Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2019

    Ngày 13/01/2020, Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2019 tại Hội trường 3-G3.

    Tham dự buổi lễ, về phía ĐHQGHN có PGS.TS. Phạm Bảo Sơn – Phó Giám đốc. Về phía Trường ĐHCN có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường, cùng Ban giám hiệu, hội đồng chức danh giáo sư cấp cơ sở, đại diện lãnh đạo các đơn vị và các nhà khoa học trong trường.

    Năm 2019, Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước đã ban hành quyết định số 68/QĐ-HĐGSNN về việc công nhận các nhà giáo đạt chức danh GS, PGS, trong đó Trường ĐHCN vinh dự có thêm 02 GS và 02 PGS mới là GS. TS. Chử Đức Trình – Khoa Điện tử Viễn thông, GS.TS. Hoàng Nam Nhật – Khoa Vật lý Kỹ thuật và Công nghệ Nano, PGS.TS. Nguyễn Hoài Sơn – Khoa Công nghệ Thông tin và PGS.TS. Bùi Thanh Tùng – Khoa Điện tử Viễn thông.

   Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà đã trao quyết định bổ nhiệm chức danh GS, PGS và tặng hoa chúc mừng 04 nhà giáo được phong tặng đợt này. Đây là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng trong hoạt động giảng dạy, nghiên cứu của các thầy và cũng là thành tựu chung trong quá trình phát triển Trường ĐHCN. Theo số liệu thống kê của Phòng TCCB, Trường ĐHCN có tỷ lệ giảng viên, cán bộ khoa học có trình độ tiến sĩ trở lên chiếm 58%, tỉ lệ GS và PGS đạt 17,7%.

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà (ngoài cùng, bên phải ảnh) đã trao quyết định bổ nhiệm chức danh GS, PGS và tặng hoa chúc mừng GS.TS. Chử Đức Trình

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà (ngoài cùng, bên phải ảnh) đã trao quyết định bổ nhiệm chức danh GS, PGS và tặng hoa chúc mừng GS.TS. Hoàng Nam Nhật

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà (ngoài cùng, bên phải ảnh) đã trao quyết định bổ nhiệm chức danh GS, PGS và tặng hoa chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Hoài Sơn

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà đã trao quyết định bổ nhiệm chức danh GS, PGS và tặng hoa chúc mừng PGS.TS. Bùi Thanh Tùng (ngoài cùng, bên trái ảnh)

    Nhân dịp này, hai giáo sư đã trình bày xêminar tổng quan về lĩnh vực nghiên cứu của mình, cụ thể  là GS.TS. Hoàng Nam Nhật về chủ đề “Vật lý tính toán và dữ liệu lớn” và GS.TS. Chử Đức Trình với chủ đề “Hệ thống vi cơ điện tử”. Đây là hai chủ đề nghiên cứu được nhóm nghiên cứu của GS. Hoàng Nam Nhật và GS. Chử Đức Trình theo đuổi trong nhiều năm nay với nhiều kết quả khoa học được công bố quốc tế.

GS.TS. Hoàng Nam Nhật và GS.TS. Chử Đức Trình trình bày xêminar tổng quan về lĩnh vực nghiên cứu của mình

Các phòng chức năng chúc mừng GS.TS. Chử Đức Trình, GS.TS. Hoàng Nam Nhật, PGS.TS. Bùi Thanh Tùng và PGS.TS. Nguyễn Hoài Sơn

Các khoa chúc mừng 02 Giáo sư và 02 Phó Giáo sư

GS.TS. Chử Đức Trình tốt nghiệp Tiến sĩ tại đại học ở Hà Lan vào năm 2007. Năm 2010, được bổ nhiệm chức danh PGS tại Trường ĐHCN (ĐHQGHN). GS đã có 120 công trình khoa học đã công bố, trong đó có khoảng 40 bài báo được đăng trên tạp chí ISI.

GS.TS. Hoàng Nam Nhật tốt nghiệp Tiến sĩ vào năm 1993 tại Đại học Kỹ thuật Slovakia (Tiệp Khắc). Năm 2006, được bổ nhiệm chức danh PGS tại trường Đại học Khoa học Tư nhiên (ĐHQGHN). GS đã có khoảng 40 công trình khoa học được công bố trên tạp chí quốc tế ISI.

Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan