Hợp tác đào tạo ngành Kỹ thuật Công nghệ xây dựng –giao thông với trường Đại học Công nghệ Swinburne, Úc

       Sáng ngày 02/08, đoàn đại diện trường Đại học Công nghệ Swinburne, Úc đã có buổi thăm và làm việc với trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội). Dẫn đầu phía đối tác có GS. Bernadine Van Gramberg – Phó chủ nhiệm trung tâm nghiên cứu kỹ năng, Pankaj Arora – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu quốc tế, GS. Nguyễn Hùng – Phó chủ nhiệm khoa khoa học kỹ thuật và công nghệ.

      Tham gia tiếp và làm việc với đoàn có PGS. TS. Phạm Bảo Sơn –Phó Hiệu trưởng, TS. Phạm Minh Triển – Phó Trưởng phòng KHCN&HTPT, GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức – Chủ nhiệm Bộ môn công nghệ xây dựng – giao thông trực thuộc trường cùng đại diện cán bộ khoa CHKT&TĐH.

Đại diện trường Đại học Công nghệ Swinburne giới thiệu về sự hình thành và phát triển của trường

      Trường Đại học Công nghệ Swinburne có một lịch sử lâu dài, được thành lập hơn 100 năm trước. Trường có hơn 30.000 sinh viên toàn thời gian và 7.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia. ĐH Swinburne có 3 khu học xá ở Melbourne, Úc và 1 khu học xá tại Malaysia.

       Tuy đây là cuộc viếng thăm chính thức đầu tiên của đại diện trường ĐH Công nghệ Swinburne tới trường ĐHCN, nhưng trước đó hai bên đã có mối quan hệ khá gắn kết. Trường ĐH Swinburne đã ký hợp tác về trao đổi cán bộ, giảng viên và cùng đào tạo Tiến sĩ song bằng ngành Kỹ thuật Công nghệ xây dựng giao thông (Civil Engineering) với trường ĐHCN.

Đoàn công tác của ĐH Công nghệ Swinburne chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Hiệu trưởng Phạm Bảo Sơn (thứ ba, bên phải ảnh) cùng cán bộ Nhà trường

      Trong phần trình bày của mình, đại diện trường ĐH Công nghệ Swinburne đã đề xuất một số hoạt động hợp tác với trường ĐHCN trong giai đoạn tới, bao gồm xây dựng chương trình trao đổi cán bộ, người học; đặc biệt là chương trình học bổng cho nghiên cứu sinh; phối hợp xây dựng các Dự án, đề tài hợp tác mà cả hai bên có thế mạnh, cũng như tìm hiểu thêm về những chủ đề nghiên cứu mà hai bên cùng quan tâm.

     Phó Hiệu trưởng Phạm Bảo Sơn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác với ĐH Công nghệ Swinburne trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu, xây dựng các nhóm theo các hướng nghiên cứu mới, hiện đại của nhà trường, đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội hội nhập quốc tế cho giảng viên và sinh viên.

     Kết luận tại buổi họp, PGS.TS. Phạm Bảo Sơn đã tóm tắt những hoạt động mà hai bên thống nhất và có thểp hối hợp tốt và sớm triển khai. Chuyến thăm lần này của đoàn ĐH Công nghệ Swinburne đã thúc đẩy tăng cường sự hiểu biết và hợp tác cụ thể giữa hai bên trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu.

(UET- News)

 

Bài viết liên quan