Hội thảo giới thiệu chương trình tuyển dụng của Công ty TNHH Phát triển phần mềm Toshiba

    Sáng ngày 23/04, Phòng Công tác sinh viên –  Trường Đại học Công nghệ kết hợp với Công ty TNHH phát triển phần mềm Toshiba tổ chức hội thảo “Xây dựng nghề nghiệp bền vững” và tuyển dụng việc làm nhằm cung cấp cho sinh viên sắp tốt nghiệp của trường các thông tin, vị trí tuyển dụng của Công ty trong năm 2019. 

      Tham dự hội thảo về phía Trường Đại học Công nghệ có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Ngọc An – Phó trưởng phòng Công tác sinh viên, TS. Nguyễn Ngọc Linh – Bí thư Đoàn thanh niên. Về phía Công ty TNHH phát triển phần mềm Toshiba có ông Keitaro Shigenaka – Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng phòng nhân sự; ông Đỗ Việt Trung – Trưởng phòng Kỹ thuật.

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà phát biểu tại hội thảo

     Phát biểu tại hội thảo, PGS. TS. Nguyễn Việt Hà khẳng định hội thảo giới thiệu chương trình tuyển dụng của các doanh nghiệp nói chung và Toshiba nói riêng là những hoạt động được Nhà trường quan tâm và tổ chức thường xuyên, nhằm giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp. Tập đoàn Toshiba và Trường ĐHCN đã có hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu từ năm 2007. Hai bên đã hợp tác cùng thành lập phòng thí nghiệm về công nghệ phần mềm được đặt tại nhà E3. Thông qua hợp tác nhiều cựu sinh viên Nhà trường đã được thực tập, tuyển dụng tại Toshiba. Trước cơ hội tuyển dụng sắp tới tại Toshiba, Nhà trường hi vọng sinh viên được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, tham gia dự án phát triển công nghệ và sản phẩm trên mọi lĩnh vực.

Ông Keitaro Shigenaka (bên trái ảnh) tặng hoa cảm ơn đến Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà (bên phải ảnh)

     Hội thảo đã thu hút nhiều sinh viên năm cuối các ngành quan tâm tham dự. Tại hội thảo, ông Keitaro Shigenaka đã có bài giới thiệu về Tập đoàn Toshiba, các lĩnh vực kinh doanh, các vị trí cần tuyển dụng cho năm 2019. Danh mục các vị trí tuyển dụng, ngành nghề tuyển dụng, thời gian bắt đầu làm việc đối với ứng viên trúng tuyển, những chế độ đãi ngộ cho nhân viên (http://www.toshiba-tds.com/tandd/jp/en/tands/ttdv/vi/careers.htm). Hằng năm, Toshiba thu hút nhiều ứng viên tại Việt Nam cũng như các nước khu vực Đông Nam Á nộp hồ sơ ứng tuyển.

Ông Keitaro Shigenaka giới thiệu về Tập đoàn Toshiba

     Đến phần thảo luận, các sinh viên có nhiều câu hỏi với đại diện đến từ Toshiba như: hình thức phỏng vấn ứng viên, môi trường công việc, môi trường sống khi làm việc tại Toshiba, các mức lương cho các vị trí… Đại diện tập đoàn cũng trả lời chi tiết và cụ thể cho sinh viên.

      Toshiba là một công ty đa quốc gia công nghệ cao có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản. Sản phẩm và dịch vụ của công ty bao gồm Công nghệ Thông tin, Thiết bị và hệ thống liên lạc, cơ sở hạ tầng cho công nghiệp và xã hội, dụng cụ điện dung trong nhà, thiết bị y tế, thiết bị văn phòng. Trong suốt 143 năm hoạt động, công ty mang lại  nhiều kỷ lục lần đầu tiên tại Nhật Bản và trên thế giới về những đóng góp cho công nghệ và xã hội. Ngày nay, Tập đoàn Toshiba là một trong những nhà sản xuất lớn nhất trên thế giới về thiết bị điện và điện tử với gần 153.492 nhân viên toàn thế giới, tạo ra tổng doanh thu hằng năm hơn 48 tỷ USD.  

Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan