Lần đầu tiên đội tuyển Trường Đại học Công nghệ đại diện Việt Nam giành huy chương Đồng vòng Chung kết toàn cầu Cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC

   Tối ngày 10/11, tại Bangladesh, đã diễn ra lễ bế mạc vòng Chung kết toàn cầu Cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC 2020. Đội EggCentroy (Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội) đạt được Huy chương Đồng với rank 12.

   Đây là lần đầu tiên đại diện của Việt Nam có giải tại kỳ thi Chung kết toàn cầu Cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC và cũng là lần đầu tiên các nước ASEAN có giải trong kỳ thi lập trình danh giá nhất toàn cầu.

 ThS. Hồ Đắc Phương (đứng thứ 3, bên trái ảnh) cùng đội EggCentroy nhận huy chương Đồng tại vòng Chung kết toàn cầu Cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC 2020

   Trận chung kết toàn cầu Cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC 2020 bắt đầu từ 12h – 17h ngày 10/11 (theo giờ Việt Nam). Trong 5 tiếng tranh tài, đội tuyển EggCentroy của Trường Đại học Công nghệ gồm sinh viên Bùi Hồng Đức, Vũ Hoàng Kiên, Nguyễn Hải Bình và huấn luyện viên Hồ Đắc Phương đã giải được 8/12 bài. Trong đó, đội nộp thành công bài thi L vào phút thứ 210 và lọt top 12. Sau đó, đội tiếp tục nộp thành công bài thứ 8 vào phút thứ 250.

Đội EggCentroy thuộc rank 12 

   Năm nay, Việt Nam có ba đội thi từ Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP HCM. Trong đó Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội thuộc rank 37 và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM rank 46.

   Đây là những người xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham dự đấu trường quốc tế lần này và cũng là những gương mặt quen thuộc trong giới chuyên Tin học vì có thành tích nổi bật cũng như chỗ đứng nhất định trên bảng CodeForces.

   Đặc biệt, trong 16 năm qua (2006-2022), Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) có đến 11/15 lần vào được vòng chung kết quốc tế ACM/ICPC.Với thành tích Vô địch kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC khu vực châu Á, điểm vòng loại Cần Thơ năm 2020 của đội EggCentroy (sinh viên Bùi Hồng Đức, Vũ Hoàng Kiên, Nguyễn Trung Thế) đã giúp đội giành được vé vào vòng chung kết cuộc thi lập trình quốc tế ACM/ICPC và là một trong 3 trường đại học của Việt Nam lọt top 15 trường xuất sắc nhất châu Á được vào vòng chung kết.

   ICPC là cuộc thi lập trình toàn cầu lâu đời và danh giá bậc nhất, được ví như “Thế vận hội Olympic” dành cho sinh viên ngành công nghệ thông tin. Mỗi năm, cuộc thi thu hút hơn 50.000 sinh viên xuất sắc từ hơn 3.000 trường đại học tham dự.

Ông Nguyễn Long, Chủ tịch ICPC Việt Nam cùng team VNU-UET

Bài viết liên quan:

Báo Vnexpress: Việt Nam lần đầu có giải lập trình quốc tế ICPC

Sinh viên Trường Đại học Công nghệ giành suất vào chung kết toàn cầu kỳ thi lập trình ACM/ICPC

Đội EggCentroy vô địch cuộc thi lập trình quốc tế ACM/ICPC 2020 khu vực châu Á

(UET – News tổng hợp)

Bài viết liên quan