Hợp tác với Trường Đại học Công nghiệp Chiba trong lĩnh vực công nghệ robot

         Ngày 25/11/2015, Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN) đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn Trường Đại học Công nghiệp Chiba, Nhật Bản do GS. SETOKUMA Osamu – Chủ tịch Trường Đại học Công nghiệp Chiba  dẫn đoàn.

         Tham gia đoàn làm việc còn có: GS. FURUTA Takayuki, Viện trưởng Viên nghiên cứu robot Trường ĐH Công nghiệp Chiba, ông MAEDA Shusak – Phó Trưởng phòng Hành chính tổng hợp, ông HARADA Satoru, Ban cố vấn quốc tế Trường ĐH Công nghiệp Chiba và ông NAKAYAMA Takatsygu, Công ty Kokokusha.

                                                       

Đoàn Trường Đại học Công nghiệp ChibaNhật Bản do GS. SETOKUMA Osamu – Chủ tịch Trường Đại học Công nghiệp Chiba (thứ ba, bên phải ảnh) dẫn đoàn

         Tiếp đoàn có PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Nguyễn Hà Nam – Quyền Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ kiêm Giám đốc Trung tâm Đào tạo liên kết, Dịch vụ Khoa học Công nghệ và Chuyển giao tri thức (TSK), PGS.TS. Chử Đức Trình – Chủ nhiệm Khoa Điện tử viễn thông, TS. Dương Lê Minh – Phó chủ nhiệm Khoa Công nghệ Thông tin, PGS.TS. Phạm Mạnh Thắng – Phó Chủ nhiệm Khoa Cơ học Kỹ thuật và Tự động hóa, PGS.TS. Đinh Văn Châu – Phó Chủ nhiệm Khoa Vật lý Kỹ thuật và Công nghệ Nano.

                                                       

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà (thứ năm, bên phải ảnh) làm việc với Trường Đại học Công nghiệp ChibaNhật Bản

         Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà đã bày tỏ sự vui mừng về việc Trường Đại học Công nghiệp Chiba đến thăm và làm việc với Trường ĐHCN lần này để thảo luận các vấn đề liên quan đến việc triển khai hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu với Trường Đại học Công nghiệp Chiba”.

         Chủ tịch Setokuma Osamu khẳng định, Trường đã muốn sang thăm và làm việc với Trường ĐHCN từ các năm trước để thúc đẩy việc giao lưu, hợp tác dài lâu về kỹ thuật. Đây cũng là lần đầu tiên và được coi là cơ duyên khi có GS. FURUTA Takayuki của Viên nghiên cứu robot tham gia buổi làm việc lần này. Hiện nay, chính phủ Nhật Bản đang tập trung vào 3 ngành mũi nhọn gồm lĩnh vực robot, hàng không vũ trụ và trí tuệ nhân tạo. Được biết Trường ĐHCN lại có thế mạnh về robot và hàng không vũ trụ; vì thế, trong thời gian tới, Trường Đại học Công nghiệp Chiba muốn hợp tác và trao đổi nghiên cứu sinh của Trường ĐHCN sang Nhật Bản làm việc về lĩnh vực robot. Từ đó- Trường ĐHCN có thể nâng cao được trình độ đội ngũ cán bộ và đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về công nghệ robot.

                                                       

Trường ĐHCN và Trường Đại học Công nghiệp ChibaNhật Bản chụp ảnh lưu niệm

         Trong quá trình thảo luận, hai bên đã có những trao đổi thẳng thắn, cởi mở và mong muốn mở ra cơ hội để cùng thực hiện các dự án công nghệ có tính áp dụng thực tiễn lớn, ý nghĩa trong nhiều lĩnh vực.

         Tại buổi làm việc, GS Furuta Takayuki đã có buổi seminar với các học viên, nghiên cứu sinh và cán bộ Nhà trường về nghiên cứu trong lĩnh vực robot đang thực hiện ở Nhật Bản. Buổi seminar đã khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu về robot cho các nghiên cứu sinh.

                                                       

                                                       

                                                       

Đoàn Trường Đại học Công nghiệp ChibaNhật Bản đã có buổi làm việc về robot với sinh viên, NCS của Nhà trường

         Kết thúc ngày làm việc, Chủ tịch đánh giá chuyến thăm lần này tới Trường ĐHCN đã đạt được hiệu quả cao. Đồng thời mong muốn cả hai bên cùng tích cực trao đổi nghiên cứu chuyên môn cũng như nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua các chương trình trao đổi cán bộ.

(UET-News)

Bài viết liên quan