Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo Nhà trường với đại biểu sinh viên năm 2019

    Nhằm mục đích lắng nghe ý kiến, giải đáp thắc mắc và tạo điều kiện giao lưu, đối thoại giữa sinh viên và Nhà trường, Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo Nhà trường với đại biểu sinh viên đại học hệ chính quy đã được diễn ra ngày 22/05. Hội nghị được tổ chức tại Hội trường 3G3, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN.  

    Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Trường ĐHCN, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, khoa trực thuộc, cố vấn học tập và các đại biểu sinh viên đại diện cho toàn thể sinh viên trong Trường.

Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo Nhà trường với đại biểu sinh viên đại học hệ chính quy

      Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Việt Hà nhấn mạnh việc tăng cường giao lưu đối thoại giữa các thầy/cô giáo, phòng ban, các khoa với sinh viên, đại diện sinh viên là hoạt động quan trọng, nhằm góp phần nâng cao hình ảnh Nhà trường và tạo ra môi trường học tập hiệu quả hơn nữa cho sinh viên. Vì vậy, một số nội dung sinh viên góp ý liên quan đến cơ sở vật chất, chương trình đào tạo…được PGS đánh giá cao. Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập và 20 năm truyền thống của Trường, Hiệu trưởng hi vọng các ý kiến tại hội nghị trao đổi cởi mở trên tinh thần xây dựng các vấn đề chung nhất đang tồn tại, để có những giải pháp thích hợp cải thiện tốt hơn điều kiện và môi trường học tập dạy và học trong Trường ĐHCN.

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà phát biểu tại hội nghị

     Mở đầu buổi đối thoại, TS. Nguyễn Ngọc An – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên trả lời thắc mắc của sinh viên thông qua các cuộc đối thoại cấp Khoa trong các lĩnh vực đào tạo, công tác sinh viên, công tác hỗ trợ sinh viên và cơ sở vật chất. Các câu trả lời, giải đáp đến từ các phòng, ban liên quan đã phần nào đáp ứng được thắc mắc của các bạn sinh viên.

     Phần quan trọng nhất của Hội nghị chính là phần đối thoại trực tiếp giữa sinh viên với lãnh đạo Nhà trường. Nhiều ý kiến trao đổi xung quanh vấn đề định hướng chuyên ngành, cơ sở vật chất, giảng viên cố vấn… đã tạo nên một cuộc đối thoại cởi mở trong khuôn khổ hội nghị. Sinh viên cũng tích cực đưa ra các ý kiến, kiến nghị, đề xuất để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của nhà trường và các giải pháp để cải thiện hơn nữa hình ảnh của Trường Đại học Công nghệ. 

     Đây là hoạt động cụ thể để sinh viên thấy được sự quan tâm của Nhà trường, tạo điều kiện để sinh viên có thể đề đạt, phản hồi, đề xuất nguyện vọng, ý kiến. Từ đó bước lên một mức cao hơn: hình thành không gian đối thoại giữa thầy trò, sinh viên và cán bộ quản lý, tạo ra phong trào sinh viên tranh luận, phản biện các vấn đề chuyên môn, học thuật. 

Sinh viên tích cực đưa ra các ý kiến, kiến nghị, đề xuất để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Nhà trường

     Kết thúc Hội nghị, Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh: Nhà trường có trách nhiệm tiếp thu và điều chỉnh những nội dung chưa phù hợp để nâng cao hiệu quả hơn nữa các hoạt động. Bên cạnh đó, mỗi sinh viên cần phát huy tinh thần làm chủ từ những việc nhỏ nhất, không nên thụ động trong công việc của chính bản thân mình. Sinh viên không chỉ cần cố gắng học tập tốt mà cần được rèn luyện, trưởng thành hơn từ tư duy làm chủ công việc của mình.

Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan