masafumi Kobayashi- Tổng giám đốc và ông Shigenobu Denzumi – Tổng giám đốc.

    Tham gia lễ ký kết gồm PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Phạm Bảo Sơn –Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Phạm Minh Triển – Phó trưởng phòng KHCN&HTPT cùng đại diện ban chủ nhiệm khoa VLKT&CNNN.

Lễ ký kết giai đoạn 2 giữa Trường ĐHCN (bên phải ảnh) và Công ty IMRA (bên trái ảnh)

     Tại lễ ký kết hai bên thỏa thuận hợp tác, phát triển trong nghiên cứu để tạo ra các sản phẩm trong các lĩnh vực Năng lượng và Công nghệ sinh học; Plasmon và tách nước; Vật liệu bán dẫn và pin; Vật liệu chuyển đổi năng lượng; Vật lý các hệ vật liệu thấp chiều; Vật liệu quang điện tử; Hệ thống chuyển đổi, tiết kiệm năng lượng và xử lý môi trường. Theo đó, hai bên sẽ trao đổi cán bộ, nghiên cứu sinh sang Nhật Bản để phối hợp làm việc và cùng hợp tác nghiên cứu các lĩnh vực hai bên quan tâm.Giai đoạn 1 (2014-2019) bắt đầu từ năm 2014, hai bên đã có hợp tác lần đầu tiên trong công tác đào tạo và nghiên cứu. Từ năm 2014 đến nay, Trường ĐHCN có 04 cán bộ được trao đổi và làm việc tại IMRA. Bên cạnh đó, hai bên cùng phối hợp tổ chức hội thảo hằng năm giữa Khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano và IMRA trong các lĩnh vực hợp tác.Trong giai đoạn tới, hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh những hoạt động trong lĩnh vực trao đổi cán bộ, nghiên cứu sinh và tổ chức hội thảo để phát huy thế mạnh hợp tác và phát triển.

Lễ ký kết đã diễn ra thành công

     IMRA Japan Co. Ltd. được thành lập vào năm 1990, hiện đặt tại thành phố Sapporo, Nhật Bản. IMRA Japan Co. Ltd. đang tập trung nghiên cứu trong các lĩnh vực về Khoa học và Công nghệ nano, năng lượng tái tạo và hóa xúc tác.

(UET-News)

Bài viết liên quan