Hợp tác tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp làm việc tại Nhật Bản

   Ngày 05/06, Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Công ty Yaegaki (Nhật Bản) do ông Kei Kuramochi – Chủ tịch dẫn đầu cùng với các thành viên gồm ông Jinichi Kaji – Thành viên Hội đồng Quản trị; ông Ryutaro Hosono – Thành viên Hội đồng Quản trị; ông Nguyễn Ngọc Khánh – Giám đốc tại Việt Nam.

   Tham dự tiếp đoàn có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Ngọc An – Phó trưởng phòng Công tác sinh viên; TS. Dương Lê Minh – Phó chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin cùng cán bộ khoa CNTT.

Trường Đại học Công nghệ tiếp và làm việc với đoàn Công ty Yaegaki (Nhật Bản)

    Công ty Yaegaki với vai trò hỗ trợ, cung cấp phương pháp sử dụng nguồn nhân lực tối ưu cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Công ty đang vươn lên trở thành một trong những công ty cổ phần uy tín trong đào tạo, giới thiệu và tuyển dụng việc làm trong và ngoài nước.

    Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà gửi lời cảm ơn đến công ty khi chọn Trường ĐHCN là một trong những đối tác hợp tác tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp làm việc tại Nhật Bản. Nhà trường có thế mạnh về các lĩnh vực và ngành đào tạo như Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa, Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano với nhiều sinh viên được các công ty Nhật bản tuyển dụng như Toshiba, Nissan Automotive Technology Việt Nam, Rakuten…

    Ông Kei Kuramochi đã đề xuất những hướng hợp tác với Trường ĐHCN trong lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng. Đặc biệt, hai bên sẽ phối hợp trong việc tìm kiếm việc làm phù hợp cho sinh viên tốt nghiệp của Trường tại các công ty Nhật Bản, đồng thời tiến tới đẩy mạnh chương trình tuyển thực tập sinh tại Nhật Bản.

   Hợp tác đào tạo, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp đang là một trong những hướng đi chiến lược của Trường ĐHCN với các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm đảm bảo đầu ra và tìm kiếm các cơ hội tốt nhất cho sinh viên. Sau đề xuất của Công ty, PGS. TS Nguyễn Việt Hà khẳng định, thông qua việc hợp tác với công ty Yaegaki, trong thời gian tới hai bên sẽ tiến thêm một bước nữa là cùng tham gia hợp tác trong công tác tuyển thực tập sinh đối với sinh viên năm thứ 3 hoặc năm thứ 4. Nhà trường cũng mong muốn sẽ có nhiều hơn các buổi hội thảo, seminar để trao đổi học thuật, tăng cường quan hệ hợp tác lâu dài.

   Kết thúc buổi làm việc, cả hai bên đều hy vọng có thể đồng hành cùng với sinh viên trên con đường lập thân, lập nghiệp với những cơ hội việc làm phù hợp và tốt nhất.

Tuyết Nga (UET-News)

 

 

Bài viết liên quan