Lễ khai mạc đánh giá ngoài Trường Đại học Công nghệ theo tiêu chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo

       Ngày 13/04, Trường Đại học Công nghệ tiếp đón và làm việc với đoàn chuyên gia đánh giá chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học của Bộ GD&ĐT do PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa – Phó giám đốc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn.
Tham gia dự buổi khai mạc có PGS. TS Nguyễn Quý Thanh – Viện Trưởng Viện ĐBCL ĐHQGHN, Các Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCN GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy, TS. Nguyễn Anh Thái, PGS.TS. Phạm Bảo Sơn cùng các trưởng/phó phòng ban/chức năng, các khoa trong trường.
Trường Đại học Công nghệ tiếp đón và làm việc với đoàn chuyên gia đánh giá chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học của Bộ GD&ĐT
 
         Phát biểu khai mạc buổi đánh giá, GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy đã gửi lời cảm ơn đến đoàn chuyên gia đánh giá của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cùng sự quan tâm của lãnh đạo ĐHQGHN, Viện Đảm bảo chất lượng. Công tác kiểm định, đánh giá các chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục đào tạo được Trường Đại học Công nghệ xác định là hoạt động có tầm quan trọng lớn, xuyên suốt trong toàn bộ quá trình tổ chức đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động Nhà trường. Từ năm 2009 đến nay Nhà trường đã có 3 chương trình đào tạo được kiểm định đạt bộ tiêu chuẩn AUN là Cử nhân ngành CNTT, cử nhân ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử truyền thông  và cử nhân ngành khoa học máy tính. Đối với đánh giá chương trình theo Bộ tiêu chí của ĐHQGHN, Nhà trường đã đánh giá 1 chương trình thuộc về Khoa Công nghệ thông tin, 2 chương trình Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa và 1 chương trình Khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano.
GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy đã gửi lời cảm ơn đến đoàn chuyên gia đánh giá của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cùng sự quan tâm của lãnh đạo ĐHQGHN, Viện Đảm bảo chất lượng
 
        Như vậy, Nhà trường đã thực hiện tất cả hoạt động chỉ đạo về công tác đảm bảo, kiểm định đánh giá chất lượng của Viện Đảm bảo chất lượng và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục của ĐHQGHN. Trong quá trình thực hiện, Nhà trường đã tiếp thu được nhiều ý kiến của đoàn đánh giá. Từ đó, Nhà trường có thể cải tiến các bộ phận, các khoa để góp phần nâng cao chất lượng toàn bộ chương trình.
PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa cho biết, chương trình đánh giá của Trường ĐHCN là chương trình đánh giá thứ năm trong ĐHQGHN
 
           Thay mặt Đoàn đánh giá, PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa cho biết, chương trình đánh giá của Trường ĐHCN là chương trình đánh giá thứ năm trong ĐHQGHN thực hiện đánh giá cơ sở theo tiêu chuẩn Bộ GD&ĐT. Đây cũng là lần đầu tiên ĐHQG TP. Hồ Chí Minh kiểm định chéo đối với ĐHQGHN. Trong thời gian từ tháng 12/2015 đến tháng 4/2016, ĐHQGHN đã thực hiện đánh giá cấp cơ sở của năm trường thành viên trong ĐHQGHN. Sau nhiều lần kiểm định, đoàn chuyên gia đã có cơ hội hiểu biết thêm về ĐHQGHN và tích lũy được kinh nghiệm thực tế trong công tác kiểm định chất lượng. Dựa vào những kinh nghiệm thực tế, đoàn chuyên gia sẽ bám sát vào các tiêu chí, chuyên môn và thực chất hơn. Qua nghiên cứu báo cáo, xem xét minh chứng và phỏng vấn trực tiếp những người liên quan, đoàn sẽ có nhiều thông tin đảm báo đánh giá đúng, chính xác và khách quan.
Đoàn chuyên gia đánh giá chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Trường ĐHCN
 
         Đoàn chuyên gia đánh giá bắt đầu làm việc tại Trường ĐHCN từ ngày 12/4 đến ngày 15/4/2016.
Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan