Khai mạc kỳ thi tuyển chọn đội tuyển Olympic Tin học quốc tế 2020

   Ngày 26/06, Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp với Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức buổi khai mạc kỳ thi tuyển chọn đội tuyển Olympic Tin học quốc tế năm 2020.

   Tham dự buổi lễ về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có ông Phạm Quốc Khánh – Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng. Về phía Trường ĐHCN có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Lê Sỹ Vinh – Chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin.

Trường ĐHCN chuẩn bị cho thí sinh thi thử tại các phòng máy vào ngày 26/06

   Phát biểu khai mạc, ông Phạm Quốc Khánh cho biết do tác động của dịch bệnh Covid-19 nên rất nhiều hoạt động khác nhau đã bị điều chỉnh, trong đó có kỳ thi Olympic Tin học quốc tế năm 2020. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT đã cố gắng chuẩn bị điều kiện để tổ chức sớm nhất cho các học sinh có cơ hội thể hiện sự phấn đấu của bản thân trong kỳ thi chọn đội tuyển Olympic Tin học quốc gia, với những thành tích cao nhất. Phó Cục trưởng nhấn mạnh Bộ GD&ĐT đánh giá cao sự đồng hành của Trường ĐHCN trong tổ chức kỳ thi xuyên suốt nhiều năm qua. Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT ghi nhận sự cố gắng của các thầy/cô sở giáo dục và đào tạo, địa phương cùng các vị phụ huynh, đặc biệt là các em học sinh đã vượt lên hoàn cảnh để tham gia kỳ thi này.

Phó Cục trưởng Phạm Quốc Khánh tại phòng máy tính vào ngày thi thử (ngày 26/06)

   Kỳ thi năm nay được tổ chức trong ba ngày 26-28/06. Trong đó ngày 26/06, thí sinh được làm quen với hệ thống bằng việc thi thử để quen với phòng máy, cách thức nộp và chấm bài. Ngày 27/06-28/06 sẽ chính thức diễn ra kỳ thi tuyển chọn đội tuyển quốc gia.

    Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà gửi lời chúc mừng đến 36 học sinh đã nỗ lực vượt qua kỳ thi sơ khảo để có mặt tại vòng 2 tuyển chọn đội tuyển Olympic Tin học quốc gia 2020. Hiệu trưởng hi vọng các học sinh sẽ có tâm thế thoải mái để phát huy tốt nhất năng lực của bản thân để đạt thành tích cao nhất, xứng đáng là học sinh ưu tú đại diện quốc gia tham gia kỳ thi quốc tế. PGS nhấn mạnh niềm vinh dự của Nhà trường khi được Bộ GD&ĐT tin tưởng giao nhiệm vụ và đồng hành trong công tác chuẩn bị cho các kỳ thi học sinh giỏi môn Tin học cũng như công tác bồi dưỡng huấn luyện đội tuyển từ năm 2011.

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà phát biểu tại lễ khai mạc

   Để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho kỳ thi, Ban tổ chức đã dự phòng các phương án đảm bảo không gián đoạn về nguồn điện. Đội ngũ giám thị, công an, y tế… đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi và sức khoẻ cho thí sinh.

Các công tác chuẩn bị cho vòng 2 của kỳ thi Olympic Tin học quốc tế 2020 được thực hiện tại các phòng máy tính vào ngày thi thử 26/06

    Đến nay, sau thành công tại các cuộc thi Olympic Tin học quốc tế từ khi Trường ĐHCN được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ tập huấn đội tuyển vào năm 2011, nhiều học sinh đạt giải cao đã trở thành những sinh viên, cựu sinh viên của Trường và học tập tại khoa Công nghệ thông tin như Nguyễn Vương Linh, Lê Khắc Minh Tuệ, Nguyễn Hoàng Yến, Phạm Văn Hạnh, Phan Đức Nhật Minh, Phạm Tuấn Nghĩa, Nguyễn Đình Quang Minh…

Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan