Lễ bảo vệ đồ án/khóa luận tốt nghiệp đợt 1 năm 2020

      Sáng ngày 16/06/2020, Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã diễn ra buổi khai mạc Lễ bảo vệ đồ án/khóa luận tốt nghiệp đại học đợt 1 năm 2020. 

     Tham dự buổi khai mạc về phía trường ĐHCN có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Phương Thái – Trưởng phòng Đào tạo cùng thầy cô đến từ các khoa các phòng, ban chuyên môn và các sinh viên tham gia bảo vệ khóa luận tốt nghiệp.

 Sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại lễ bảo vệ Đồ án/Khóa luận tốt nghiệp đợt 1 năm 2020

        Đợt bảo vệ tốt nghiệp này ngoài các chương trình đào tạo: Công nghệ thông tin (chuẩn và chất lượng cao); Khoa học máy tính chuẩn quốc tế; Hệ thống thông tin; Công nghệ kỹ thuật điện tử -truyền thông chuẩn, còn có những sinh viên đầu tiên bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của chương trình đào tạo Khoa học máy tính và Công nghệ kỹ thuật điện tử – truyền thông chất lượng cao theo Thông tư 23.

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà phát biểu tại lễ khai mạc

     Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà bày tỏ niềm vui mừng và gửi lời chúc mừng đến các sinh viên đã vượt qua những khó khăn trong thời gian diễn ra dịch Covid-19, nhưng vẫn đạt kết quả học tập tốt đủ điều kiện bảo vệ đồ án/khóa luận tốt nghiệp. Lễ bảo vệ đồ án/khóa luận tốt nghiệp đợt 1 năm 2020 đối với Nhà trường nói chung và sinh viên nói riêng là những trải nghiệm và dấu ấn khó quên. Thứ nhất, mặc dù trong tình hình toàn thể xã hội chung tay chống lại dịch Covid-19, nhưng sinh viên vẫn vượt qua khó khăn để đi đến vạch đích cuối cùng. Thứ hai, năm 2020 là năm đầu tiên đánh dấu sự trưởng thành của các sinh viên chương trình đào tạo Khoa học máy tính và Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Truyền thông chất lượng cao theo Thông tư 23. Hiệu trưởng bày tỏ niềm tự hào và biểu dương những sinh viên vượt qua thử thách để có mặt trong buổi lễ bảo vệ đồ án/khóa luận tốt nghiệp đợt 1 năm 2020. Bởi vì, đối với sinh viên đây vừa là ngày hội, cũng như cơ hội để sinh viên thể hiện kết quả nghiên cứu của bản thân trong suốt 4 năm học vừa qua. Đồng thời, sinh viên có cơ hội rèn giũa và nâng cao kỹ năng trình bày, chuyên môn thông qua sự góp ý của thầy cô để hoàn thiện kiến thức, kỹ năng.

     Tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Sỹ Vinh – Chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin và TS. Đinh Triều Dương – Chủ nhiệm khoa Điện tử viễn thông nhấn mạnh: “Mặc dù trong suốt thời gian diễn ra dịch Covid-19, nhưng ngày hôm nay các em vẫn có mặt tại lễ bảo vệ đồ án/khóa luận tốt nghiệp này chứng tỏ các em là những người tiên phong, có khả năng làm việc độc lập và sáng tạo đối với đề tài khóa luận. Tuy nhiên, ngoài kỹ năng tốt thì các em cần phải có sự chuyên nghiệp để tạo đà thành công và phát triển lâu dài trong tương lai”.

    Tiếp theo buổi lễ khai mạc, ThS. Vũ Thị Bích Hà  – Phó trưởng phòng Đào tạo đã công bố các quy định, quyết định cụ thể thành lập hội đồng và hướng dẫn sinh viên bảo vệ khóa luận/đồ án tốt nghiệp. Đợt bảo vệ khóa luận tốt nghiệp được diễn ra trong 02 ngày 16, 17/6. 

Hội đồng bảo vệ đồ án/khóa luận tốt nghiệp chương trình đào tạo Công nghệ thông tin

Hội đồng bảo vệ đồ án/khóa luận tốt nghiệp chương trình đào tạo Khoa học máy tính chất lượng cao theo Thông tư 23

Hội đồng bảo vệ đồ án/khóa luận tốt nghiệp chương trình đào tạo Công nghệ kỹ thuật điện tử – truyền thông theo Thông tư 23

Hội đồng bảo vệ đồ án/khóa luận tốt nghiệp chương trình đào tạo Điện tử viễn thông chuẩn

Dựa trên những thành tích học tập, kinh nghiệm nghiên cứu khi tham gia các phòng thí nghiệm tại khoa Điện tử viễn thông và khoa Công nghệ thông tin, Vũ Duy Thanh (K61ĐACLC) và Ngô Minh Hoàng (K61CACLC1) là những sinh viên nằm trong top đầu của chương trình đào tạo Công nghệ kỹ thuật điện tử – truyền thông và Khoa học máy tính chất lượng cao theo Thông tư 23, với điểm trung bình toàn khóa học đạt 3,8/4,0. Sinh viên Duy Thanh chia sẻ: “Ngay từ năm thứ 2, khi em thực hành tại các phòng thí nghiệm, các thầy/cô luôn định hướng cho sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học với những đề tài mang tính thực tiễn, tính ứng dụng cao vào đời sống. Đến năm thứ 3, cùng với kinh nghiệm thực tế và sự hướng dẫn của các thầy/cô em đã đưa ra định hướng sớm về đề tài khóa luận tốt nghiệp”. Chia sẻ về quá trình thực hiện đề tài khóa luận tốt nghiệp, Minh Hoàng cho biết: “Đối với em, quá trình thực hiện và bảo vệ khóa luận là khâu quan trọng nhất, đánh dấu sự trưởng thành của bản thân trong nghiên cứu và chuyên môn. Bởi vì, để viết được một báo cáo về ý tưởng nghiên cứu khoa học giúp người khác hiểu được là công việc không dễ dàng. Trong quá trình làm khóa luận, em đã dựng rất nhiều thí nghiệm để chứng minh giải pháp nghiên cứu đưa ra hợp lý, bởi vì đối với em việc đánh giá mức độ hiệu quả, tính thực tiễn cũng hết sức quan trọng”.

Tuyết Nga (UET-News)

 

Bài viết liên quan